cis_banner_final_en.png

Mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2016
Đây là thông tin tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran về việc mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ vào chiều 19/5/2015. Vietnam Airlines cho biết, sau khi kết nối đường bay Mumbai - Bangkok - thành phố Hồ Chí Minh, Hãng đang phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm mở đường bay thẳng thành phố Hồ Chí Minh - Mumbai (dự kiến 6/2016).

Pakistan theo đuổi chính sách quan hệ láng giềng tốt với Ấn Độ
Theo PTI, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Qazi Khalillulah ngày 21/5/2015 tuyên bố, nước này đang theo đuổi một chính sách quan hệ láng giềng tốt với Ấn Độ cho dù tiến trình đối thoại song phương chưa được nối lại.

Ấn Độ-Nam Phi tăng cường quan hệ hợp tác song phương
Ấn Độ và Nam Phi đã nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng, khai thác mỏ, khoa học công nghệ theo chương trình hợp tác chiến lược 5 năm.

Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, chiều 17/5, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ấn Độ đã long trọng tổ chức míttinh kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tới dự lễ míttinh có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quan, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cùng toàn thể các thành viên gia đình.

Hàn Quốc, Ấn Độ nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược đặc biệt
Ngày 18/5/2015, tại thủ đô Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang ở thăm nước này. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại song phương, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất và cơ sở hạ tầng.

Việt-Ấn thảo luận đào tạo nhân lực công nghệ vũ trụ và viễn thám
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, do Thứ trưởng Trần Hồng Hà làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ.

Hợp tác phát triển Việt Nam - Ấn Độ nhằm đảm bảo lợi ích chiến lược và sự phát triển bền vững (Phần 2)
Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ có nền tảng vững chắc trong lịch sử giao lưu văn hóa từ những năm đầu Công nguyên, khi Đạo Phật, có khởi nguyên từ Ấn Độ, bắt đầu du nhập vào Việt Nam, có những giai đoạn lịch sử, Phật giáo đã trở thành quốc giáo của Việt Nam.

Hợp tác phát triển Việt Nam - Ấn Độ nhằm đảm bảo lợi ích chiến lược và sự phát triển bền vững (Phần 1)
Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ có nền tảng vững chắc trong lịch sử giao lưu văn hóa từ những năm đầu Công nguyên, khi Đạo Phật, có khởi nguyên từ Ấn Độ, bắt đầu du nhập vào Việt Nam, có những giai đoạn lịch sử, Phật giáo đã trở thành quốc giáo của Việt Nam.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/5/2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thành phố Tây An, bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc trong ba ngày, từ ngày 14-16/5/2015

Báo Ấn Độ: Chưa thể đạt đột phá về vấn đề biên giới Ấn-Trung
Mạng tin trực tuyến của báo “The Economic Times” ngày 13/5/2015 đưa tin ngay trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi tới Trung Quốc, Bắc Kinh đã hạ thấp hy vọng về bất cứ đột phá nào trong giải quyết tranh chấp biên giới với New Delhi.