cis_banner_final_en.png

Vai trò trung tâm của ASEAN tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nhấn mạnh vai trò trung tâm của ASEAN và cho rằng, đây là “động lực thiết yếu” cho sự phát triển của toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ấn Độ thẳng tay cho nổ tòa nhà xa hoa vi phạm quy định về môi trường
Giới chức Ấn Độ đã có hành động dứt khoát khi cho phát nổ tan tành hai tòa nhà cao tầng sang trọng xây dựng vi phạm quy định về môi trường.

Việt Nam - Ấn Độ phát huy mọi tiềm năng hợp tác cùng phát triển
Chính phủ hai nước kỳ vọng sẽ tăng cường hợp tác để đạt được những kết quả cụ thể, thực chất ở tất cả các cấp độ, đặc biệt là cấp địa phương, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.

Ấn Độ đưa tàu sân bay theo dõi Pakistan - Trung Quốc tập trận
Tàu sân bay INS Vikramaditya được triển khai theo dõi cuộc tập trận hải quân chung “Những người bảo vệ biển 2020” giữa Pakistan và Trung Quốc kéo dài chín ngày ở biển Ả Rập.

Quân đội Ấn Độ sẵn sàng tấn công vùng PoK nếu có lệnh
Trang mạng India Today ngày 11/1 /2020 dẫn phát biểu của Tư lệnh lục quân Ấn Độ Manoj Mukund Naravane đưa tin, lục quân nước này sẵn sàng tấn công để chiếm vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát (PoK) nếu có lệnh.

Ấn Độ triển khai tiêm kích tự phát triển, cạnh tranh với Trung Quốc
Tiêm kích hạng nhẹ đa năng HAL Tejas của Ấn Độ được xem là câu trả lời của New Delhi cho dòng tiêm kích hạng nhẹ J-10 của Trung Quốc.

Mỹ - Ấn Độ gần đạt đến một thỏa thuận thương mại
Đại sứ Ấn Độ tại Mỹ Harsh Vardhan Shringla đã đưa ra nhận định lạc quan trong thương mại giữa Ấn Độ và Mỹ, trong buổi tiệc chia tay do nhóm thương gia Ấn - Mỹ tổ chức dành cho ông tại Thủ đô Washington mới đây.

Mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đạt được nhiều thành tựu to lớn
Trưa 8/1/2020, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm năm thứ 71 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1/1950 – 26/1/2020) và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự có Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố Huỳnh Công Hùng; Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng Diễm; Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh K. Srikar Reddy.

Mỹ điều phi đội B-52 tới căn cứ ở Ấn Độ Dương, sẵn sàng đối phó Iran
Không quân Mỹ lên kế hoạch triển khai phi đội 6 oanh tạc cơ B-52 tới căn cứ nằm ở vị trí có thể tấn công Iran trên đảo Diego Garcia, Ấn Độ Dương.

Toan tính của Ấn Độ trong chiến lược trở thành cường quốc tàu sân bay hàng đầu thế giới
Hiện nay, với một tàu sân bay lớn đang hoạt động và một chiếc khác đang được đóng, Ấn Độ đã trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về hàng không hải quân, bất chấp những thách thức lớn về kinh tế.