cis_banner_final_en.png

Không quân Ấn Độ, Nhật Bản lần đầu tiên tập trận chung
Ngày 3/12/2018, các nguồn tin chính thức cho biết, cuộc tập trận trên không song phương mang tên “SHINYUU Maitri-18” giữa Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) và không quân Ấn Độ (IAF) diễn ra từ ngày 3-7/12/2018.

200 binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc chuẩn bị trận chung chống khủng bố
Các lực lượng của Trung Quốc-Ấn Độ sẽ tổ chức tập trận chung kéo dài 14 ngày, từ ngày 10/12/2018 tại Thành Đô của Trung Quốc, nhằm tăng cường khả năng chống khủng bố và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau.

Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế ngoại giao đoàn 2018 tại New Delhi
Ngày 2/12/2018, Hội chợ quốc tế Ngoại giao đoàn 2018 (International Bazaar 2018) đã diễn ra tại Công viên Nehru ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Ấn Độ sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ USD giúp Maldives “trang trải nợ nần”
Ấn Độ sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ USD giúp Maldives “trang trải nợ nần” với điều kiện nước này phải cắt đứt quan hệ với Bắc Kinh.

Ấn Độ và Pakistan xây dựng hành lang miễn thị thực giữa hai nước
Pakistan bắt đầu xây dựng cửa khẩu miễn thị thực đầu tiên với Ấn Độ dài 4km cho phép người Sikh hành hương viếng thăm các thánh đường ở hai bên biên giới.

Thủ tướng Ấn Độ Modi hội kiến các lãnh đạo khối EU thảo luận tăng cường nỗ lực chống khủng bố
Ngày 01/12/2018, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker và người đồng cấp Đức Angela Merkel tại thủ đô Buenos Aires để thảo luận các cách thức tăng cường quan hệ Ấn Độ - EU.

Ấn Độ - 10 năm sau vụ tấn công Mumbai
Ấn Độ ngày 26/11/2018 đánh dấu 10 năm vụ tấn công khủng bố Mumbai với các nghi lễ tưởng niệm tại các địa điểm trên khắp thành phố, nơi đã trở thành chiến trường đẫm máu trong làn sóng bạo lực giết chết hàng trăm người, và giáng một đòn quan trọng vào mối quan hệ với nước láng giềng Pakistan.

Pakistan mời Thủ tướng Ấn Độ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh khu vực Nam Á
Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) đã không được tổ chức kể từ năm 2016, khi Ấn Độ quyết định rút khỏi hội nghị thượng đỉnh được tổ chức bởi Pakistan sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố. Vì SAARC hoạt động theo sự đồng thuận, nên hội nghị bị hủy bỏ.

Chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ đến thánh địa "Mỹ Sơn" Việt Nam trở thành biểu tượng của sức mạnh mềm như thế nào

Maldives khẳng định chính sách "Ấn Độ trước tiên"
Tân Tổng thống Maldives Ibrahim Solih sẽ đến thăm Ấn Độ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông vào ngày 17/12.