cis_banner_final_en.png

Ấn Độ - 10 năm sau vụ tấn công Mumbai
Ấn Độ ngày 26/11/2018 đánh dấu 10 năm vụ tấn công khủng bố Mumbai với các nghi lễ tưởng niệm tại các địa điểm trên khắp thành phố, nơi đã trở thành chiến trường đẫm máu trong làn sóng bạo lực giết chết hàng trăm người, và giáng một đòn quan trọng vào mối quan hệ với nước láng giềng Pakistan.

Pakistan mời Thủ tướng Ấn Độ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh khu vực Nam Á
Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) đã không được tổ chức kể từ năm 2016, khi Ấn Độ quyết định rút khỏi hội nghị thượng đỉnh được tổ chức bởi Pakistan sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố. Vì SAARC hoạt động theo sự đồng thuận, nên hội nghị bị hủy bỏ.

Chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ đến thánh địa "Mỹ Sơn" Việt Nam trở thành biểu tượng của sức mạnh mềm như thế nào

Maldives khẳng định chính sách "Ấn Độ trước tiên"
Tân Tổng thống Maldives Ibrahim Solih sẽ đến thăm Ấn Độ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông vào ngày 17/12.

Ấn Độ tưởng niệm 10 năm loạt tấn công khủng bố tại Mumbai
Ngày 26/11/2018, nhiều hoạt động đã được tổ chức tại thành phố Mumbai, thủ phủ tài chính của Ấn Độ, để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố cách đây 10 năm làm 166 người thiệt mạng.

Ấn Độ hoan nghênh chính sách của Liên minh Châu Âu về việc tăng cường quan hệ song phương
Ngày 26/11/2018, Ấn Độ đã hoan nghênh Liên minh Châu Âu công bố văn kiện chính sách phác thảo lộ trình mở rộng đáng kể mối quan hệ song phương trong một loạt các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, quốc phòng và an ninh.

Tư lệnh Hải quân Ấn Độ Sunil Lanba thăm Nga
Phát ngôn viên Hải quân Ấn Độ D K Sharma cho biết: "Chuyến thăm nhằm mục đích củng cố quan hệ quốc phòng song phương với Nga, và cũng để nghiên cứu các lĩnh vực hợp tác quốc phòng mới".

Ấn Độ và Lào đề ra lộ trình tăng cường quan hệ song phương
Tại cuộc họp Ủy ban chung lần thứ chín ở thủ đô Vientiane do Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj chủ trì ngày 23/11/2018, hai bên đã đánh giá toàn diện và đề ra lộ trình tăng cường mối quan hệ song phương.

Tập trận song phương, Nga chia sẻ kinh nghiệm chiến trường Syria cho Ấn Độ
Những bài học rút ra từ quá trình tham chiến tại Syria đã trở thành kinh nghiệm quý báu mà Quân đội Nga thường trao đổi với đối tác thông qua các cuộc tập trận quốc tế.

Trung Quốc và Ấn Độ đạt được sự đồng thuận quan trọng về các vấn đề biên giới
Thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, các quan chức cấp cao của Trung Quốc và Ấn Độ đã đạt được một số đồng thuận quan trọng về các vấn đề biên giới trong một cuộc họp vào hôm 24/11/2018.