cis_banner_final_en.png

Ấn Độ sẽ duy trì quan hệ quốc phòng với Nga bất chấp trừng phạt
Bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Moskva, Ấn Độ khẳng định quan hệ quốc phòng giữa nước này và Nga sẽ không bị ảnh hưởng.

Ấn Độ, Bangladesh tiếp tục mở rộng mạng lưới kết nối trong khu vực
Ngày 18/9/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp phía Bangladesh, Thủ tướng Sheikh Hasina vừa công bố các bảng điện tử trong lễ khởi công hai dự án hỗ trợ của Ấn Độ, thông qua hội nghị video nhằm tăng cường vị trí của Liên đoàn Nhân dân (Awami League) trước các cuộc thăm dò cuối năm.

Nội các Bangladesh thỏa thuận với Ấn Độ về việc sử dụng cảng
Ngày 17/9/2018, Nội các Bangladesh đã thông qua dự thảo thỏa thuận cho phép Ấn Độ sử dụng các cảng biển Chittagong và Mongla để vận chuyển hàng hóa đến và đi từ các bang miền Đông Bắc Ấn.

Ấn Độ, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung Yudh Abhyas 2018
Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo sáng 16/9/2018 nước này và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Yudh Abhyas 2018 ở Chaubattia, bang Uttarakhan của Ấn Độ.

Việt Nam hoan nghênh tầm nhìn kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ
Trong buổi họp báo chiều ngày 2/8/2018, khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam trước sáng kiến Ấn Độ - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến, nỗ lực liên kết.

Ấn Độ cam kết hợp tác khu vực trong BIMSTEC
Hôm 16/9/2018, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Ấn Độ ông Subhash Bhamre cho biết, Ấn Độ ưu tiên cao nhất cho hợp tác khu vực trong khuôn khổ BIMSTEC là phù hợp với chính sách “láng giềng trước tiên và hành động Phía Đông" của nước này.

Mỹ-Ấn Độ thảo luận về “hướng đi tương lai” của quan hệ song phương
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn mạng Zee News ngày 15/9/2018 cho hay, Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval vừa có các cuộc thảo luận sâu rộng với người đồng cấp John Bolton, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, trong đó giới chức hai nước đã bàn thảo "hướng đi tương lai" của mối quan hệ chiến lược Ấn Độ-Mỹ cũng như xác định các lĩnh vực hợp tác.

Ấn Độ lần thử hai thử thành công tên lửa dẫn đường chống tăng loại nhẹ
Ngày 16/9/2018, Quân đội Ấn Độ cho biết, đã thử thành công tên lửa dẫn đường chống tăng loại nhẹ có thể vác vai (MPATGM) từ bãi thử Ahmednagar.

Ấn Độ và Pháp sẽ hợp tác trong sứ mệnh đưa người lên vũ trụ
Hãng PTI đưa tin, Ấn Độ và Pháp ngày 6/9/2018 đã công bố một nhóm công tác vì sứ mệnh Gaganyaan, sứ mệnh đưa con người lên vũ trụ đầu tiên của Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO), vốn được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố hồi tháng trước nhân ngày Độc lập.

Ấn Độ "lấy làm tiếc" vì vấn đề Kashmir được nêu ra tại UNHCR
Trang mạng IANS ngày 12/9/2018 đưa tin, Ấn Độ "lấy làm tiếc" vì tân Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), bà Michelle Bachelet, và đại diện Pakistan đã nêu vấn đề Kashmir tại phiên họp của cơ quan này.