cis_banner_final_en.png

Tăng cường quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Ngày 14/5/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, hội đàm với ông Sarbanada Sonowal, Thủ hiến bang Assam của Ấn Độ, lãnh đạo cấp cao Đảng Nhân dân Ấn Độ, đang thăm Việt Nam, từ ngày 13 đến 16-5/2018.

Chính thức khai trương Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 15/5/2018, tại Viện Khoa học Xã hội ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam.

Ấn tượng chương trình xúc tiến du lịch Ấn Độ kỳ thú tại thành phố Hồ Chí Minh
Tối 8/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Du lịch Ẩn Độ phối hợp với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình xúc tiến Du lịch Ấn Độ mang tên: “Ấn Độ kỳ thú - Incredible India Roadshow 2018.”

Ấn Độ dư thừa 245 triệu lao động tay nghề cao vào năm 2030
Một nghiên cứu cho biết, Ấn Độ dự kiến sẽ dư thừa 245 triệu lao động có tay nghề cao vào năm 2030, chủ yếu là do "nguồn cung trong độ tuổi lao động lớn", thậm chí khi hầu hết các nền kinh tế phát triển và đang phát triển đều sẽ phải vật lộn với việc khủng hoảng lao động tay nghề cao vào thời điểm đó.

Chuyên gia Ấn Độ trùng tu di sản Mỹ Sơn
Trong 5 năm, chuyên gia khảo cổ Ấn Độ khai quật, trùng tu tháp K, H, A ở Mỹ Sơn theo các tiêu chí của UNESCO.

Tổng thống Pháp Macron kêu gọi lập trục chiến lược Paris - Delhi - Canberra
Ngày 2/5/2018, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi thành lập một liên minh chiến lược mới giữa Pháp, Ấn Độ và Australia nhằm đối phó với các thách thức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và sự quyết đoán ngày càng gia tăng của Trung Quốc.

Ấn Độ là quốc gia có nhiều thành phố bị ô nhiễm nhất thế giới
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, số liệu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 2/5/2018 cho thấy, 2 thành phố New Delhi và Varanasi nằm trong số 14 thành phố của Ấn Độ có mức độ ô nhiễm cao nhất thế giới xét về lượng hạt bụi PM2.5 trong năm 2016. Những thành phố này nằm trong danh sách 20 thành phố ô nhiễm nhất thế giới do WHO xếp loại.

Chuyên gia nhận định về chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Ấn Độ
Các nhà phân tích đã có những đánh giá tích cực về chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày 27-28/4/2018 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, trong đó ông Modi đã gặp và thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Ấn Độ - Trung Quốc cam kết hợp tác xóa bỏ mối đe dọa khủng bố
Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông báo của Bí thư đối ngoại Ấn Độ Vijay Gokhale ngày 28/4/2018 cho biết, Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí xác định chủ nghĩa khủng bố là vấn đề lớn đối với toàn cầu và cam kết thực hiện các biện pháp nhằm xóa bỏ mối đe dọa này ở cấp độ song phương và đa phương.

Ấn Độ không ủng hộ Trung Quốc về sáng kiến Vành đai và Con đường