cis_banner_final_en.png

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu Ấn Độ
Chiều 12/8/2020, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội đàm với Phó Tổng thống Ấn Độ
Nhận lời mời của Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 11-13/02/2020.

Triển lãm các kiệt tác bị “lãng quên” của Ấn Độ tại Anh
Ấn Độ là một trong những quốc gia đa dạng về tôn giáo và dân tộc nhất trên thế giới. Bởi vậy, nền văn hóa của nước này được nhắc đến không chỉ ở châu Á mà còn lan rộng khắp thế giới. Tại The Wallace Collection (Anh), cuộc triển lãm về những tác phẩm được cho là một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của hội họa Ấn Độ đang được diễn ra.

Đảng cầm quyền Ấn Độ tiếp tục thất bại tại bầu cử địa phương
Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền của Thủ tướng Narendra Modi đã tiếp tục hứng chịu thất bại cay đắng tại một cuộc bầu cử địa phương then chốt nữa, sau khi không thể giành được sự ủng hộ của cử tri bằng một trong những chiến dịch tranh cử gây chia rẽ nhất từ trước tới nay.

Đoàn sĩ quan trẻ Ấn Độ thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Trung đoàn Bộ binh 692
Sáng 12-2-2020, tại Trung đoàn Bộ binh 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Cộng hòa Ấn Độ đã đến thăm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với sĩ quan trẻ của đơn vị.

Tổng thống Trump sắp thăm Ấn Độ, Bộ Ngoại giao Mỹ phê chuẩn thương vụ gần 1,9 tỷ USD cho New Delhi
Ngày 10/2/2020, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân sẽ thăm Ấn Độ từ ngày 24-25/2/2020, trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phê chuẩn thương vụ tiềm năng bán Hệ thống vũ khí phòng không tích hợp (IADWS) cho New Delhi.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lên đường thăm Cộng hòa Ấn Độ
Chuyến thăm lần này nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Ấn Độ.

Tổng thống Trump thông sẽ công du Ấn Độ củng cố quan hệ đối tác chiến lược
Ngày 10/2/2020, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến công du Ấn Độ từ ngày 24 -25/2/2020, nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược song phương. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Trump đến Ấn Độ kể từ khi lên cầm quyền năm 2016.

Ấn Độ và Mỹ hướng tới hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng
Bộ trưởng Singh cũng đề cập đến một số thỏa thuận quan trọng được ký kết trong "Đối thoại 2+2", trong đó bao gồm một thỏa thuận an ninh công nghiệp cho phép chuyển giao công nghệ quốc phòng.

Thanh niên Việt Nam giao lưu thanh niên quốc tế tại Ấn Độ
Nhận lời mời của Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ (NCC), mới đây, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế tại Ấn Độ.