cis_banner_final_en.png

Nga và Ấn Độ tập trận 3 quân chủng 'INDRA 2019'
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 10/12/2019, các tàu của Hải quân Nga gồm Yaroslav Mudry, Viktor Konetsky và Elyna đã đến bang Goa, Tây Nam Ấn Độ, để tham gia cuộc tập trận 3 quân chủng lần thứ hai "INDRA 2019" giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Triển lãm trưng bày tác phẩm của 7 họa sỹ Việt Nam tại Ấn Độ
Qua một phần những tác phẩm được giới thiệu lần này của các nghệ sĩ Việt Nam, tuy chưa thể đại diện cho hội họa đương đại Việt Nam nhưng đây cũng là một đường dẫn nhỏ của Mỹ thuật Việt Nam hiện nay.

Ấn Độ điều quân đối phó biểu tình
Hàng nghìn binh sĩ Ấn Độ được điều đến bang đông bắc Assam hôm nay để đối phó biểu tình phản đối dự luật công dân gây tranh cãi.

Tổng thống Ấn Độ thông qua Dự thảo Luật quốc tịch Ấn Độ sửa đổi
Dự thảo Luật quốc tịch sửa đổi của Ấn Độ đã được lưỡng viện Quốc hội thông qua. Thượng viện (Rajya Sabha) thông qua dự thảo vào thứ Tư, 11/12/2019, và Hạ viện (Lok Sabha) thông qua vào thứ Hai, 9/12/2019.

Ấn Độ và Đức thống nhất tăng cường hợp tác chống khủng bố
Nhóm làm việc chung giữa Ấn Độ và Đức về chống khủng bố đã lên án khủng bố dưới mọi hình thức, và nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đầy hợp tác quốc tế mạnh mẽ hơn nữa để chống lại khủng bố một cách bền vững.

Ấn Độ, Philippines sắp hoàn tất thỏa thuận về tên lửa BrahMos
Thỏa thuận giữa Ấn Độ và quốc gia Đông Nam Á này sẽ được hoàn tất vào năm 2020 trong bối cảnh các cuộc đàm phán về giá đang được tiến hành.

Ấn Độ xóa bỏ toàn bộ hệ thống thi cử tại cấp học phổ thông
Đây được xem là một trong những yếu tố mấu chốt để Ấn Độ tiến tới một nền giáo dục hiện đại, bắt kịp với những thay đổi của nền kinh tế.

Ấn Độ nâng cấp xe tăng nội địa Arjun Mk-1A
Trong khuôn khổ Triển lãm quân sự DefExpo India 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 2/2020, giới chức quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp mới của dòng xe tăng nội địa Arjun với tên mã Mk-1A.

Trường học Ấn Độ dạy yoga, thiền để học sinh phi bạo lực
Cuộc phỏng vấn giữa ông Nguyễn Quang Thạch, người khởi xướng chương trình Sách hóa nông thôn, và TS Atish Chordiya, người Ấn Độ, về tinh thần, triết lý và cách làm giáo dục hướng tới bác ái, phi bạo lực và chống biến đổi khí hậu. Cuộc phỏng vấn này đã được đăng trên báo Tuổi Trẻ, ngày 9/12/2019.

Philippines ‘vượt rào’ khi quyết định mua BrahMos của Ấn Độ
Theo báo Hindustan Times, Philippines đã sẵn sàng mua tên lửa hành trình chống hạm BrahMos do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển. Hiện hai bên đang đàm phán về giá cả và dự kiến sẽ ký kết thỏa thuận giữa vào năm 2020.