cis_banner_final_en.png

Đại sứ Pranay Verma: 'Chân trời mới' trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 8/2019, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma háo hức đón chờ Tết Nguyên đán đầu tiên tại đất nước Đông Nam Á mà ông đánh giá là “bạn bè thân thiết”, “đối tác tin cậy” hàng đầu của Ấn Độ.

Dịch viêm phổi: Ấn Độ bắt đầu quá trình sơ tán công dân khỏi Vũ Hán
Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh đã thiết lập các đường dây nóng và địa chỉ email cho những người muốn liên lạc với sứ quán về vấn đề liên quan.

Một người Việt qua Ấn Độ đi bộ vận động đọc sách
Ông Nguyễn Quang Thạch - người khởi xướng phong trào đưa sách về nông thôn - sẽ qua Ấn Độ để vận động, thúc đẩy quyền đọc sách cho trẻ em Ấn Độ nói riêng và toàn cầu nói chung.

Lo ngại virus corona, Ấn Độ bắt đầu quá trình sơ tán công dân nước mình khỏi Vũ Hán
Chính phủ Ấn Độ thông báo đã bắt đầu quá trình sơ tán công dân Ấn Độ khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi đang bị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đến thăm dòng sông Sabarmati trong chuyến đi Ấn Độ vào tháng 2/2020
Đầu tháng 1/2020, các nguồn tin Chính phủ Ấn Độ cho biết các quan chức Ấn Độ và Mỹ đã tham gia vào các cuộc đàm phán để chọn ngày cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Trump tới Ấn Độ.

Sôi động ngày Tết cộng đồng người Việt Nam tại Lào và Ấn Độ
Bà con kiều bào đã diện những trang phục đẹp nhất tham dự chương trình Tết cộng đồng với những tiết mục nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian sôi động và thưởng thức ẩm thực cổ truyền của dân tộc.

Iran nài Ấn Độ mua dầu, bất chấp 'áp lực tối đa' từ Mỹ
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif kêu gọi Ấn Độ phớt lờ chiến dịch trừng phạt "áp lực tối đa" của Mỹ và tiếp tục mua dầu từ nước Cộng hòa Hồi giáo.

Mastercard dự định đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ trong 5 năm tới
Phó Chủ tịch Mastercard Khanna nêu rõ, khoản đầu tư sẽ được thực hiện trong 5 năm cho các hoạt động của Mastercard tại Ấn Độ; trong đó bao gồm một cơ sở R&D tại Pune và một trung tâm khác ở Vadodara.

Nga tiết lộ số lượng “rồng lửa” S-400 chuyển tới Ấn Độ
Hôm nay (17/1/2020), Nga cho biết, 5 hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 sẽ được giao cho Ấn Độ vào năm 2025 theo lịch trình.

Nga không mời Trung Quốc, rủ Ấn Độ khai thác Bắc Cực
Lần đầu tiên một quốc gia không giáp Bắc Cực lại được tham gia khai thác khí đốt ở khu vực này.