cis_banner_final_en.png

Iran nài Ấn Độ mua dầu, bất chấp 'áp lực tối đa' từ Mỹ
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif kêu gọi Ấn Độ phớt lờ chiến dịch trừng phạt "áp lực tối đa" của Mỹ và tiếp tục mua dầu từ nước Cộng hòa Hồi giáo.

Mastercard dự định đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ trong 5 năm tới
Phó Chủ tịch Mastercard Khanna nêu rõ, khoản đầu tư sẽ được thực hiện trong 5 năm cho các hoạt động của Mastercard tại Ấn Độ; trong đó bao gồm một cơ sở R&D tại Pune và một trung tâm khác ở Vadodara.

Nga tiết lộ số lượng “rồng lửa” S-400 chuyển tới Ấn Độ
Hôm nay (17/1/2020), Nga cho biết, 5 hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 sẽ được giao cho Ấn Độ vào năm 2025 theo lịch trình.

Nga không mời Trung Quốc, rủ Ấn Độ khai thác Bắc Cực
Lần đầu tiên một quốc gia không giáp Bắc Cực lại được tham gia khai thác khí đốt ở khu vực này.

Ấn Độ nội địa hóa pháo tự hành của Hàn Quốc
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh vừa tiết lộ thông tin khẩu pháo tự hành K9 Vajra-T 155mm đầu tiên đã được sản xuất hoàn toàn trong lãnh thổ Ấn Độ.

Gia tăng can dự ngoại giao, Ấn Độ "định hướng thế kỷ Alpha" thông qua Đối thoại Raisina
Tối 14/1/2020, tại thủ đô New Delhi, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã phối hợp với Quỹ nghiên cứu người quan sát (ORF) khai mạc Đối thoại Raisina lần thứ 5 với chủ đề "Định hướng thế kỷ Alpha".

Ngoại trưởng Nga thăm Ấn Độ: Nối tình riêng, lo chuyện chung
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga tới Ấn Độ từ ngày 15 - 16/1/2020 sẽ tập trung vào tìm kiếm giải pháp thúc đẩy quan hệ song phương và căng thẳng Mỹ - Iran. Bình luận của Thế giới & Việt Nam.

Ấn Độ siết chặt kiểm soát máy bay không người lái sau vụ việc ở Iraq
Giới chức Ấn Độ muốn siết chặt việc kiểm soát hoạt động của các máy bay không người lái, nhằm tránh xảy ra những vụ việc tương tự như vụ Mỹ không kích sát hại chỉ huy cấp cao Iran tại Iraq.

Phái đoàn ngoại giao của 15 nước tới thị sát khu vực Kashmir
Đây là chuyến thăm đầu tiên của các nhà ngoại giao đến khu vực tranh chấp kể từ khi Ấn Độ quyết định hủy bỏ quy chế tự trị đặc biệt đối với vùng lãnh thổ Kashmir thuộc kiểm soát của nước này.

Vai trò trung tâm của ASEAN tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nhấn mạnh vai trò trung tâm của ASEAN và cho rằng, đây là “động lực thiết yếu” cho sự phát triển của toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.