cis_banner_final_en.png

Ấn Độ, Nga thảo luận cách thức tăng cường quan hệ chiến lược
Những vấn đề này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov, trọng tâm chuyến thăm New Delhi của ông Lavrov nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ-Nga thường niên sẽ được tổ chức tại Ấn Độ vào cuối năm nay.

Moskva và New Delhi đang thảo luận về khả năng sản xuất “bổ sung” thiết bị quân sự của Nga tại Ấn Độ
Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã xác nhận thông tin trên vào ngày 6/4/2021 trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov không nêu cụ thể thiết bị quân sự nào sẽ được sản xuất tại Ấn Độ.

Cuộc tập trận "Bộ tứ +" đầu tiên ở Ấn Độ - Thái Bình Dương
Các tàu chiến của Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ và Pháp tham gia tập trận hải quân La Perouse kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ 5/4/2021 ở vịnh Bengal. Đây cũng là cuộc tập trận đầu tiên giữa các nước nhóm "Bộ tứ" gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, sau hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của nhóm vào tháng trước.

Ấn Độ chuẩn bị diễn tập an ninh gần biên giới với Trung Quốc
Các lực lượng an ninh Ấn Độ đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập tại khu vực biên giới với Trung Quốc ở vùng lãnh thổ liên bang Ladakh vào cuối tháng này. Cuộc diễn tập nhằm củng cố khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng an ninh nước này tại biên giới.

Chương trình nghị sự bận rộn của Thủ tướng Ấn Độ
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ - EU tại Bồ Đào Nha trước khi bắt đầu chuyến thăm chính thức Pháp nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Ấn Độ - Pháp - Australia họp ba bên, trọng tâm là Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Đối thoại 3 bên giữa Ấn Độ, Pháp và Australia dự kiến diễn ra sau tập trận hải quân chung La Pérouse ở Vịnh Bengal, kết thúc vào ngày 7/4/2021.

Thủ tướng Ấn Độ Modi có chuyến thăm cấp cao tới Pháp sau Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-EU tại Bồ Đào Nha
Thủ tướng Ấn Độ Modi sẽ tới Bồ Đào Nha dự Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-EU đang được tổ chức dưới cái bóng của đại dịch Covid-19, tiếp theo là chuyến công du tới Pháp.

Ấn Độ cam kết tăng cường hợp tác khu vực trong khuôn khổ BIMSTEC
Trong những năm qua, BIMSTEC đã nổi lên như một nhóm tiểu vùng đầy triển vọng với các lợi ích chiến lược và kinh tế ngày càng tăng.

Ấn Độ cam kết tăng cường hợp tác khu vực trong khuôn khổ BIMSTEC
Trong những năm qua, BIMSTEC đã nổi lên như một nhóm tiểu vùng đầy triển vọng với các lợi ích chiến lược và kinh tế ngày càng tăng.

Cuộc họp của Ủy ban hợp tác chung ASEAN - Ấn Độ lần thứ 21
Đây là cuộc họp thường niên đánh giá tình hình triển khai các hoạt động và chương trình hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ.