cis_banner_final_en.png

Nga xác nhận thời điểm chuyển giao S-400 cho Ấn Độ
Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga xác nhận việc chuyển giao 5 hệ thống phòng không S-400 cho Không quân Ấn Độ (IAF ) sẽ bắt đầu diễn ra vào năm 2020.

Ấn Độ tìm cách mua tàu chiến trị giá 2,2 tỷ USD để ứng phó với thách thức của Trung Quốc
Ngày 01/7/2019, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Chính phủ Modi đã yêu cầu 7 nhà máy đóng tàu gửi đề xuất đóng 6 tàu tên lửa và các tàu nhỏ khác trị giá 150 tỷ rupee.

Ấn Độ: Chủ tịch đảng Quốc đại Rahul Gandhi thông báo từ chức
Động thái này của ông Gandhi được cho là nhằm thừa nhận trách nhiệm của mình về thất bại của INC trước đảng theo chủ nghĩa dân tộc Hindu của Thủ tướng Narendra Modi trong cuộc bầu cử vừa qua.

Ấn Độ hợp tác với Nga về chuyến bay không gian có người lái đầu tiên
Ấn Độ đã ký hợp đồng với Nga về hỗ trợ trong quá trình tuyển chọn, đào tạo và kiểm tra y tế đối với các phi hành gia Ấn Độ thực hiện chuyến bay không gian đầu tiên mang tên Gaganyaan.

Nhật Bản và Ấn Độ nhất trí thúc đẩy hợp tác về quốc phòng
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi bên lề Hội nghị G20, trong đó hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Ấn Độ-Nhật Bản-Mỹ thảo luận về hợp tác an ninh, kết nối hạ tầng
Cuộc gặp ba bên giữa các nhà lãnh đạo Nhật Bản-Mỹ-Ấn Độ tập trung thảo luận về cách thức hợp tác của 3 nước đối với một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mở, ổn định và dựa trên luật lệ.

Nga, Ấn Độ, Trung Quốc cùng nỗ lực tăng cường ổn định chiến lược
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, nước này cùng với Trung Quốc và Ấn Độ có lập trường tương đồng về hầu hết các vấn đề toàn cầu và đang cùng nỗ lực để tăng cường sự ổn định chiến lược.

Lãnh đạo Ấn Độ và Mỹ thảo luận một loạt vấn đề song phương
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về một loạt vấn đề quan trọng song phương và toàn cầu như Iran, thương mại, quốc phòng và mạng viễn thông 5G.

Ấn Độ chi 10 tỷ USD để Mỹ xóa trừng phạt S-400
Lo ngại Mỹ Mỹ trừng phạt bằng đạo luận CAATSA vì mua S-400 Triumph của Nga, Ấn Độ đã chi 10 tỷ USD mua vũ khí Mỹ.

Hãng hàng không IndiGo công bố đường bay thẳng Kolkata-Hà Nội
Hãng hàng không IndiGo của Ấn Độ đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến nhiều triển vọng nhất và hãng này dự kiến sẽ bắt đầu triển khai đường bay thẳng Kolkata-Hà Nội từ ngày 3/10/2019.