cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Mỹ sẽ tổ chức tập trận 3 quân chủng lần đầu tiên
Theo báo The Hindu, cuộc tập trận hỗn hợp 3 quân chủng đầu tiên giữa Mỹ và Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2019, và đàm phán đang diễn ra để cuộc tập trận này cũng có sự góp mặt của các lực lượng đặc nhiệm hai nước.

Ấn Độ và Trung Quốc bắt đầu dự án chung đầu tiên ở Afghanistan
Trong một động thái để tiến về phía trước với "Tinh thần Vũ Hán" đã đạt được trong Hội nghị Thượng định "phi chính thức" giữa Thủ tướng Ấn Độ Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Ấn Độ và Trung Quốc đã cụ thể hóa sáng kiến "Ấn Độ - Trung Quốc +". nơi hai quốc gia sẽ xây dựng quan hệ đối tác.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không chấm dứt các thỏa thuận quốc phòng giữa Nga và Ấn Độ trong tương lai
Ngày 11/10/2018, Đại sứ Nga tại Ấn Độ Nikolay Kudashev nói rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không ngăn trở việc ký kết nhiều thỏa thuận quốc phòng với Ấn Độ trong tương lai gần. Ông Kudashev cũng nói rằng, New Delhi và Moscow có thể sớm ký thỏa thuận về tàu khu trục và súng trường tấn công Kalashnikov trong "hai ba tháng".

Lockheed Martin sẽ sản xuất cánh máy bay chiến đấu F-16 ở Ấn Độ
Trong một nỗ lực lớn cho sáng kiến “Sản xuất ở Ấn Độ”, hôm 9/10/2018, hãng Lockheed Martin - tập đoàn khổng lồ về quốc phòng và hàng không vũ trụ Mỹ - đã công bố, cánh của máy bay chiến đấu F-16 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ.

Ấn Độ - Australia tổ chức Đối thoại 2+2 lần thứ hai tại Canberra
Ngày 10/10/2018, Ấn Độ và Australia đã tổ chức Đối thoại 2+2 lần thứ hai giữa hai nước tại Canberra, để thảo luận về sự hợp tác tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có thể đưa Ấn Độ lên tầm cao mới
Ngày 11/10/2018, tại sự kiện ra mắt Trung tâm Cách mạng công nghiệp lần thứ tư có trụ sở tại Maharashtra, ông Modi cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã thực hiện các sáng kiến chính cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong bốn năm qua. Trung tâm này sẽ "mở cánh cửa khả năng vô hạn đến tương lai".

Việt Nam nêu bật vai trò của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ngày 8/10/2018 tại New Delhi, Viện khoa học xã hội Ấn Độ và Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Những cơ hội và thách thức đối với Ấn Độ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương."

Hợp tác trong thử phản ứng ngoài
Trên danh nghĩa chính thức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đi Ấn Độ lần này không phải để thăm chính thức mà để tham dự cuộc cấp cao thường niên song phương lần thứ 19.

Nhật Bản tập trận chung với Sri Lanka, Ấn Độ
Đài NHK đưa tin, lực lượng Phòng vệ trên Biển của Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận chung, lần lượt với quân đội Sri Lanka và Ấn Độ.

Ấn Độ tuyên bố theo đuổi chính sách độc lập trong mua sắm vũ khí
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại trước việc Mỹ áp đặt trừng phạt liên quan tới hợp đồng mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga, ngày 7/10/2018, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat, khẳng định, nước này theo đuổi một chính sách độc lập và cũng đang quan tâm tới việc mua máy bay trực thăng Kamov và các hệ thống vũ khí khác của Moskva.