cis_banner_final_en.png

Ấn Độ - Việt Nam hướng tới trở thành đối tác lớn hơn trong kinh tế
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong hai ngày 26-27/7/2018, tại Bảo tàng tưởng niệm Nehru ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam tại Ấn Độ cùng phối hợp với Bảo tàng tưởng niệm Nehru đã tổ chức Hội thảo quốc tế về tăng cường quan hệ kinh tế Ấn Độ - Việt Nam.

Mỹ coi Ấn Độ là đối tác chủ chốt ở Ấn Độ - Thái Bình Dương
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Ấn Độ là đối tác chủ chốt trong những nỗ lực của Washington nhằm đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Ấn Độ muốn hợp tác với các quốc gia BRICS về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Ngày 26/7/2018, Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Ấn Độ muốn hợp tác với các quốc gia BRICS trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, và kêu gọi, chia sẻ những thực tiễn và chính sách tốt nhất trong khu vực. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4IR) là thời đại công nghiệp lớn lần thứ tư kể từ cuộc cách mạng công nghiệp lần đầu tiên vào thế kỷ XVIII. Cuộc cách mạng này có đặc trưng là sự hợp nhất của các công nghệ, xóa nhòa ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học.

Ấn Độ - Thái Bình Dương phải là khu vực tự do, cởi mở
Ngoại trưởng Ấn Độ khẳng định, Ấn Độ - Thái Bình Dương phải là 'một khu vực tự do, cởi mở và bao trùm'

Ấn Độ: Các nhà đầu tư ASEAN tham gia các dự án phát triển hạ tầng
Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết, nước này đã mời các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng của Ấn Độ.

Ấn Độ và Nga thảo luận về quốc phòng bên lề Hội nghị Thượng Đỉnh BRICS 2018
Ngày 27/7/2018, Ấn Độ và Nga đã thảo luận một loạt các vấn đề song phương, trong đó có hợp tác quốc phòng trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngay sau Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2018.

Phóng viên báo Lao Động đoạt bằng danh dự Ấn Độ
Tác phẩm ảnh đơn “Đi tìm câu trả lời” của Việt Văn - phóng viên Báo Lao Động đã đoạt bằng danh dự (Honorable mention) trong cuộc thi ảnh quốc tế Eyewin của Ấn Độ vừa công bố kết quả 23/7/2018.

Không quân Ấn Độ tiếp nhận chiến đấu cơ Rafale đầu tiên trong năm 2019
Mạng Zee News ngày 24/7/2018 đưa tin lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) sẽ bắt đầu tiếp nhận những chiếc máy bay chiến đấu Dasault Rafale đầu tiên từ tháng 9/2019 và đến tháng 4/2022, tất cả 36 chiếc Rafale sẽ được phiên chế cho IAF.

ASEAN - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác biển
Ngày 19/7/2018, tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Đối thoại Delhi lần thứ 10 với chủ đề “Tăng cường hợp tác biển ASEAN - Ấn Độ”. Đối thoại là diễn đàn được tổ chức hàng năm nhằm trao đổi, thảo luận các biện pháp triển khai quan hệ đối tác chiến lược giữa ASEAN và Ấn Độ.

Ấn Độ nổi lên như là trung tâm sản xuất toàn cầu
Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất và khởi nghiệp toàn cầu và nhiều sản phẩm “Made in India”, bao gồm cả xe hơi và điện thoại thông minh, được xuất khẩu sang các quốc gia mà nước này từng nhập khẩu.