cis_banner_final_en.png

Liên minh cầm quyền Ấn Độ xúc tiến thành lập chính phủ mới
Hội đồng bộ trưởng do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu đã đệ đơn từ chức và được Tổng thống Ram Nath Kovind chấp thuận, động thái mở đường cho việc thành lập chính phủ mới ở quốc gia Nam Á này.

Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ và sản xuất MiG-35 tại Ấn Độ
Tập đoàn MiG đang đề xuất cung cấp MiG-35 cho Không quân Ấn Độ và lên kế hoạch triển khai sáng kiến "Make in India" cũng như thiết lập một hệ sinh thái hàng không vũ trụ tại quốc gia này.

Thủ tướng Ấn Độ Modi sẽ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 30/5/2019
Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind sẽ chủ trì buổi lễ nhậm chức cho Thủ tướng Narendra Modi và các thành viên khác của hội đồng bộ trưởng liên bang.

Hợp tác phát triển Việt Nam - Ấn Độ về an ninh năng lượng trong bối cảnh mới
Phát biểu tại Hội thảo, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đánh giá, hợp tác Việt Nam - Ấn Độ về an ninh năng lượng trong những năm qua đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, song vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, kỳ vọng của mỗi nước.

Ông Modi được chỉ định làm thủ tướng Ấn Độ nhiệm kỳ 2
Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã chỉ định ông Narendra Modi làm thủ tướng nước này sau khi nhận được những bức thư ủng hộ từ Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) cầm quyền.

Bầu cử ở Ấn Độ: Đảng của Thủ tướng Modi giành chiến thắng
Thủ tướng Narendra Modi cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lớn ở Ấn Độ. Thắng lợi này trao cho đảng của ông một nhiệm vụ theo đuổi các chính sách đặt người Ấn Độ giáo lên hàng đầu, chủ yếu là thân thiện với doanh nghiệp và có quan điểm cứng rắn đối với an ninh quốc gia.

Hai Thủ tướng Ấn Độ và Pakistan phát thông điệp hòa bình khu vực
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Pakistan Imran Khan ngày 23/5/2019 đã phát đi thông điệp qua trang mạng xã hội Twitter, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của "hòa bình".

Bầu cử Ấn Độ: Thủ tướng Modi và phe dân tộc Hindu thắng áp đảo
Thủ tướng thuộc phái dân tộc chủ nghĩa Ấn giáo, ông Narendra Modi có thêm nhiệm kỳ năm năm nữa sau chiến thắng long trời lở đất ở kỳ bầu cử vừa rồi.

Ông Modi thắng bầu cử Hạ viện: Chiến thắng của chủ nghĩa dân tộc Hindu
Đảng của Thủ tướng Modi chiến thắng áp đảo trong bầu cử Hạ viện đồng nghĩa với chiến thắng lớn cho những người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu ở Ấn Độ.

Điện mừng Thủ tướng Ấn Độ
Nhân dịp nước Cộng hòa Ấn Độ tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 17, ngày 23/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng đến Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi.