cis_banner_final_en.png

Nhật Bản và Ấn Độ ký thỏa thuận hợp tác công nghệ
Hãng thông tấn Nikkei cho biết, Nhật Bản và Ấn Độ sẽ ký một thỏa thuận nhằm thúc đẩy phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo. Hợp tác sẽ bao gồm nghiên cứu chung, xúc tiến khởi nghiệp và phát triển nguồn nhân lực ở cả hai nước.

Các "ông lớn" châu Á đến gần Ấn Độ
Ấn Độ là điểm đến được các nước phát triển châu Á chú ý nhằm hạn chế tác động từ chiến tranh thương mại.

Ấn Độ tiếp tục siết chặt quản lý các mạng xã hội
Các quan chức ngày 25/10/2018 cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã triệu tập cuộc họp với đại diện các mạng truyền thông xã hội gồm Google, Facebook, WhatsApp, Twitter, YouTube và Instagram, yêu cầu các hãng này thực hiện những bước đi cụ thể nhằm kiểm soát việc lan truyền những tin nhắn và tin đồn gây kích động bất ổn, hoạt động tội phạm mạng và các hành vi khác có thể gây ngụy hại đến an ninh quốc gia.

Ấn Độ - Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác an ninh đầu tiên
Thỏa thuận được ký kết sau cuộc họp cấp cao đầu tiên về hợp tác an ninh song phương được đồng chủ trì bởi ông Rajnath Singh và ông Triệu Khắc Chí, người dẫn đầu một phái đoàn gồm hơn 30 nhà ngoại giao Trung Quốc.

Thư chúc mừng của Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ đến tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tổng thống và hai Đảng Cộng sản Ấn Độ chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, nhân dịp Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng ngày 23/10/2018 được Quốc hội khóa XIV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã gửi điện bày tỏ lời chúc mừng nhiệt liệt nhất.

Mỹ đề nghị Ấn Độ mua F-16 để tránh trừng phạt do ký thỏa thuận với Nga
Trang mạng The Indian Express ngày 20/10/2018 đưa tin, Mỹ đã chính thức đề nghị sẽ miễn áp đặt các biện pháp trừng phạt Ấn Độ do New Delhi ký thỏa thuận mua tên lửa S-400 từ Nga nếu Ấn Độ đảm bảo nước này sẽ mua máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Ấn Độ - Trung Quốc nối lại tập trận “Tay trong tay” vào tháng 12/2018
Với tình hình dọc theo đường kiểm soát thực tế (LAC)với Trung Quốc được bình thường hóa, Ấn Độ đã đưa một nhóm sĩ quan quân sự nước ngoài đến thị trấn Leh, trong đó bao gồm chuyến thăm Pangong Tso, nơi xảy ra cuộc đụng độ lớn và trận ném đá giữa quân Ấn Độ và Trung Quốc đã xảy ra trong thời gian căng thẳng Doklam năm 2017.

Ấn Độ sẽ đáp trả gấp đôi trước bất kỳ cuộc tấn công nào
Ấn Độ sẽ chống lại những kẻ xâm lược lãnh thổ của mình với “sức mạnh gấp đôi” - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết và nhấn mạnh rằng, Chính phủ của ông không ngại dùng những bước đi “cứng rắn” để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Ấn Độ
Nhận lời mời của Chính phủ Ấn Độ, trong khuôn khổ Chương trình Khách quý, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 16-20/10/2018.