cis_banner_final_en.png

Ấn Độ không quan ngại về tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca
Ngày 17/3/2021, quan chức y tế Ấn Độ Vinod Kumar Paul khẳng định rằng, nước này không lo ngại về tác dụng phụ tiềm ẩn của vaccine AstraZeneca đang được sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia.

Nhóm Bộ Tứ cam kết thúc đẩy trật tự tự do, rộng mở và dựa trên luật lệ
Các quốc gia trong nhóm Bộ Tứ sẽ nỗ lực vì một khu vực tự do, rộng mở, bao trùm, lành mạnh, dựa trên "các giá trị dân chủ và không bị hạn chế bởi sự cưỡng ép".

Mỹ đề cao khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở
Tổng thống Mỹ khẳng định, Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở là điều thiết yếu đối với tương lai của các nước này, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với các đối tác trong nhóm "Bộ Tứ."

Ấn Độ - Việt Nam tham vấn về các vấn đề của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc
Hai bên đã thảo luận về nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và thông báo cho nhau về các ưu tiên của cơ quan này.

Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Bộ tứ ấn định thời điểm họp, Mỹ - Hàn nhiều mối quan tâm chung, Ấn - Nhật đề cao sự tự do và rộng mở
Ngày 9/3/2021, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo, Hội nghị Thượng đỉnh 4 bên lần thứ nhất, được tổ chức theo hình thức trực tuyến, giữa lãnh đạo Ấn Độ, Mỹ, Australia và Nhật Bản - hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ - sẽ diễn ra vào ngày 12/3/2021.

Philippines sẵn sàng sở hữu tên lửa “cực kỳ sát thương” BrahMos của Ấn Độ?
Trong bài viết đăng trên South China Morning Post, hai nhà báo chuyên về chính trị và quan hệ quốc tế Alan Robles và Raissa Robles cho rằng, kế hoạch sở hữu tên lửa BrahMos do Ấn Độ sản xuất sẽ giúp Philippines củng cố khả năng phòng vệ bờ biển.

Ấn Độ kêu gọi “bộ tứ kim cương” đối phó chiến lược ngoại giao vắc xin của Trung Quốc
Ấn Độ kêu gọi 3 thành viên “bộ tứ kim cương” (gồm Mỹ, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ) đầu tư vào dây chuyền sản xuất vắc xin Covid-19 của nước này để đối phó chính sách ngoại giao vắc xin Covid-19 của Trung Quốc.

Lần đầu tiên sau 23 năm, Ấn Độ biên chế sĩ quan nữ trên tàu chiến
2 sĩ quan nữ sẽ làm việc trên tàu sân bay duy nhất của nước và 2 người khác được biên chế trong thủy thủ đoàn của tàu chở dầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Ấn Độ, trọng tâm là gì?
Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin lên kế hoạch thăm Ấn Độ trong tháng 3 này, với chương trình nghị sự tập trung vào sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ấn Độ, Nigeria nỗ lực đối thoại chiến lược và hợp tác chống khủng bố
Các cố vấn an ninh quốc gia đã tổ chức các cuộc thảo luận sâu về những mối đe dọa và thách thức mà các xã hội dân chủ phải đối mặt như chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, tội phạm quốc tế...