cis_banner_final_en.png

Ấn Độ: Người nghèo được khám và chữa trị miễn phí COVID-19
Ấn Độ đã quyết định miễn phí xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho những người đang hưởng chương trình y tế dành cho người nghèo.

Trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt Nam
Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam.

Nữ thư pháp Ấn Độ sáng tạo giao thoa truyền thống và hiện đại
Qamar Dagar - nữ thư pháp nổi tiếng ở Ấn Độ - đã thực sự sáng tạo khi giao thoa thư pháp truyền thống với những hình ảnh hiện đại.

Các lãnh đạo thế giới áp dụng kiểu chào truyền thống của Ấn Độ trong mùa dịch COVID-19
Thay vì bắt tay nhau, nguy cơ nhiễm virus SARS- Cov-2 rất cao, trong mùa dịch COVID-19 này, các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã áp dụng kiểu chào Namaste truyền thống của người Ấn Độ, chắp hai tay và cúi người.

Phong tỏa cả nước, liệu Ấn Độ có kiểm soát được virus corona?
Ấn Độ đã tuyên bố phong tỏa đất nước trong 21 ngày để làm chậm sự lây lan của COVID-19. Các chuyên gia cho rằng, dù quyết định được đưa ra kịp thời nhưng sau đó vẫn cần duy trì giãn cách và cô lập - một việc rất khó khi nhiều gia đình sống chen chúc trong các khu ổ chuột .

Ấn Độ: Cách kiểm soát chặt người cách ly Covid-19 “có một không hai” của bang Karnataka
Chính quyền bang Karnataka, Ấn Độ đã yêu cầu những người đang cách ly tại nhà gửi ảnh selfie của họ mỗi giờ, nhằm kiểm tra những người này có tuân thủ lệnh cách ly hay không.

Chủ tịch Trung Quốc: Sẵn sàng nâng quan hệ với Ấn Độ lên tầm cao mới
Ngày 1/4/2020, trong bức thư gửi Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1/4/1950-1/4/2020), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, quan hệ Trung-Ấn đang đứng trước một điểm khởi đầu mới và hướng đến những cơ hội mới.

Thiếu đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ phòng COVID-19 bằng mũ bảo hiểm và áo mưa
Tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ y tế ở Ấn Độ đang buộc một số bác sĩ sử dụng áo mưa và mũ bảo hiểm xe máy để phòng dịch COVID-19.

Ấn Độ chấn động với siêu ổ dịch Covid-19 lớn ở thủ đô New Delhi
Dư luận Ấn Độ đang xôn xao sau khi nhà chức trách xác định một nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô New Delhi có thể là một siêu ổ dịch Covid-19 mới.

Chất lượng không khí được cải thiện tại hơn 90 thành phố của Ấn Độ
Các biện pháp ứng phó với COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ đã khiến nồng độ bụi mịn PM2.5 giảm 30% ở New Delhi và 15% ở Ahmedabad và Pune.