cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Mỹ hướng tới hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng
Bộ trưởng Singh cũng đề cập đến một số thỏa thuận quan trọng được ký kết trong "Đối thoại 2+2", trong đó bao gồm một thỏa thuận an ninh công nghiệp cho phép chuyển giao công nghệ quốc phòng.

Thanh niên Việt Nam giao lưu thanh niên quốc tế tại Ấn Độ
Nhận lời mời của Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ (NCC), mới đây, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế tại Ấn Độ.

Ấn Độ tạm ngừng cấp visa điện tử cho du khách Trung Quốc
Đại sứ quán Ấn Độ tại Trung Quốc cho biết, tất cả những người có lý do chính đáng đến Ấn Độ có thể liên hệ với Đại sứ quán Ấn Độ ở Bắc Kinh hoặc lãnh sự quán Ấn Độ ở Thượng Hải, Quảng Châu.

Ấn Độ tiếp tục ủng hộ nỗ lực nối lại đối thoại với Triều Tiên
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 4/2/2020 tại thủ đô New Delhi.

Ấn Độ cải tổ quân đội, lập bộ chỉ huy giám sát biên giới Trung Quốc
Là một phần trong đợt cải tổ quy mô lớn quân đội, Ấn Độ sẽ thành lập các bộ chỉ huy chiến trường giám sát khu vực biên giới Trung Quốc và Pakistan.

Ấn Độ hủy thị thực hợp lệ của người Trung Quốc, người nước ngoài đã đi qua Trung Quốc
Sau khi Ấn Độ xác nhận có ba người bị nhiễm coronavirus, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã hủy thị thực hợp lệ được cấp trước đây cho tất cả người Trung Quốc và người nước ngoài khác đã đến Trung Quốc trong hai tuần vừa qua.

Con đường chông gai của Thủ tướng Ấn Độ
Tám tháng trước, Narendra Modi đã được ca ngợi là nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất Ấn Độ trong nhiều thập kỷ.

Thăm Ấn Độ vào cuối tháng 2, Tổng thống Trump sẽ ký thỏa thuận thương mại?
Theo báo chí Ấn Độ, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thăm Ấn Độ trong khoảng từ ngày 24-26/2. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức về thời gian của chuyến thăm.

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng
TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh: "Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng".

Đại sứ Pranay Verma: 'Chân trời mới' trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 8/2019, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma háo hức đón chờ Tết Nguyên đán đầu tiên tại đất nước Đông Nam Á mà ông đánh giá là “bạn bè thân thiết”, “đối tác tin cậy” hàng đầu của Ấn Độ.