cis_banner_final_en.png

Ấn Độ sắm vũ khí chiến lược Nga, Mỹ-EU hẫng hụt
Chuyến thăm Nga của Thủ tướng Ấn Độ tăng cường hợp tác vũ khí là câu trả lời khá rõ với vũ khí phương Tây.

Sôi động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ
Chiều 21/5/2018, Bảo tàng tưởng nhớ Nehru và Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng tưởng nhớ Nehru, để thảo luận về cuộc đời và những công lao đóng góp của Người.

Hạm đội miền Đông Ấn Độ sẽ diễn tập hàng hải chung với Hải quân Việt Nam
Sáng 21/5/2018, 3 tàu hải quân Ấn Độ gồm tàu Sahyadri, Shakti và Kamorta dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Dinesh Kumar Tripathi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức thành phố Đà Nẵng.

Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ đến thăm Đà Nẵng
Sáng 21/5/2018, đoàn tàu khu trục Ins Sahyadry cùng tàu chở dầu Ins Shakti và tàu hộ tống Ins Kamorta với hơn 900 sĩ quan, thuỷ thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao thành phố Đà Nẵng.

Quan hệ Ấn Độ - Nepal đã nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ N.Modi
Ngày 13/5/2018, Thủ tướng Nepal K P Sharma Oli cho biết, chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến quốc gia Himalaya đã đưa mối quan hệ hiện có giữa hai nước lên "tầm cao mới".

New Delhi sẽ là vùng thủ đô đông dân nhất thế giới vào năm 2035
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc có tiêu đề "Những triển vọng đô thị hóa thế giới," cho biết, đến năm 2035, New Delhi sẽ vượt qua thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành đại đô thị lớn nhất thế giới với dân số 43,3 triệu người, và đến năm 2050, hơn một nửa dân số Ấn Độ sẽ sống tại các khu vực đô thị.

Gặp gỡ đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình trao đổi sinh viên ASEAN - Ấn Độ
Tại cuộc gặp, Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết Việt Nam và Ấn Độ là hai đối tác quan trọng và Ấn Độ đang có những hợp tác, giúp đỡ Việt Nam.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ lên kế hoạch mở đường bay tới Việt Nam
Phóng viên TTXVN tại New Delhi ngày 15/5 đưa tin, hãng hàng không IndiGo Airlines của Ấn Độ có kế hoạch mở thêm 24 điểm đến quốc tế, trong đó có Việt Nam trong vòng 18 tháng tới.

Tăng cường quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Ngày 14/5/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, hội đàm với ông Sarbanada Sonowal, Thủ hiến bang Assam của Ấn Độ, lãnh đạo cấp cao Đảng Nhân dân Ấn Độ, đang thăm Việt Nam, từ ngày 13 đến 16-5/2018.

Chính thức khai trương Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 15/5/2018, tại Viện Khoa học Xã hội ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam.