cis_banner_final_en.png

Ấn Độ sắp xây đường sắt cao nhất thế giới
Tuyến đường sắt Ladakh - New Delhi khi hoàn thành dài tổng cộng 465 km, điểm cao nhất nằm trên mực nước biển 5.360 mét.

Ấn Độ chuẩn bị khánh thành bức tượng cao nhất thế giới
Ấn Độ chuẩn bị khánh thành bức tượng cao nhất thế giới trong tuần này. Tượng khắc họa chân dung của nhà lãnh đạo Sardar Vallabhbhai Patel, người đã tham gia cuộc đấu tranh giành độc lập cho đất nước.

Ấn Độ thử thành công tên lửa Agni-I vào ban đêm
Ngày 30/10/2018, Ấn Độ đã thử phóng thành công tên lửa đạn đạo tự chế có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-I vào ban đêm với tầm bắn 700km ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha.

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj thăm 2 quốc gia vùng Vịnh
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj ngày 28/10/2018 đã lên đường thăm 2 quốc gia vùng Vịnh là Qatar và Kuwait.

Ấn Độ, Nhật Bản ký kết hiệp định hoán đổi tiền tệ trị giá lên đến 75 tỷ USD, sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán “2 + 2”
Cùng với việc Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 5, Ấn Độ và Nhật Bản đã ký kết một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương trị giá 75 tỷ USD, một động thái nhằm mang lại sự ổn định hơn cho thị trường rupee và vốn ở Ấn Độ.

Ấn Độ và Nhật Bản tái khẳng định quan hệ song phương giữa những lo lắng về thương mại và an ninh
Ngày 28/10/2018, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã đến Tokyo để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh song phương Ấn Độ - Nhật Bản lần thứ 13.

Nhật Bản và Ấn Độ ký thỏa thuận hợp tác công nghệ
Hãng thông tấn Nikkei cho biết, Nhật Bản và Ấn Độ sẽ ký một thỏa thuận nhằm thúc đẩy phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo. Hợp tác sẽ bao gồm nghiên cứu chung, xúc tiến khởi nghiệp và phát triển nguồn nhân lực ở cả hai nước.

Các "ông lớn" châu Á đến gần Ấn Độ
Ấn Độ là điểm đến được các nước phát triển châu Á chú ý nhằm hạn chế tác động từ chiến tranh thương mại.

Ấn Độ tiếp tục siết chặt quản lý các mạng xã hội
Các quan chức ngày 25/10/2018 cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã triệu tập cuộc họp với đại diện các mạng truyền thông xã hội gồm Google, Facebook, WhatsApp, Twitter, YouTube và Instagram, yêu cầu các hãng này thực hiện những bước đi cụ thể nhằm kiểm soát việc lan truyền những tin nhắn và tin đồn gây kích động bất ổn, hoạt động tội phạm mạng và các hành vi khác có thể gây ngụy hại đến an ninh quốc gia.

Ấn Độ - Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác an ninh đầu tiên
Thỏa thuận được ký kết sau cuộc họp cấp cao đầu tiên về hợp tác an ninh song phương được đồng chủ trì bởi ông Rajnath Singh và ông Triệu Khắc Chí, người dẫn đầu một phái đoàn gồm hơn 30 nhà ngoại giao Trung Quốc.