cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi chuyển giao quyền lực trong hòa bình và trật tự tại Mỹ
Sau khi xảy ra các diễn biến bạo lực tại Quốc hội Mỹ trong phiên họp ngày 6/1/2021 để chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra tuyên bố lên án hành động này.

Lãnh đạo Ấn Độ, Đức hội đàm trực tuyến
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 6/1/2021, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức cuộc hội đàm trực tuyến với người đồng cấp Đức Angela Merkel, trong đó hai bên trao đổi về các vấn đề then chốt có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai quốc gia.

Cô gái 21 tuổi là thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ
Một cô gái 21 tuổi đã trở thành thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ. Ngày 4/1/2021, cô đã tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thành phố Thiruvananthapuram.

Ấn Độ và Israel thử nghiệm hệ thống phòng không tên lửa đất đối không tầm trung
JERUSALEM – Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM).

Nhật Bản thúc đẩy sáng kiến “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở”
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi sẽ có chuyến công du đầu năm tới 8 quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và châu Phi trong thời gian từ ngày 4 - 14/1/2021 nhằm thúc đẩy sáng kiến “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở” mà Tokyo đang theo đuổi.

Ấn Độ phân lập và nuôi cấy thành công biến thể mới của SARS-CoV-2
Theo Bộ Y tế và phúc lợi gia đình Ấn Độ, tính đến thời điểm này, nước này đã ghi nhận tổng cộng 29 người nhiễm biến thể VUI-202012/01.

Ấn Độ phê duyệt vắc-xin ngừa COVID-19 do AstraZeneca/Oxford phát triển
Ấn Độ mới đây đã phê duyệt vắc-xin ngừa COVID-19 do AstraZeneca và trường Đại học Oxford phát triển, mở đường cho chiến dịch tiêm chủng diện rộng tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Ấn Độ nối lại đường bay với Anh, chuẩn bị cho đợt tiêm chủng miễn phí
Dự kiến, Ấn Độ và Anh sẽ thực hiện 30 chuyến bay mỗi tuần, trong đó mỗi bên có 15 chuyến và tần suất các chuyến bay có thể tăng lên tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh.

Ấn Độ triển khai mô hình “ATM gạo” hỗ trợ người nghèo giống Việt Nam
Theo kế hoạch, việc triển khai máy “ATM gạo” được thực hiện tại 5 bang của Ấn Độ, trong đó có Karnataka. Mỗi người tại bang này sẽ được nhận 5kg gạo/tháng, cùng với các đồ thiết yếu khác.

Ấn Độ khai trương tuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên
Chuyến tàu do công ty đường sắt Delhi Metro vận hành theo tuyến Magenta kết nối giữa nhà ga Janakpuri West tại Delhi và ga Botanical Garden tại bang Uttar Pradesh lân cận.