cis_banner_final_en.png

Mỹ hướng tới tăng cường quan hệ chiến lược với Ấn Độ
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ sẽ hướng tới việc tăng cường quan hệ chiến lược với Ấn Độ trong chuyến công du tới New Dehli tuần tới, bất chấp căng thẳng thương mại giữa hai nước gia tăng thời gian qua.

Ấn Độ thành lập Bộ Thủy lợi để đối phó với khủng hoảng nguồn nước
Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind cho rằng, những cách thức bảo tồn nguồn nước truyền thống đang dần mất tác dụng bởi các hồ, ao đang bị san lấp để xây dựng nhà ở.

Ấn Độ mở rộng phạm vi chính sách Hành động Phía Đông trong nỗ lực thiết lập lại quan hệ với Nga
Ấn Độ dường như đang mở rộng phạm vi chính sách Hành động Phía Đông (Act East) của mình nhằm thu hút các nền kinh tế tăng trưởng cao ở Đông Nam Á, và đưa Nga vào phạm vi chính sách này. Động thái này dường như nhằm trấn an Moscow rằng, khái niệm Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương không nhằm mục đích hạn chế ảnh hưởng của Nga và Trung Quốc trong khu vực.

Ấn Độ quan ngại về tình trạng mất cân bằng thương mại với Trung Quốc
Đại sứ Ấn Độ tại Trung Quốc Vikram Misri tuyên bố mức thâm hụt thương mại lớn với Trung Quốc có thể trở thành vấn đề nhạy cảm chính trị đối với Ấn Độ nếu không được giải quyết.

Mỹ trình dự luật đưa Ấn Độ ngang hàng với các nước đồng minh NATO
Hai nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ đã trình một đạo luật lên Thượng viện, nhằm tìm kiếm sửa đổi quan trọng trong Đạo luật Xuất khẩu kiểm soát vũ khí để đưa Ấn Độ ngang hàng với NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), Israel, Australia, New Zealand và Hàn Quốc liên quan đến việc bán các mặt hàng quân sự công nghệ cao.

Ấn Độ sẽ cung cấp nước sạch cho các gia đình nông thôn vào năm 2024
Ngày 15/6/2019, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, nước máy sẽ chảy đến tất cả các ngôi nhà ở vùng nông thôn vào năm 2024. Đây là mục tiêu khó khăn vào thời điểm hàng trăm triệu người không được tiếp cận với nước sạch.

Hà Nội tăng cường hợp tác toàn diện với Ấn Độ
Quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam có nhiều bước tiến trong thời gian qua, trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa Hà Nội và các địa phương Ấn Độ.

Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ khiến hàng chục người tử vong
Theo ông Vijay Kumar, quan chức y tế cấp cao của bang Bihar, mới bước vào tuần thứ 3 của đợt nắng nóng, nhiệt độ đã lên tới 45 độ C trong vài ngày qua, khiến gần 50 người tử vong.

Ông Tập Cận Bình nói về mối quan hệ với Ấn Độ
Tuyên bố trên được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong cuộc họp Tổ chức Hợp tác Thượng Hải 2019 diễn ra ở thành phố Bishkek, Kyrgyzstan.

Ấn Độ ra mắt cơ quan nghiên cứu không gian quốc phòng
Trong một động thái để tăng cường khả năng tác chiến không gian của Ấn Độ, Chính phủ Liên minh Dân chủ quốc gia cầm quyền đã phê chuẩn thành lập Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ quốc phòng (DSRO).