cis_banner_final_en.png

Người lao động nghèo Ấn Độ long đong vì lệnh phong tỏa chống Covid-19
Chính phủ Ấn Độ đã ban hành quy định yêu cầu 1,3 tỷ dân ở nhà tránh lây lan dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây là tin không vui đối với những người lao động nhận lương theo ngày.

MỌI HOẠT ĐỘNG TẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA PHẢI ĐƯỢC SỰ CHO PHÉP CỦA VIỆT NAM
Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó”
Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đối với công dân Việt Nam, nhắc lại lời kêu gọi của cộng đồng “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó”.

Ấn Độ phong tỏa 1,3 tỷ dân
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chính phủ sẽ áp lệnh phong tỏa toàn quốc từ nửa đêm nay nhằm ngăn nCoV lây lan.

Ấn Độ phát lệnh giới nghiêm ứng phó Covid-19
Ấn Độ ban lệnh giới nghiêm kéo dài 14 giờ ngày 22/3/2020 để hạn chế Covid-19 lây lan trong bối cảnh nước này ghi nhận hơn 300 ca nhiễm nCoV.

"Thung lũng Silicon của Ấn Độ” đã xử lý nạn kẹt xe như thế nào?
Theo số liệu khảo sát của Chỉ số Giao thông TomTom, tính riêng trong năm 2019, mỗi người dân tại thành phố Bangalore (Ấn Độ) mất khoảng 243 giờ (tương đương hơn 10 ngày), để "thở vắn than dài" trong lúc kẹt xe.

Người nghèo Ấn Độ đối mặt rủi ro lây nhiễm SARS-CoV-2 vì thiếu nước sạch
Quốc gia đông dân thứ 2 thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nước nghiêm trọng hơn bao giờ hết trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát nguy hiểm trên toàn cầu.

Điều gì khiến Ấn Độ mua liền lúc 400 'xe tăng bay' T-90S?
Quân đội Ấn Độ đã đưa ra quyết định mua thêm 400 xe tăng chiến đấu T-90S của Nga, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật và Quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugayev cho biết.

Ấn Độ cùng các nước Nam Á "xắn tay” tìm kiếm chiến lược chung đối phó với dịch Covid-19
Ngày 15/3/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gặp các nhà lãnh đạo SAARC thông qua hội nghị trực tuyến để vạch ra chiến lược chung phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong khu vực.

Ấn Độ đưa vào biên chế tên lửa ngoài tầm nhìn nội địa
Không quân Ấn Độ bắt đầu trang bị tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn (BVRAAM) Astra lên phi đội tiêm kích Su-30MKI.