cis_banner_final_en.png

Không quân Ấn Độ thử thành công bom chống tăng thông minh
Không quân Ấn Độ (IAF) cuối tuần qua đã thử thành công loại bom chống tăng dẫn đường thông minh CBU-105 từ máy bay Jaguar tại bãi thử Pokhran ở Jaisalmer.

Ấn Độ phóng thử tên lửa phòng không chế tạo cùng Israel
Hải quân Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) được phát triển dưới sự hợp tác của cơ quan nghiên cứu quân sự quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel.

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ
Các diễn giả đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Ấn Độ tham gia sáng kiến toàn cầu chống chủ nghĩa cực đoan trực tuyến
Ngày 15/5/2019, Ấn Độ đã cùng với Pháp, New Zealand, Canada và một số quốc gia khác khởi động một sáng kiến lớn ở Paris để chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan trực tuyến và bảo mật internet. Sáng kiến “Lời kêu gọi hành động Christchurch” được đặt theo tên của thành phố ở New Zealand nơi 51 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào các nhà thờ Hồi giáo.

Tầm nhìn chung Ấn Độ - Mỹ mở đường cho những cơ hội trong tương lai
Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ John Richardson nói rằng, chuyến thăm gần đây của ông tới Ấn Độ là một "cơ hội quan trọng" để tăng cường mối quan hệ giữa hai hải quân với tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Ấn Độ mua phiên bản hiện đại của bom Spice-2000
Một vài tháng sau vụ không kích vào lãnh thổ Pakistan, không quân Ấn Độ đang có kế hoạch mua phiên bản hiện đại hơn của bom Spice-2000 do nhà thầu Rafael Advanced Defence Systems của Israel chế tạo.

Ấn Độ, Pakistan có thể thảo luận về việc xuống thang dọc theo LoC
Pakistan và Ấn Độ có thể đang thảo luận về các lựa chọn giảm leo thang căng thẳng dọc theo Đường kiểm soát (LoC) và Ranh giới làm việc (WB).

Tổng tư lệnh Hải quân Mỹ tham gia đàm phán quốc phòng cấp cao tại Ấn Độ
Trong tuần này, người đứng đầu các hoạt động hải quân của Mỹ đã đến Ấn Độ tham gia các cuộc đàm phán.

ISIS tuyên bố thành lập “chi nhánh” mới ở Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở Kashmir
ISIS đã không nói rõ chi tiết phạm vi địa lý của chi nhánh vì nó đã đề cập đến tên của chi nhánh mới trong một thông báo quan trọng.

Hơn 63% cử tri đi bỏ phiếu giai đoạn 6 bầu cử Hạ viện Ấn Độ
Ủy ban Bầu cử Ấn Độ tỏ ra thất vọng về tỷ lệ bỏ phiếu bầu cử Hạ viện Ấn Độ thấp sau khi đã tăng cường các nỗ lực thu hút cử tri đến các điểm bỏ phiếu.