cis_banner_final_en.png

Ấn Độ đề nghị liệt Pakistan vào danh sách đen về tài trợ khủng bố
Ngày 16/2/2019, hãng PTI dẫn lời một số quan chức cho biết, Ấn Độ sẽ nộp hồ sơ lên Lực lượng Hành động Tài chính (FATF) - một tổ chức quốc tế quan trọng về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố - để vạch trần những mối quan hệ của nước láng giềng Pakistan với khủng bố, đồng thời tìm cách liệt Islamabad vào danh sách đen.

Chuyến thăm của Thái tử Ả rập Xê Út tới Ấn Độ là "cơ hội lịch sử"
Chuyến thăm của Thái tử Ả Rập Xê Út (KSA) Mohammed bin Salman tới Ấn Độ là một "cơ hội lịch sử" để hai nước mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Tấn công đẫm máu nhằm vào cảnh sát Ấn Độ tại bang Jammu và Kashmir
Ít nhất 12 cảnh sát đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ thiết bị nổ tự chế vào chiều 14/2/2019 tại khu vực bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Doanh số quốc phòng Ấn Độ - Mỹ đạt mức cao nhất trong lịch sử
Một chỉ huy hàng đầu của Lầu Năm Góc cho biết, doanh số quốc phòng giữa Ấn Độ và Mỹ đang ở mức cao nhất mọi thời đại và quan hệ đối tác chiến lược song phương tiếp tục phát triển với tốc độ lịch sử.

Ấn Độ - Đức xem xét toàn diện về hợp tác quốc phòng song phương
Ngày 13/2/2019, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo Ấn Độ và Đức đã xem xét toàn diện về hợp tác quốc phòng song phương vốn đang nổi lên là một khía cạnh quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Ấn Độ đặt mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga
Sputnik đưa tin, theo nguồn tin thuộc hệ thống hợp tác kỹ thuật-quân sự của Nga, Ấn Độ đã đặt mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 từ Nga.

Ấn Độ, Trung Quốc đi đầu thế giới trong nỗ lực phủ xanh
Ngày 11/2/2019, theo một nghiên cứu mới nhất của NASA, Ấn Độ và Trung Quốc đang đi đầu thế giới trong nỗ lực phủ xanh, điều này hoàn toàn trái ngược với nhận thức chung trên toàn thế giới, đồng thời chỉ ra rằng, thế giới đã trở nên xanh hơn so với 20 năm trước.

Boeing bàn giao 4 trực thăng Chinook đầu tiên cho Không quân Ấn Độ
Ngày 10/2/2019, Tập đoàn Boeing của Mỹ thông báo đã bàn giao lô hàng gồm 4 máy bay trực thăng quân sự Chinook cho Không quân Ấn Độ (IAF) tại cảng Mundra ở bang Gujarat.

Ấn Độ trình dự toán ngân sách quốc phòng cao kỷ lục gần 45 tỷ USD
Với những kế hoạch lớn về hiện đại hóa quốc phòng đang được xúc tiến, ngày 1/2/2019, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Piyush Goyal đã công bố dự thảo ngân sách quốc phòng cho tài khóa 2019-2020 trị giá 3.180 tỷ rupee (gần 45 tỷ USD), mức cao nhất từ trước tới nay.

Ấn Độ cải thiện thứ hạng về chỉ số tham nhũng toàn cầu năm 2018
Theo chỉ số thường niên được công bố bởi cơ quan giám sát chống tham những vào ngày 29/1/2019, Ấn Độ đã cải thiện thứ hạng về chỉ số tham nhũng toàn cầu vào năm 2018, trong khi nước láng giềng Trung Quốc tụt lại phía sau.