cis_banner_final_en.png

Ấn Độ kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang
Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ (từ ngày 2 – 4/3/2018) của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Phu nhân, các tờ báo hàng đầu của Ấn Độ như The Economic Times (ET), Times of India… có những bài viết về chuyến thăm cũng như tác động tới quan hệ song phương.

Chủ tịch nước Việt Nam kêu gọi mở rộng quan hệ hàng hải Ấn Độ - Việt Nam
Trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng trở nên quyết đoán trong khu vực, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những bước đi sâu rộng để tăng cường khả năng kết nối hàng hải Ấn Độ - Việt Nam trên các tuyến đường biển quan trọng chiến lược khi ông lên đường thăm Ấn Độ.

Quốc phòng là lĩnh vực chiến lược hiệu quả trong hợp tác Việt Nam - Ấn Độ
Cùng với việc Ấn Độ tìm cách mở rộng chỗ đứng ở khu vực ngoại biên Trung Quốc, thì quan hệ đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Việt Nam cũng đang đà phát triển với chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Trần Đại Quang đến Ấn Độ, một tháng sau khi Thủ tướng Việt Nam viếng thăm Delhi. Chuyến đi sẽ được đánh dấu bằng các thỏa thuận mang tính bước ngoặt trong hợp tác hạt nhân dân sự và phát triển cảng biển, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói với tờ The Economic Time rằng, Hà Nội rất muốn hợp tác quốc phòng với Ấn Độ.

Chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang có ý nghĩa to lớn
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 27/2/2018, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ đã diễn ra cuộc họp báo về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ấn Độ và Mỹ thảo luận về hợp tác quốc phòng
Ngày 26/2/2017, Ấn Độ và Mỹ đã thảo luận các biện pháp để tăng cường hợp tác quốc phòng song phương, bao gồm cả phát triển chung về trang thiết bị quân sự và các vấn đề liên quan đến chuyển giao công nghệ.

Báo chí Ấn Độ đề cao ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Trước thềm chuyến thăm Ấn Độ sắp tới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tờ The Times of India đã đăng bài viết đánh giá sự kiện này sẽ ghi dấu quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Việt Nam - Ấn Độ sẽ ký nhiều thoả thuận tăng cường Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang (từ ngày 2 đến ngày 4/3/2018), một số hiệp định quan trọng giữa hai nước sẽ được ký kết để tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ. Đây là nhận định của Ngài Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, tại buổi họp báo chiều 26/2/2018.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tới thăm Ấn Độ, Bangladesh
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish cho biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước đến Ấn Độ từ ngày 2-4/3/2018 theo lời mời của Tổng thống Ấn Độ Nath Kovind.

Vũ khí 'vị thần lửa' của Ấn Độ có thể thiêu cháy mục tiêu ở tầm xa 2000km
Tên lửa Agni II vừa được Ấn Độ thử thành công ngoài khơi bang Orissa. Tên lửa này được coi là một trong những vũ khí được trang bị hệ thống định vị tân tiến giúp nó diệt mục tiêu chính xác ở tầm xa 2000km.

Ấn Độ tổ chức tập trận hải quân lớn giữa các động thái của Trung Quốc trên các vùng biển
Ấn Độ sẽ mời các lực lượng hải quân từ ít nhất 16 quốc gia tham gia cuộc tập trận hải quân kéo dài 8 ngày từ ngày 6/3/2018 với mục đích mở rộng hợp tác khu vực và chống các hoạt động phi pháp trên các tuyến đường biển quan trọng.