cis_banner_final_en.png

Ấn Độ: Phát triển hơn 40 loại vaccine chống COVID-19
Ngày 12/4/2020 (theo giờ địa phương), Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ (ICMR) đã thông báo về các nghiên cứu liên quan đến đại dịch COVID-19. Theo đó, ICMR cho biết, Ấn Độ đang phát triển hơn 40 loại vaccine nhằm phòng ngừa virus SARS CoV-2.

Báo Ấn Độ: Sự hợp tác người dân giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19
- Sự hợp tác người dân giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19Đó là nhận định của Thời báo Ấn Độ (Times of India) số ra ngày 10/4/2020.

Đụng độ Ấn Độ-Pakistan ở LoC khiến 3 người dân thiệt mạng
Ba thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng và nã pháo dữ dội giữa các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) chia tách vùng lãnh thổ Kashmir.

Ấn Độ bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế và người lao động, khiến các quốc gia phải đưa ra những giải phảp giảm nguy cơ bất ổn xã hội, đảm bảo việc làm và sự an toàn cho người lao động.

Chính sách mới phát triển điện mặt trời ở Việt Nam
Ngày 06/4/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký ban hành Quyết định 13/QĐ-TTg năm 2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Nhiều bang ở Ấn Độ quy định bắt buộc đeo khẩu trang để phòng COVID-19
Chính quyền Ấn Độ yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang đảm bảo chất lượng khi ra ngoài, kể cả lúc ngồi trên xe ôtô, ở nơi làm việc hoặc văn phòng.

Chuyên gia Nga: Việt Nam không đơn độc trong vấn đề Biển Đông
Chuyên gia Nga khẳng định trong mọi trường hợp, Việt Nam không đơn độc trong vấn Biển Đông và cộng đồng quốc tế sẽ lên tiếng ủng hộ Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố quan ngại về tình hình Biển Đông
Theo hãng tin Anh Reuters, trong tuyên bố ngày 6/4/2020, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh vụ đánh đắm tàu cá là vụ việc mới nhất trong chuỗi các vụ việc ở Biển Đông trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành. Bộ trên hối thúc Trung Quốc thay vào đó tập trung nỗ lực chống đại dịch COVID-19.

Người dân Ấn Độ thể hiện tình đoàn kết trong nỗ lực chống COVID-19
Nhiều gia đình đã thắp sáng ban công cửa sổ, trong khi nhiều người khác đốt pháo, chơi nhạc và hát. Khung cảnh gợi nhớ đến lễ hội ánh sáng Diwali của người theo đạo Hindu.

Ấn Độ: Người nghèo được khám và chữa trị miễn phí COVID-19
Ấn Độ đã quyết định miễn phí xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho những người đang hưởng chương trình y tế dành cho người nghèo.