cis_banner_final_en.png

Sau cuộc trao đổi ‘thú vị’ với quan chức ngoại giao Ấn Độ, Nhật Bản lên tiếng về căng thẳng Ấn - Trung
Nhật Bản đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Ấn Độ trong cuộc đối đầu với Trung Quốc trên biên giới hiện nay, khẳng định Tokyo phản đối bất cứ hành động đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ phê chuẩn đề xuất mua 33 chiến đấu cơ mới
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc gia tăng theo sau các vụ đụng độ giữa binh sĩ hai nước ở khu vực biên giới.

Dịch COVID-19: Ấn Độ thảo luận mở "bong bóng" đi lại với một số nước
"Bong bóng" đi lại hàng không sẽ được thiết lập riêng lẻ để cho phép các hãng hàng không của mỗi quốc gia khai thác các chuyến bay quốc tế đến phía bên kia.

Ấn Độ mở ngân hàng huyết tương đầu tiên dành cho các bệnh nhân nặng
Thống đốc tỉnh Delhi, Arvind Kejriwal đã khai trương ngân hàng trên, kêu gọi tất cả những ai có thể hiến huyết tương hãy đến giúp các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Modi và Tham mưu trưởng Quân đội Ấn Độ thăm khu vực biên giới xung đột với Trung Quốc
Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ngày 3/7/2020, Thủ tướng nước này N. Modi và Tham mưu trưởng Quân đội đã tới thăm khu vực biên giới vừa xảy ra xung đột với Trung Quốc.

Ấn Độ điều đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ tới biên giới giáp Trung Quốc
Liên quan đến tranh chấp với Trung Quốc dọc đường Ranh giới thực tế (LAC), Ấn Độ đã triển khai các đơn vị đặc nhiệm tới Ladakh để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tác chiến trong trường hợp cần thiết.

Ấn - Trung khó xuống thang ở biên giới
Chuyên gia cảnh báo biên giới Ấn - Trung chưa thể hạ nhiệt nhanh chóng và vẫn tiềm ẩn nguy cơ xung đột, dù chỉ huy hai nước đã đàm phán.

Thủ tướng Ấn Độ “nghỉ chơi” mạng Weibo của Trung Quốc
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, một trong số ít lãnh đạo nước ngoài “chơi” Weibo, đã không còn sử dụng mạng xã hội Trung Quốc này sau lệnh cấm của New Delhi.

Ấn Độ yêu cầu Pakistan giao nộp kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Mumbai
Các quan chức Ấn Độ ngày 28/6/2020 cho biết, New Delhi đang tìm cách vận động Islamabad dẫn độ một tay súng hàng đầu ở Pakistan bị nghi ngờ đã lên kế hoạch tiến hành vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thành phố Mumbai của Ấn Độ hồi năm 2008. Động thái này diễn ra sau khi giới chức Mỹ hồi tuần trước nói rằng phần tử khủng bố này đang sống tự do tại Pakistan.

Ấn Độ đưa tên lửa phòng không tới gần Trung Quốc
Ấn Độ triển khai tên lửa phòng không tầm ngắn lên vùng Ladakh, sau khi phát hiện Trung Quốc đưa nhiều trực thăng tới biên giới.