cis_banner_final_en.png

Ấn Độ - Trung Quốc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau vì thịnh vượng chung
Trong cuộc gặp ngày 11/10/2019, lãnh đạo 2 nước đã thảo luận các vấn đề chính như tranh chấp biên giới, thâm hụt thương mại cũng như quân sự.

Phim sử thi được yêu thích nhất Ấn Độ đến Việt Nam
“Vị vua huyền thoại” là bộ phim kể về vị hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Ấn Độ, Chandragupta Maurya - người sáng lập Mauryn, đế chế lớn nhất của vùng tiểu lục địa.

Thủ tướng Ấn Độ hứa Kashmir sẽ trở lại bình thường sau 4 tháng
Thủ tướng Narendra Modi khẳng định Kashmir sẽ trở lại bình thường “sau khi tình hình bất thường kéo dài trong 40 năm”.

Ấn Độ kéo dài thời hạn visa du lịch cho công dân Trung Quốc
Ấn Độ thông báo đã nới lỏng đáng kể quy định về cấp thị thực du lịch cho công dân Trung Quốc cũng như cắt giảm lệ phí cấp visa trong nỗ lực nhằm thu hút thêm du khách từ nước láng giềng.

Tại sao Ấn Độ và thế giới cần Gandhi
Ngày 2/10/2019, nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh lãnh tụ vĩ đại của Ấn Độ Mahatma Gandhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có bài diễn văn xúc động tại New Delhi, Ấn Độ,. Bài diễn văn có tựa đề: “Tại sao Ấn Độ và thế giới cần Ganhdi”. Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn này.

Ấn Độ quyết không tham gia Sáng kiến Vành đai Con đường
Hãng thông tấn ANI ngày 4/10/2019 dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết New Delhi sẽ không tham gia Sáng kiến Vành đai Con đường (BRI) của Trung Quốc và lập trường của nước này là không thay đổi.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc đề cao di sản của Mahatma Gandhi
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nói: “Mahatma Gandhi là một biểu tượng của hòa bình thế giới, tầm nhìn của ông sẽ tiếp tục lan tỏa toàn cầu, cũng như xuyên suốt hoạt động của Liên hợp quốc”.

Thông tin về việc phát hành bộ tem "Kỷ niệm 150 năm sinh Mahatma Gandhi (1869-1948)"
Nhân kỷ niệm 150 năm sinh Mohandas Karamchand Gandhi (2/10/1869-30/1/1948), ngày 2/10/2019, tại trụ sở Đài tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 150 năm sinh Mahatma Gandhi (1869-1948). Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thông tin về việc Phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 150 năm sinh Mahatma Gandhi (1869-1948) do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Ấn Độ tập trận quân sự gần biên giới với Trung Quốc
Quân đội Ấn Độ đã khởi động cuộc tập trận quân sự ở bang Arunachal Pradesh nằm ở vị trí chiến lược gần biên giới với Trung Quốc.

Ấn Độ đưa ra tuyên bố cứng rắn về việc mua S-400 của Nga
Ngoại trưởng Ấn Độ Subramanyam Jaishankar mới đây đã có những tuyên bố cứng rắn nhằm bảo vệ quyền của quốc gia này trong việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.