cis_banner_final_en.png

Ấn Độ - Mỹ hợp tác phát triển máy bay không người lái
Ấn Độ và Mỹ đã nhất trí xúc tiến hợp tác quốc phòng trong lĩnh vực máy bay không người lái, bảo dưỡng máy bay và công nghệ vũ khí hạng nhẹ.

Ấn Độ xây các hầm chứa máy bay chiến đấu gần Trung Quốc, Pakistan
ANI cho biết, phần lớn các hầm trú ẩn tại các khu vực gần biên giới với Trung Quốc và Pakistan sẽ được sử dụng cho máy bay chiến đấu Sukhoi của không quân Ấn Độ do Nga sản xuất.

Ấn Độ thử hệ thống rốckét phóng loạt gần biên giới với Pakistan
Ấn Độ đã thử nghiệm thành công hệ thống rốckét phóng loạt Pinaka tại thao trường Pokharan vốn nằm gần với biên giới Pakistan.

Ấn Độ là quốc gia nhập khẩu vũ khí nhiều thứ 2 thế giới
Trong giai đoạn 2014-2018, Ấn Độ chiếm 9,5% tổng lượng nhập khẩu vũ khí trên thế giới, đứng thứ hai sau Saudi Arabia với mức 12%.

Ấn Độ, Saudi Arabia lập Hội đồng Đối tác chiến lược chống khủng bố
Ấn Độ hy vọng Saudi Arabia thuyết phục Pakistan ngừng hậu thuẫn phiến quân đang hoạt động chống các lực lượng Ấn Độ ở khu vực Kashmir.

Thủ tướng Modi: Ấn Độ đang áp dụng chính sách chống khủng bố mới
Ngày 9/3/2019, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố, Ấn Độ đang áp dụng chính sách chống khủng bố mới, viện dẫn những vụ tấn công trả đũa nhằm vào lãnh thổ Pakistan được thực hiện trong nhiệm kỳ của ông.

Ủy ban Bầu cử Ấn Độ công bố kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử
Dự kiến có tổng cộng khoảng 900 triệu cử tri đủ tư cách đi bỏ phiếu, so với con số 816 triệu cử tri của cuộc tổng tuyển cử hồi năm 2014.

Tăng cường giao lưu, trao đổi giữa sĩ quan trẻ Việt Nam - Ấn Độ
Chiều 4/3/2019, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tọa đàm, trao đổi giữa Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam và Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Ấn Độ.

Ấn Độ-Bangladesh diễn tập chống khủng bố và phiến quân chung
Cuộc diễn tập mang tên Sampriti-2019 (phiên bản lần thứ 8) giữa Ấn Độ và Bangladesh đang được tiến hành tại Tangail, Bangladesh từ ngày 2-15/3/2019.

Ấn Độ-Pakistan đọ súng tại biên giới, căng thẳng tiếp tục leo thang
Các quan chức Ấn Độ cho biết, ngày 5/3/2019 binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đã đọ súng dữ dội nhằm vào các mục tiêu của nhau tại Đường ranh giới kiểm soát (LoC) chia cắt vùng Kashmir tranh chấp.