cis_banner_final_en.png

Nhật Bản tập trận chung với Sri Lanka, Ấn Độ
Đài NHK đưa tin, lực lượng Phòng vệ trên Biển của Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận chung, lần lượt với quân đội Sri Lanka và Ấn Độ.

Ấn Độ tuyên bố theo đuổi chính sách độc lập trong mua sắm vũ khí
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại trước việc Mỹ áp đặt trừng phạt liên quan tới hợp đồng mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga, ngày 7/10/2018, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat, khẳng định, nước này theo đuổi một chính sách độc lập và cũng đang quan tâm tới việc mua máy bay trực thăng Kamov và các hệ thống vũ khí khác của Moskva.

Ấn Độ đang trải qua sự biến đổi lớn
Ngày 7/10/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, Ấn Độ đang trải qua những thay đổi lớn về kinh tế và xã hội, và một Ấn Độ mới sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển toàn cầu.

Mỹ-Trung theo dõi sát sao chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Putin
Ngày 4/10/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khởi động chuyến thăm Ấn Độ 2 ngày với chương trình nghị sự dự kiến xoay quanh quốc phòng, thương mại, công nghệ vũ trụ… Các chuyên gia đánh giá Trung Quốc và Mỹ sẽ theo dõi sát sao sự kiện này.

Ấn Độ khiến Trump khó xử khi mua S-400 từ Nga
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ họp với với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở New Delhi trong tuần này để ký những hợp đồng trị giá hàng tỷ USD.

Ấn Độ có thể sắp dừng nhập khẩu dầu từ Iran
Ấn Độ hiện chưa đặt mua thêm dầu từ Iran từ tháng 11 năm nay, đặt ra khả năng Tehran sẽ mất thêm một khách hàng quan trọng nữa do lệnh trừng phạt của Mỹ.

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác quốc phòng với Ấn Độ
Chiều 3/10/2018 tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Thiếu tướng G. Jaishankar, Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Lục quân Ấn Độ, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tòa tối cao Ấn Độ bãi bỏ luật trừng phạt tội ngoại tình
Ngày 27/9/2018, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bãi bỏ một điều luật có từ thời thuộc địa khi trừng phạt tội ngoại tình.

Ấn Độ triển khai chiến dịch viện trợ cho Indonesia sau thảm họa
Ấn Độ đã triển khai “Chiến dịch Samudra Maitri” để hỗ trợ các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia hồi tuần trước.

Rồng lửa S-400 đến Ấn Độ: Mỹ sẵn sàng “tung đòn”?
Mỹ ra cảnh báo với Ấn Độ về kế hoạch mua hệ thống tên lửa S-400 từ Nga trong bối cảnh Tổng thống Vladimir Putin có chuyến thăm New Delhi trong tuần này.