cis_banner_final_en.png

Ấn Độ lần đầu đăng cai tổ chức Triển lãm toàn cầu về dịch vụ
Trong nỗ lực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa xuất khẩu dịch vụ, từ ngày 23-25/4/2015, Ấn Độ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội chợ Toàn cầu về dịch vụ (GES).

Ngoại trưởng Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với ASEAN
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tại cuộc gặp giữa phái đoàn ngoại giao Ấn Độ với giới chức thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 23/4, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj tuyên bố New Delhi sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với ASEAN trong nỗ lực tập thể nhằm giải quyết những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống mà khu vực đang đối mặt.

Bão dữ tấn công Ấn Độ, 33 người chết
Giới chức Ấn Độ ngày 22/4/2015 thông báo ít nhất 33 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương sau khi bão ập vào bang Bihar, miền Đông nước này vào tối 21/4/2015

Trung Quốc kiên trì 'rủ' Ấn Độ tham gia 'Con đường tơ lụa'
Hãng tin PTI cho biết, nhằm thuyết phục Ấn Độ tham gia sáng kiến “Con đường tơ lụa”, giới chức Trung Quốc ngày 15/4/2015 đã có đề xuất mới để thu hút đất nước láng giềng.

Ấn Độ hạ thủy tàu khu trục mới, lắp tên lửa Barak cho tàu sân bay
Ấn Độ hạ thủy tàu khu trục INS Visakhapatnam, lắp hệ thống Barak cho tàu sân bay INS Vikramaditya

Ấn Độ xây thành phố thông minh đầu tiên
Ấn Độ đang bắt tay xây dựng thành phố thông minh đầu tiên bên bờ sông Sabarmati thuộc phía tây đất nước để giải quyết sự bùng nổ dân số cũng như thu hút đầu tư cho phần còn lại của dự án 100 thành phố thông minh.

Công ty năng lượng Ấn Độ chuẩn bị khoan thăm dò dầu khí ở Việt Nam
Công ty năng lượng Essar (Ấn Độ) sẽ xúc tiến hoạt động khoan thăm dò dầu khí tại các lô dầu của công ty này ở Việt Nam trong năm nay.

Thông báo mời viết bài và tham dự Hội thảo khoa học bàn tròn "Ấn Độ với đất nước Hồ Chí Minh"
Thông báo mời viết bài và tham dự Hội thảo khoa học bàn tròn "Ấn Độ với đất nước Hồ Chí Minh"

Ấn Ðộ - xứ sở của cơ hội
Ðẩy mạnh mở cửa, thu hút đầu tư nước ngoài và hội nhập quốc tế là một trọng tâm cải cách của Chính phủ Ấn Ðộ, một trong những nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới. Những ngày thăm "đất nước sông Hằng" vừa qua, chúng tôi - các nhà báo đến từ các nước ASEAN đã được chứng kiến tận mắt việc triển khai chính sách của Thủ tướng Ấn Ðộ N.Mô-đi nhằm biến Ấn Ðộ thành địa điểm dễ dàng nhất để kinh doanh, thu hút các doanh nghiệp và giới đầu tư các nước tham gia tiến trình phát triển, đưa Ấn Ðộ trở thành "xứ sở của cơ hội".

Ấn Độ và Trung Quốc kết thúc đối thoại quốc phòng thường niên
Theo PTI, chiều 10/4/2015, Ấn Độ và Trung Quốc đã kết thúc cuộc Đối thoại quốc phòng và an ninh thường niên (ADSD) lần thứ bảy tại Bắc Kinh.