cis_banner_final_en.png

Ấn Độ sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ USD giúp Maldives “trang trải nợ nần”
Ấn Độ sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ USD giúp Maldives “trang trải nợ nần” với điều kiện nước này phải cắt đứt quan hệ với Bắc Kinh.

Ấn Độ và Pakistan xây dựng hành lang miễn thị thực giữa hai nước
Pakistan bắt đầu xây dựng cửa khẩu miễn thị thực đầu tiên với Ấn Độ dài 4km cho phép người Sikh hành hương viếng thăm các thánh đường ở hai bên biên giới.

Thủ tướng Ấn Độ Modi hội kiến các lãnh đạo khối EU thảo luận tăng cường nỗ lực chống khủng bố
Ngày 01/12/2018, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker và người đồng cấp Đức Angela Merkel tại thủ đô Buenos Aires để thảo luận các cách thức tăng cường quan hệ Ấn Độ - EU.

Ấn Độ - 10 năm sau vụ tấn công Mumbai
Ấn Độ ngày 26/11/2018 đánh dấu 10 năm vụ tấn công khủng bố Mumbai với các nghi lễ tưởng niệm tại các địa điểm trên khắp thành phố, nơi đã trở thành chiến trường đẫm máu trong làn sóng bạo lực giết chết hàng trăm người, và giáng một đòn quan trọng vào mối quan hệ với nước láng giềng Pakistan.

Pakistan mời Thủ tướng Ấn Độ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh khu vực Nam Á
Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) đã không được tổ chức kể từ năm 2016, khi Ấn Độ quyết định rút khỏi hội nghị thượng đỉnh được tổ chức bởi Pakistan sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố. Vì SAARC hoạt động theo sự đồng thuận, nên hội nghị bị hủy bỏ.

Chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ đến thánh địa "Mỹ Sơn" Việt Nam trở thành biểu tượng của sức mạnh mềm như thế nào

Maldives khẳng định chính sách "Ấn Độ trước tiên"
Tân Tổng thống Maldives Ibrahim Solih sẽ đến thăm Ấn Độ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông vào ngày 17/12.

Ấn Độ tưởng niệm 10 năm loạt tấn công khủng bố tại Mumbai
Ngày 26/11/2018, nhiều hoạt động đã được tổ chức tại thành phố Mumbai, thủ phủ tài chính của Ấn Độ, để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố cách đây 10 năm làm 166 người thiệt mạng.

Ấn Độ hoan nghênh chính sách của Liên minh Châu Âu về việc tăng cường quan hệ song phương
Ngày 26/11/2018, Ấn Độ đã hoan nghênh Liên minh Châu Âu công bố văn kiện chính sách phác thảo lộ trình mở rộng đáng kể mối quan hệ song phương trong một loạt các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, quốc phòng và an ninh.

Tư lệnh Hải quân Ấn Độ Sunil Lanba thăm Nga
Phát ngôn viên Hải quân Ấn Độ D K Sharma cho biết: "Chuyến thăm nhằm mục đích củng cố quan hệ quốc phòng song phương với Nga, và cũng để nghiên cứu các lĩnh vực hợp tác quốc phòng mới".