cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Mỹ tổ chức tập trận chung ở Đông Ấn Độ Dương
Theo người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ, cuộc tập trận nhằm củng cố sức mạnh tổng hợp và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến đã đạt được trong cuộc tập trận Malabar hồi tháng 11 năm 2021.

Ấn Độ và Bangladesh ký 5 thỏa thuận hợp tác song phương
Ấn Độ và Bangladesh hôm qua (27/03/2021) đã ký kết 5 biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, thương mại, công nghệ thông tin và thể thao.

Ấn Độ, Hàn Quốc thảo luận về hợp tác hàng hải và các vấn đề quốc phòng
Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook trong chuyến thăm đến Ấn Độ đã khánh thành công viên hữu nghị Ấn-Hàn ở thủ đô Ấn Độ để tưởng nhớ sự đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình Ấn Độ trong Chiến tranh Triều Tiên năm 1950.

Xuất hiện "Thành phố của tương lai" trong lòng Ấn Độ
Auroville (Ấn Độ): Được mệnh danh là thành phố của tương lai, nơi chính trị, tôn giáo và quốc tịch không còn quan trọng.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc đóng góp duy trì hòa bình an ninh ổn định và trật tự pháp lý trên biển trong khu vực, nhất là trên Biển Đông.

Xúc tiến hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và Ấn Độ
Ngày 25/3/2021 tại thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác Khánh Hòa - Ấn Độ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Ấn Độ: Xây niềm tin, tăng cường hợp tác
Chuyến thăm Ấn Độ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhằm tạo dựng sự tin tưởng của đồng minh vào một chính sách đối ngoại Mỹ dễ đoán và bài bản hơn.

Ấn Độ và Mỹ cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược song phương
Mỹ muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược song phương nhằm giải quyết những thách thức "cấp bách nhất" đặt ra cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Amazon bắt tay cùng điện ảnh Ấn Độ sản xuất phim nói tiếng Hindu
Bộ phim ''Ram Setu" có nội dung đề cập đến Adam's Bridge - một chuỗi các bãi cạn ở ngoài khơi phía Đông Nam của Ấn Độ, nhưng Amazon chưa công bố ngày phát hành.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hội kiến Thủ tướng Ấn Độ nhằm tăng cường quan hệ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
NEW DELHI: Chương trình nghị sự quan trọng trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd J Austin đến Ấn Độ vào cuối tuần này là đảm bảo an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, với sự hợp tác hơn nữa cả ở mặt song phương cũng như đa phương để đối mặt với một Trung Quốc thù địch.