cis_banner_final_en.png

Không nghi ngờ nữa, Ấn Độ rất quan tâm đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Lần đầu tiên, Ấn Độ tổ chức hai cuộc đối thoại kênh 1.5 liền nhau và theo các chủ đề tương đồng về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ấn Độ - Việt Nam cam kết duy trì an ninh và ổn định ở Đông Nam Á
Theo Trung tướng Bedi, hiện hai nước đang có không gian rộng lớn để hai bên tăng hợp tác hơn nữa và Ấn Độ muốn nâng mối quan hệ song phương với Việt Nam lên một tầm cao mới vì sự phát triển và thịnh vượng chung.

60 năm cây bồ đề Ấn Độ được trồng tại chùa Trấn Quốc
Tối 22/12/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm Tổng thống Ấn Độ Rajendra Prasad trao tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh cây bồ đề và được trồng tại chùa Trấn Quốc (1959 - 2019). Sự kiện ngoại giao nhân dân này được sự phối hợp giữa Đại sứ quán Ấn Độ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức.

Biểu tình lan rộng, Ấn Độ phải ban lệnh giới nghiêm, cắt Internet
Các cuộc biểu tình phản đối luật nhập tịch mới dựa trên tôn giáo của Ấn Độ tiếp tục lan rộng trong ngày 19/12/2019 buộc Chính quyền New Delhi phải ban bố lệnh giới nghiêm diện rộng và cắt Internet tại một số bang.

Su-30 Ấn Độ thử thành công “sát thủ diệt hạm” BrahMos
Đợt phóng tên lửa BrahMos thành công cho thấy loại vũ khí này đã được tích hợp đầy đủ trên tiêm kích Su-30MKI, theo không quân Ấn Độ.

Nga và Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh BrahMos
Vừa qua, trên mạng được công bố video thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Nga - Ấn Độ. Theo nhà phân tích chính trị quân sự Andrey Koshkin đã trả lời trên chương trình phát thanh của đài Sputnik, “BrahMos” đại diện cho sự hợp tác thành công giữa Nga và Ấn Độ trong lĩnh vực "nhạy cảm" đối với Mỹ.

Quan chức cấp cao Mỹ và Ấn Độ tổ chức đàm phán chiến lược
Sự hiện diện toàn cầu ngày càng tăng của Trung Quốc là mối quan tâm đặc biệt đối với cả Mỹ và Ấn Độ và trong các thách thức của tiểu lục địa Ấn Độ, đáng chú ý là sự cạnh tranh giữa Ấn Độ và Pakistan.

Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos
Tên lửa BrahMos phóng từ trên không do liên doanh BrahMos Aerospace Private Limited (BAPL) của Nga và Ấn Độ thiết kế và phát triển.

Cứ mỗi 4 ngày, Mỹ lại tập trận ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Viện nghiên cứu của Trung Quốc công bố khảo sát cho thấy Mỹ đã tổ chức ít nhất 85 cuộc tập trận chung tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong năm nay. Tức trung bình hơn 4 ngày là có cuộc tập trận.

Ấn Độ thông qua dự luật công dân gây tranh cãi
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.