cis_banner_final_en.png

Đối thoại Chính sách quốc phòng lần thứ 13 Việt Nam - Ấn Độ
Chiều 12/1/2021, theo thỏa thuận giữa Bộ Quốc phòng hai nước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và ngài Ajay Kumar, Thư ký Bộ Quốc phòng Ấn Độ đồng chủ trì phiên Đối thoại Chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng lần thứ 13 theo hình thức trực tuyến.

Ấn Độ tập trận phòng thủ ven biển quy mô lớn
Ngày 12/1/2021, lực lượng hải quân Ấn Độ đã tiến hành cuộc tập trận phòng thủ ven biển quy mô lớn mang tên “Cảnh giác trên biển” - 2021 (Sea Vigil - 2021).

Ấn Độ hy vọng đàm phán giải quyết vấn đề biên giới với Trung Quốc
Tư lệnh lục quân Ấn Độ, Tướng Manoj Mukund Naravane, ngày 12/1/2021 bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán với Trung Quốc sẽ dẫn tới một giải pháp mang tính hòa giải cho cuộc khủng hoảng biên giới giữa hai nước ở dãy Himalaya.

Ấn Độ biến không khí ô nhiễm thành vật liệu xây dựng
Một công ty Ấn Độ đã thu hồi carbon trong không khí và biến thành gạch xây dựng.

Dịch Covid-19: Ấn Độ thúc đẩy chương trình dành cho người nghèo từ vốn vay 50 tỷ Yen của Nhật Bản
Ngày 8/1/2021, Ấn Độ và Nhật Bản đã ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 50 tỷ Yen (483 triệu USD) để thúc đẩy các chương trình hỗ trợ kinh tế của New Delhi dành cho người nghèo và người dễ bị ảnh hưởng do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi chuyển giao quyền lực trong hòa bình và trật tự tại Mỹ
Sau khi xảy ra các diễn biến bạo lực tại Quốc hội Mỹ trong phiên họp ngày 6/1/2021 để chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra tuyên bố lên án hành động này.

Lãnh đạo Ấn Độ, Đức hội đàm trực tuyến
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 6/1/2021, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức cuộc hội đàm trực tuyến với người đồng cấp Đức Angela Merkel, trong đó hai bên trao đổi về các vấn đề then chốt có ý nghĩa quan trọng đối với cả hai quốc gia.

Cô gái 21 tuổi là thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ
Một cô gái 21 tuổi đã trở thành thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ. Ngày 4/1/2021, cô đã tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thành phố Thiruvananthapuram.

Ấn Độ và Israel thử nghiệm hệ thống phòng không tên lửa đất đối không tầm trung
JERUSALEM – Tập đoàn Công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM).

Nhật Bản thúc đẩy sáng kiến “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở”
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi sẽ có chuyến công du đầu năm tới 8 quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và châu Phi trong thời gian từ ngày 4 - 14/1/2021 nhằm thúc đẩy sáng kiến “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở” mà Tokyo đang theo đuổi.