cis_banner_final_en.png

Ấn Độ đối đầu hai căng thẳng biên giới cùng lúc
Trong nhiều thập niên, quân đội Ấn Độ đã thảo luận về chi tiêu quốc phòng và trọng tâm chính trị đối với vấn đề biên giới giữa Ấn Độ với Pakistan, Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại, hai vấn đề biên giới lại “nóng” cùng một thời điểm.

Hợp tác với “Bộ Tứ”, Ấn Độ gia tăng thách thức Trung Quốc trên biển
Sau đụng độ biên giới Trung-Ấn gần đây, Ấn Độ đang phát triển quan hệ đối tác chiến lược với nhóm "Bộ Tứ” như một nỗ lực nhằm gia tăng thách thức với Trung Quốc trên biển.

Ấn Độ tăng cường biện pháp ứng phó Trung Quốc trên biển
Ấn Độ tăng cường tham gia các cuộc tập trận chung ở Ấn Độ Dương nhằm ứng phó việc Trung Quốc tăng cường sự hiện diện ở vùng biển này giữa lúc căng thẳng tại vùng biên giới trên bộ tranh chấp giữa hai bên leo thang.

Ấn Độ nghi Trung Quốc - Pakistan phối hợp gây căng thẳng biên giới
Truyền thông Ấn Độ nói, Pakistan di chuyển 20.000 lính để phối hợp với Trung Quốc, tướng Ấn Độ cũng thừa nhận khả năng hai nước phối hợp.

Thủ tướng Modi nói, chủ nghĩa bành trướng đã chấm hết, Trung Quốc phân bua, Ấn Độ chính thức “khai chiến” thương mại
Sáng 3/7/2020, trong chuyến thăm bất ngờ đến khu vực Ladakh giáp giới với Trung Quốc, Thủ tướng Modi đã có bài phát biểu với các binh sĩ, trong đó nói rằng, nhiều kẻ bành trướng đe dọa hòa bình thế giới trong quá khứ hoặc đã bị phá hủy hoặc phải rút lui ê chề.

Sau cuộc trao đổi ‘thú vị’ với quan chức ngoại giao Ấn Độ, Nhật Bản lên tiếng về căng thẳng Ấn - Trung
Nhật Bản đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Ấn Độ trong cuộc đối đầu với Trung Quốc trên biên giới hiện nay, khẳng định Tokyo phản đối bất cứ hành động đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ phê chuẩn đề xuất mua 33 chiến đấu cơ mới
Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc gia tăng theo sau các vụ đụng độ giữa binh sĩ hai nước ở khu vực biên giới.

Dịch COVID-19: Ấn Độ thảo luận mở "bong bóng" đi lại với một số nước
"Bong bóng" đi lại hàng không sẽ được thiết lập riêng lẻ để cho phép các hãng hàng không của mỗi quốc gia khai thác các chuyến bay quốc tế đến phía bên kia.

Ấn Độ mở ngân hàng huyết tương đầu tiên dành cho các bệnh nhân nặng
Thống đốc tỉnh Delhi, Arvind Kejriwal đã khai trương ngân hàng trên, kêu gọi tất cả những ai có thể hiến huyết tương hãy đến giúp các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Modi và Tham mưu trưởng Quân đội Ấn Độ thăm khu vực biên giới xung đột với Trung Quốc
Truyền thông Ấn Độ đưa tin, ngày 3/7/2020, Thủ tướng nước này N. Modi và Tham mưu trưởng Quân đội đã tới thăm khu vực biên giới vừa xảy ra xung đột với Trung Quốc.