cis_banner_final_en.png

Những quyết định quan trọng của Ấn Độ để ngăn chặn đại dịch Covid-19
Ngày 11/3/2020, Nhóm các Bộ trưởng (GoM) Ấn Độ đã họp sau khi đại dịch Covid-19 bùng nổ tại nước này để xem xét tình hình hiện tại. Cuộc họp có sự tham gia của Quân đội Ấn Độ, đại diện lực lượng cảnh sát biên giới Ấn Độ - Tây Tạng, và nhiều cơ quan khác.

Covid-19: Ấn Độ hủy thị thực 3 nước châu Âu, Liên hợp quốc kêu gọi quyên góp khẩn cấp 33 triệu USD
Ngày 10/3/2020, Ấn Độ đã quyết định cấm công dân 3 nước Pháp, Đức và Tây Ban Nha nhập cảnh nước này trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu.

Ấn Độ cho phép công dân Hàn Quốc, Italy có chứng nhận y tế nhập cảnh
Từ ngày 10/3/2020 Ấn Độ cho phép nhập cảnh trở lại nước này đối với công dân Hàn Quốc và Italy, cũng như các hành khách đến từ hai nước này hoặc đã từng đến hai nước này.

Ấn Độ tiếp tục là nước nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai thế giới
Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), Ấn Độ chiếm 9,2% tổng lượng nhập khẩu vũ khí toàn cầu trong giai đoạn 2015-2019, đứng thứ hai sau Saudi Arabia (chiếm 12%).

Đường sắt Ấn Độ: Loay hoay cơ chế để hút đầu tư, cải tổ hạ tầng kết nối
Có tổng chiều dài hơn 120 nghìn km và hơn 8 nghìn nhà ga, hệ thống đường sắt Ấn Độ hiện đứng thứ tư thế giới; nhưng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, nổi cộm nhất trong đó là sự xuống cấp, lạc hậu và khó đầu tư.

Lục quân Ấn Độ lập thêm các cơ sở cách ly 1.500 người trên toàn quốc
Việc mở rộng các cơ sở cách ly là một phần của công tác chuẩn bị nhằm sẵn sàng ứng phó với nguy cơ gia tăng các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ.

Ấn Độ lập “cầu hàng không” đưa công dân từ Iran về nước
Ấn Độ sẽ điều một nhóm y bác sĩ tới Iran để đưa các công dân nước này hiện đang mắc kẹt giữa vùng dịch Covid-19 về nước.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ
Sáng 5/3/2020, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ.

Malaysia và Ấn Độ hướng tới hàn gắn quan hệ giữa hai nước
Malaysia và Ấn Độ sẽ làm việc để cải thiện mối quan hệ căng thẳng dưới thời cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, tác động xấu đến hoạt động buôn bán dầu cọ giữa các nước.

Tiểu ban Kinh tế - xã hội tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng chính sách tại Anh, Ấn Độ
Đoàn đã có các buổi khảo sát, học tập, trao đổi về kinh nghiệm xây dựng chính sách, chiến lược phát triển quốc gia, phục vục xây dựng Chiến lược và Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội để trình Đại hội XIII.