cis_banner_final_en.png

Lãnh đạo Trung - Ấn gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh SCO
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) từ ngày 13-14/6/2019 tới tại Bishkek, Kyrgyzstan.

Học giả Ấn Độ kỳ vọng Việt Nam nâng cao vai trò và uy tín
Theo học giả Ấn Độ, việc được bầu vào vị trí ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ giúp nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Mike Pompeo đến thăm Ấn Độ trong tháng 6 nhằm tăng cường mối quan hệ Mỹ - Ấn
Hai quan chức quan trọng của Mỹ sẽ có mặt ở Ấn Độ trong tháng 6/2019 nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ Ấn Độ - Mỹ khi Thủ tướng Narendra Modi và nội các ổn định công việc trong chính phủ Liên minh Dân chủ Quốc gia nhiệm kỳ thứ hai.

Công ty Ấn Độ đưa vào sử dụng nhà máy điện Mặt Trời tại Việt Nam
Công ty sản xuất thiết bị quang năng Ấn Độ Waaree Energies ngày 4/6/2019 thông báo đã chính thức đưa vào sử dụng nhà máy điện Mặt Trời công suất 50 MW tại tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam.

Thủ đô Ấn Độ miễn phí giao thông công cộng cho phụ nữ
Chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ ngày 3/6/2019 thông báo sẽ miễn phí dịch vụ giao thông công cộng cho khoảng 850.000 phụ nữ để đảm bảo an toàn cho họ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2
Nhà chức trách Ấn Độ đã triển khai một hệ thống an ninh đa tầng với việc huy động khoảng 10.000 nhân viên từ Cảnh sát Delhi và các lực lượng bán quân sự để đảm bảo an ninh cho lễ tuyên thệ.

Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đất đối không Akash Mk1S
Akash Mk1S là phiên bản mới nhất của hệ thống tên lửa tầm trung đất đối không Akash có khả năng tấn công đa mục tiêu được gắn hệ thống dẫn đường và tự dò tìm mục tiêu.

Liên minh cầm quyền Ấn Độ xúc tiến thành lập chính phủ mới
Hội đồng bộ trưởng do Thủ tướng Narendra Modi đứng đầu đã đệ đơn từ chức và được Tổng thống Ram Nath Kovind chấp thuận, động thái mở đường cho việc thành lập chính phủ mới ở quốc gia Nam Á này.

Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ và sản xuất MiG-35 tại Ấn Độ
Tập đoàn MiG đang đề xuất cung cấp MiG-35 cho Không quân Ấn Độ và lên kế hoạch triển khai sáng kiến "Make in India" cũng như thiết lập một hệ sinh thái hàng không vũ trụ tại quốc gia này.

Thủ tướng Ấn Độ Modi sẽ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 30/5/2019
Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind sẽ chủ trì buổi lễ nhậm chức cho Thủ tướng Narendra Modi và các thành viên khác của hội đồng bộ trưởng liên bang.