cis_banner_final_en.png

Malaysia và Ấn Độ hướng tới hàn gắn quan hệ giữa hai nước
Malaysia và Ấn Độ sẽ làm việc để cải thiện mối quan hệ căng thẳng dưới thời cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, tác động xấu đến hoạt động buôn bán dầu cọ giữa các nước.

Tiểu ban Kinh tế - xã hội tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng chính sách tại Anh, Ấn Độ
Đoàn đã có các buổi khảo sát, học tập, trao đổi về kinh nghiệm xây dựng chính sách, chiến lược phát triển quốc gia, phục vục xây dựng Chiến lược và Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội để trình Đại hội XIII.

Đằng sau phản ứng thận trọng của Ấn Độ về thỏa thuận hòa bình Mỹ - Taliban
Đại sứ Ấn Độ tại Qatar P Kumaran chứng kiến lễ ký thỏa thuận lịch sử ngày 29/2/2020 tại Doha, đây là lần đầu tiên Ấn Độ chính thức tham dự một sự kiện liên quan đến Taliban. Trước đó, Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Harsh Vardhan Shringla lần đầu tiên công du Afghanistan.

Việt Nam là người bạn tin cậy của Ấn Độ
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh. Việt Nam là người bạn tin cậy của Ấn Độ, là đối tác quan trọng nhất trong Chính sách Hành động hướng Đông và Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Ấn Độ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam
Sáng 28/2/2020, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Vermas nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Điểm tựa vững chắc trong chiến lược của Mỹ tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo này sau khi được Thượng viện tha bổng trong một phiên xử luận tội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam
Chiều 27/2/2020, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tới chào xã giao và trao đổi về hợp tác giữa Hà Nội với các thành phố của Ấn Độ.

Được tưng bừng chào đón, nhưng Tổng thống Trump chưa đạt thỏa thuận thương mại ở Ấn Độ
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đạt được thỏa thuận thương mại với Ấn Độ khi kết thúc chuyến thăm, dù đã có những bức ảnh đẹp và được 100.000 người đón chào tại sân cricket lớn nhất thế giới.

Ấn Độ hứa mua hơn 3 tỉ USD vũ khí của Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa "khoe" hợp đồng bán vũ khí trị giá 3 tỉ USD trong chuyến công du Ấn Độ 3 ngày của ông. Ngoài ra, hai bên cũng đang xúc tiến đàm phán thỏa thuận thương mại song phương.

Động lực mới cho quan hệ Mỹ - Ấn Độ
Chuyến công du tới Ấn Độ trong hai ngày (24 và 25/2/2020) của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ chiến lược song phương, cũng như phát đi một thông điệp rõ ràng về sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước đồng minh.