cis_banner_final_en.png

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm thành phố Đà Nẵng
Ngày 1/4/2019, tàu ICGS VIJIT của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ do Đại tá T. Ashish, Chỉ huy tàu, làm trưởng đoàn cùng với 140 sỹ quan, thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Ấn Độ và Pakistan trao đổi thông điệp hòa bình, kêu gọi đối thoại
Trong bức thông điệp, Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ở tiểu lục địa Nam Á cùng nhau nỗ lực vì một khu vực dân chủ, hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng, trong một môi trường không có khủng bố, bạo lực.

Thủ tướng Ấn Độ khởi động tranh cử với cam kết về một "Ấn Độ mới"
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử của Đảng mình với cam kết phát triển đất nước trên cơ sở bảo đảm an ninh quốc gia.

Ấn Độ lần đầu bắn hạ vệ tinh ngoài quỹ đạo trái đất
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa tuyên bố nước này đã lần đầu tiên bắn hạ được một vệ tinh bằng tên lửa, điều được cho là bước ngoặt nhằm đưa Ấn Độ trở thành một thế lực mới trong không gian vũ trụ.

Nga và Ấn Độ sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh BrahMos
BrahMos là loại tên lửa hành trình siêu thanh ứng dụng công nghệ tàng hình có thể phóng từ tàu, tàu ngầm, máy bay hay các trạm phóng lưu động trên mặt đất.

Lượng khí thải carbon dioxide của Ấn Độ tăng 5%
Báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho thấy, Trung Quốc, Mỹ và Ấn Độ chiếm gần 70% nhu cầu tăng trưởng năng lượng.

Cơ quan nghiên cứu không gian Ấn Độ chuẩn bị phóng 29 vệ tinh
Tên lửa đẩy Polar của Ấn Độ (PSLV), trong sứ mệnh thứ 47 của mình, sẽ phóng vệ tinh EMISAT và 28 vệ tinh của khách hàng quốc tế từ Trung tâm Không gian Satish Dhawan.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ sắp diễn tập với Cảnh sát biển Việt Nam tại Đà Nẵng
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị của tàu ICGS VIJIT thuộc lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đến thăm hữu nghị Đà Nẵng, các sỹ quan thủy thủ tàu sẽ có hoạt động diễn tập chung với lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Imran Khan: quan hệ Ấn Độ - Pakistan vẫn căng thẳng cho đến khi triển khai cuộc bầu cử sắp tới ở Ấn Độ
Thủ tướng Pakistan Imran Khan tuyên bố, quan hệ Ấn Độ - Pakistan sẽ vẫn căng thẳng cho đến khi cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ kết thúc.

Pakistan triển khai tên lửa phòng không nhập từ Trung Quốc tại biên giới với Ấn Độ