cis_banner_final_en.png

Tổng thống Putin tin tưởng vào triển vọng phát triển quan hệ Nga-Ấn
Ngày 31/12/2018, trong điện chúc mừng Năm Mới gửi tới Tổng thống Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quan hệ giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ và mang tính xây dựng.

Sau Yoga, Ấn Độ chuẩn bị tung sức mạnh mềm mới, có thể chữa ung thư và kéo dài tuổi thọ
Ấn Độ đang dồn tâm lực vào y học cổ truyền để tạo sức mạnh mềm mới, theo sau thành công vang dội của Yoga được cả thế giới ghi nhận.

Ấn Độ chuẩn bị đàm phán song phương với một số thành viên RCEP
Hãng thông tấn PTI ngày 25/12/2018 cho biết, Ấn Độ sẽ đàm phán song phương với một số thành viên Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) bao gồm Trung Quốc và một số quốc gia ASEAN trong những ngày tới.

Cảnh giác Trung Quốc, Ấn Độ khánh thành cầu đường sắt dài kỷ lục
Ấn Độ khánh thành cây cầu đường sắt dài nhất ở khu vực đông bắc, một phần trong các nỗ lực tăng cường an ninh quốc phòng của nước này ở khu vực biên giới Trung Quốc.

Hé lộ lý do Ấn Độ, Myanmar hợp tác quân sự
Ấn Độ và Myanmar đang tiến hành chương trình trao đổi quân sự đầu tiên nhằm thúc đẩy sự tin tưởng lẫn nhau giữa các lực lượng quốc phòng và đối phó tầm ảnh hưởng đang ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương.

Ấn Độ thử nghiệm tên lửa "Agni-4" có khả năng mang đầu đạn hạt nhân
Ngày 23/12/2018, Ấn Độ đã tiến hành thành công cuộc thử nghiệm tiếp theo đối với tên lửa đạn đạo Agni-4 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, như báo cáo mà Sputnik nhận được từ Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO, trực thuộc Bộ Quốc phòng).

Hội thảo kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Ấn Độ
Ngày 17/12/2018, tại Trường nghiên cứu quốc tế thuộc Đại học Jawaharlal Nehru (JNU), Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Đại học JNU tổ chức Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm Người thăm chính thức Ấn Độ (1958-2018).

Chiến lược liên kết quân sự giúp Ấn Độ có thể kiềm tỏa Trung Quốc
Dù quan hệ giữa 2 nước láng giềng Ấn Độ - Trung Quốc đang dần tốt hơn, nhưng giới chuyên gia cho rằng, việc New Delhi bắt tay với những cường quốc quân sự lớn như Mỹ và Nga là động thái nhằm kiềm tỏa sức ảnh hưởng và tính toán chiến lược của Trung Quốc trong khu vực.

Đối phó Trung Quốc, Ấn Độ bắt tay Nga, Mỹ
Các chuyên gia cho rằng, hàng loạt mối quan hệ quân sự mở rộng của Ấn Độ với cả Nga, Mỹ và các đồng minh có thể đối trọng Trung Quốc.

Ấn Độ - Pháp đánh giá kỹ lưỡng các khía cạnh của quan hệ song phương
Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj ngày 15/12/2018 đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian, đang ở thăm nước này, thảo luận về các vấn đề khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và năng lượng hạt nhân.