cis_banner_final_en.png

Hàng trăm triệu cử tri Ấn Độ bắt đầu đi bầu cử Hạ viện
Tổng cộng có 1.841 đảng phái với hơn 8.000 ứng cử viên sẽ cạnh tranh 543/545 ghế tại Hạ viện; hai ghế còn lại do Tổng thống chỉ định.

Chính phủ Ấn Độ phê duyệt quyết định mua 464 xe tăng T-90MS của Nga
Các nguồn thạo tin từ New Delhi tiết lộ, Ủy ban An ninh Nội các Ấn Độ đã phê chuẩn việc mua 464 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS của Nga với tổng số tiền 1,93 tỷ USD.

Ấn Độ, Sri Lanka đồng ý tăng cường hợp tác quốc phòng
Ngày 8/4/2019, Ấn Độ và Sri Lanka đã đồng ý tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng, bao gồm đào tạo nhân viên quân sự Sri Lanka, trong cuộc gặp giữa Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Sanjay Mitra và Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

NASA nối lại hợp tác với Ấn Độ sau vụ Ấn Độ thử nghiệm bắn hạ vệ tinh
NASA sẽ tiếp tục hợp tác với đối tác Ấn Độ trong Nhóm làm việc về chuyến bay không gian có người lái, Nhóm làm việc về khoa học hành tinh, Nhóm làm việc về khoa học Trái Đất.

Nga - Ấn Độ hợp tác tăng tầm bắn của tên lửa BrahMos
Tầm bắn của những tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất được lên kế hoạch tăng từ 400km lên 500km (311 dặm).

Ấn Độ kích hoạt lệnh ITBP chiến lược từ J-K để chống lại việc xây dựng của Trung Quốc
Ngày 1/4/2019, Ấn Độ đã vận hành Bộ chỉ huy Cảnh sát Biên giới Ấn Độ - Tây Tạng (ITBP) chiến lược tại quận Leh-Ladakh thuộc bang Jammu và Kashmir sau khi chuyển từ Chandigarh như một phần trong kế hoạch chống lại việc xây dựng ngày càng tăng của quân đội Trung Quốc trong khu vực.

Mỹ thông qua thương vụ bán 24 trực thăng MH-60R cho Ấn Độ
Bản hợp đồng của Mỹ thông báo đã thông qua thương vụ bán 24 trực thăng MH-60R săn ngầm cho Ấn Độ sẽ hỗ trợ chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Mỹ thông qua việc tăng cường quan hệ Mỹ - Ấn.

VASS và ICWA tổ chức đối thoại học thuật cấp cao lần II
Các đại biểu thảo luận quan điểm của Việt Nam và Ấn Độ về vai trò đang thay đổi của những cường quốc toàn cầu trong kiến trúc khu vực; thuận lợi và khó khăn trong hoạt động thương mại giữa 2 nước.

Liên kết an toàn đầu tiên giữa Hải quân Ấn Độ và Mỹ được thiết lập
Theo Hiệp ước Liên lạc, tương thích và bảo mật (COMCASA) mang tính bước ngoặt được ký kết vào năm 2018, Ấn Độ và Mỹ đã thiết lập liên kết liên lạc an toàn đầu tiên giữa trụ sở hải quân Ấn Độ và Trung tâm Mỹ cũng như Bộ tư lệnh Hải quân Thái Bình Dương của Mỹ.

Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm thành phố Đà Nẵng
Ngày 1/4/2019, tàu ICGS VIJIT của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ do Đại tá T. Ashish, Chỉ huy tàu, làm trưởng đoàn cùng với 140 sỹ quan, thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.