cis_banner_final_en.png

Bầu cử Ấn Độ: Thủ tướng Modi và phe dân tộc Hindu thắng áp đảo
Thủ tướng thuộc phái dân tộc chủ nghĩa Ấn giáo, ông Narendra Modi có thêm nhiệm kỳ năm năm nữa sau chiến thắng long trời lở đất ở kỳ bầu cử vừa rồi.

Ông Modi thắng bầu cử Hạ viện: Chiến thắng của chủ nghĩa dân tộc Hindu
Đảng của Thủ tướng Modi chiến thắng áp đảo trong bầu cử Hạ viện đồng nghĩa với chiến thắng lớn cho những người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu ở Ấn Độ.

Điện mừng Thủ tướng Ấn Độ
Nhân dịp nước Cộng hòa Ấn Độ tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 17, ngày 23/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng đến Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi.

Thủ tướng Modi: Đến năm 2022, Ấn Độ sẽ trở thành một nước hùng mạnh
Đến năm 2022, Ấn Độ sẽ trở thành một nước hùng mạnh và trong tương lai sẽ chỉ còn hai đẳng cấp, một là những người nghèo muốn vươn lên và hai là những người đóng góp để giúp đỡ người nghèo.

Đảng của Thủ tướng Modi củng cố vị thế trong Quốc hội Ấn Độ

Ấn Độ phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất hiện đại
Theo ISRO, tên lửa đẩy PSLV-C46 rời bệ phóng từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan, bang Andhra Pradesh trong sứ mệnh thứ 48 của mình và mang theo vệ tinh nặng 615kg nói trên.

Ấn Độ, Singapore bắt đầu các cuộc tập trận hải quân SIMBEX 2019 ở Biển Đông
Cuộc tập trận song phương SIMBEX mới nhất đang diễn ra ở Biển Đông.

Ấn Độ thử tên lửa hành trình tốc độ cao BrahMos từ máy bay chiến đấu Su-30
Ấn Độ cho biết, tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos đã vượt qua một cuộc thử nghiệm quan trọng ngày 22/5/2019 khi bắn trúng mục tiêu trên bộ từ máy bay chiến đấu.

Không quân Ấn Độ thử thành công bom chống tăng thông minh
Không quân Ấn Độ (IAF) cuối tuần qua đã thử thành công loại bom chống tăng dẫn đường thông minh CBU-105 từ máy bay Jaguar tại bãi thử Pokhran ở Jaisalmer.

Ấn Độ phóng thử tên lửa phòng không chế tạo cùng Israel
Hải quân Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) được phát triển dưới sự hợp tác của cơ quan nghiên cứu quân sự quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel.