cis_banner_final_en.png

Ông Modi được chỉ định làm thủ tướng Ấn Độ nhiệm kỳ 2
Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã chỉ định ông Narendra Modi làm thủ tướng nước này sau khi nhận được những bức thư ủng hộ từ Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) cầm quyền.

Bầu cử ở Ấn Độ: Đảng của Thủ tướng Modi giành chiến thắng
Thủ tướng Narendra Modi cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lớn ở Ấn Độ. Thắng lợi này trao cho đảng của ông một nhiệm vụ theo đuổi các chính sách đặt người Ấn Độ giáo lên hàng đầu, chủ yếu là thân thiện với doanh nghiệp và có quan điểm cứng rắn đối với an ninh quốc gia.

Hai Thủ tướng Ấn Độ và Pakistan phát thông điệp hòa bình khu vực
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Pakistan Imran Khan ngày 23/5/2019 đã phát đi thông điệp qua trang mạng xã hội Twitter, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của "hòa bình".

Bầu cử Ấn Độ: Thủ tướng Modi và phe dân tộc Hindu thắng áp đảo
Thủ tướng thuộc phái dân tộc chủ nghĩa Ấn giáo, ông Narendra Modi có thêm nhiệm kỳ năm năm nữa sau chiến thắng long trời lở đất ở kỳ bầu cử vừa rồi.

Ông Modi thắng bầu cử Hạ viện: Chiến thắng của chủ nghĩa dân tộc Hindu
Đảng của Thủ tướng Modi chiến thắng áp đảo trong bầu cử Hạ viện đồng nghĩa với chiến thắng lớn cho những người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu ở Ấn Độ.

Điện mừng Thủ tướng Ấn Độ
Nhân dịp nước Cộng hòa Ấn Độ tổ chức thành công cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 17, ngày 23/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng đến Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi.

Thủ tướng Modi: Đến năm 2022, Ấn Độ sẽ trở thành một nước hùng mạnh
Đến năm 2022, Ấn Độ sẽ trở thành một nước hùng mạnh và trong tương lai sẽ chỉ còn hai đẳng cấp, một là những người nghèo muốn vươn lên và hai là những người đóng góp để giúp đỡ người nghèo.

Đảng của Thủ tướng Modi củng cố vị thế trong Quốc hội Ấn Độ

Ấn Độ phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất hiện đại
Theo ISRO, tên lửa đẩy PSLV-C46 rời bệ phóng từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan, bang Andhra Pradesh trong sứ mệnh thứ 48 của mình và mang theo vệ tinh nặng 615kg nói trên.

Ấn Độ, Singapore bắt đầu các cuộc tập trận hải quân SIMBEX 2019 ở Biển Đông
Cuộc tập trận song phương SIMBEX mới nhất đang diễn ra ở Biển Đông.