cis_banner_final_en.png

Hải quân Ấn Độ sẽ có phi đội trực thăng chống ngầm hiện đại
Nhà thầu Lockheed Martin của Mỹ đã nhận được hợp đồng của Bộ Quốc phòng nước này để sản xuất 21 trực thăng đa nhiệm MH-60R Seahawk cho Hải quân Ấn Độ.

Những cảnh sát “đầy tớ của nhân dân” ở Ấn Độ trong dịch COVID-19
Không chỉ giúp đỡ, chia sẻ với người dân trong dịch bệnh, không ít cảnh sát Ấn Độ đang hằng ngày phải lao vào cuộc chiến chống dịch dù họ chưa từng được đào tạo cho việc này.

Tiêm kích Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
Không quân Ấn Độ triển khai tiêm kích Su-30MKI đến khu vực Ladakh sát Trung Quốc sau khi phát hiện trực thăng quân sự Bắc Kinh bay gần biên giới.

Ấn Độ mở lại có hạn chế mạng lưới đường sắt từ ngày 12/5/2020
Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết, sẽ từng bước nối lại các dịch vụ vận tải hành khách với 15 tàu chạy từ Delhi đến Mumbai, Chennai, Bengaluru, Kolkata và các thành phố lớn khác từ ngày 12/5/2020.

Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và cơn bão xung đột Mỹ-Trung sắp “gõ cửa”
Việc Mỹ cáo buộc Trung Quốc che giấu các thông tin liên quan đến việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể là “điểm bùng phát” trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc, cũng như trong vấn đề an ninh và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Giữa đại dịch Covid-19, Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ gần LAC, dư luận nói gì?
Những hành động của Trung Quốc nhằm vào Ấn Độ trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn đang có chiều hướng phức tạp phản ánh rõ nét thái độ cứng rắn của Bắc Kinh và có nguy cơ gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.

Binh sĩ Trung Quốc - Ấn Độ ẩu đả ở biên giới
Khoảng 11 binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ bị thương trong vụ ẩu đả tại khu vực gần đường kiểm soát thực tế (LAC) giữa hai nước.

Ấn Độ tự sản xuất bộ xét nghiệm kháng thể thay thế hàng Trung Quốc
Ấn Độ mới đây đã hủy các đơn hàng gồm 500.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng thể có xuất xứ Trung Quốc vì chất lượng kém.

Ấn Độ - Nepal tranh cãi về tuyến đường xây dựng gần biên giới
Ngày 9/5, New Delhi đã bác bỏ phản đối của Nepal về việc Ấn Độ xây dựng một con đường gần biên giới với Nepal và Trung Quốc.

Ấn Độ điện hóa xe 2 - 3 bánh
Ở Ấn Độ, xe gắn máy 2 bánh và xe lam 3 bánh có ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, xe điện ngày càng được sử dụng nhiều, coi như là một cách để giảm ô nhiễm không khí.