cis_banner_final_en.png

Ấn Độ giới thiệu với Trung Quốc, Nga về chính sách Ấn Độ - Thái Bình Dương mới
Ấn Độ sẽ các cuộc tiếp xúc ngoại giao chuyên sâu nhằm giải thích chính sách Ấn Độ - Thái Bình Dương mới. Trong những tuần tới, Ấn Độ sẽ tổ chức cuộc Đối thoại Hàng hải thứ hai với Trung Quốc và cuộc đối thoại tương tự đầu tiên với Nga dự kiến sẽ tập trung vào vấn đề này.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ từ chối gặp người đồng cấp phía Mỹ
Bà Nirmala Sitharaman dự kiến sẽ có chuyến viếng thăm Lầu Năm Góc và có cuộc đàm phán song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vào ngày 6/7/2018.

Việt Nam đồng chủ trì họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Ấn Độ lần thứ 18
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Cuộc họp lần thứ 18 của Ủy ban Hợp tác chung (JCC) Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Ấn Độ đã diễn ra ngày 22/6 tại Jakarta.

Yoga là gì?

Giao thức Yoga phổ biến

Thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhân ngày quốc tế Yoga 2018

Bộ trưởng Ngoại giao UAE đánh giá các lĩnh vực cam kết với Ấn Độ
Với việc UAE đang nổi lên như một nhà đầu tư quan trọng, lãnh đạo nước này rất muốn đánh giá trực tiếp triển vọng của câu chuyện phát triển Ấn Độ. Bắt đầu từ ngày 24/6/2018, Bộ trưởng Ngoại giao UAE Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan sẽ có chuyến thăm đến năm thành phố ở các bang khác nhau nhằm gặp gỡ các bên liên quan, đồng thời có cuộc hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Bộ trưởng Ngoại giao Sushma Swaraj ở New Delhi.

ASEAN và Ấn Độ đánh giá cao vai trò điều phối của Việt Nam
ASEAN và Ấn Độ đánh giá cao Việt Nam trong vai trò nước Điều phối quan hệ ASEAN - Ấn Độ giai đoạn 2015-2018, góp phần nâng quan hệ ASEAN - Ấn Độ lên tầm cao mới. Đây là quan điểm được các nước ASEAN và Ấn Độ đưa ra tại cuộc họp lần thứ 18 của Ủy ban Hợp tác chung (JCC) ASEAN - Ấn Độ diễn ra ngày 22/6/2018 tại Jakarta, Indonesia.

Chuyên gia an ninh mạng hàng đầu Ấn Độ chia sẻ ứng dụng Internet kết nối vạn vật
Ông Dev Tiwari, chuyên gia an ninh mạng đến từ Ấn Độ sẽ có những chia sẻ thú vị về ứng dụng IoT (Internet of Things) trong lĩnh vực Logistic tại Hà Nội.

Ấn Độ, Nga cân nhắc sử dụng đồng rupee và ruble cho các giao dịch quốc phòng
Nỗ lực phá vỡ thế bế tắc do các lệnh trừng phạt của Mỹ trong các thỏa thuận quốc phòng Ấn Độ với Nga thông qua việc sử dụng đồng rupee và ruble như một cách duy nhất, nhưng cả hai bên đều khó tìm được các tổ chức ngân hàng thông qua phương thức thanh toán này.