cis_banner_final_en.png

Ông Modi thông báo sứ mệnh không gian và chương trình sức khỏe trước cuộc bầu cử
Trong bài phát biểu ngày Độc lập cuối cùng trước cuộc tổng tuyển cử năm tới, Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Ấn Độ sẽ khởi động sứ mệnh không gian có người lái đầu tiên vào năm 2022 và triển khai một kế hoạch bảo hiểm y tế từ tháng 9/2018.

Kỷ niệm 71 năm ngày Độc lập nước Cộng hòa Ấn Độ tại Hà Nội
Tối ngày 15/8/2018, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 71 của Cộng hòa Ấn Độ (15-8-1947-15-8-2018).

Ấn Độ đầu tư vào các trường đại học trọng điểm
Sau nhiều tháng bàn thảo, Ấn Độ đã ra quyết định giảm bớt số lượng các trường đại học và viện nghiên cứu trong Sáng kiến Các Viện nghiên cứu trọng điểm (Institutes of Eminence) – một chính sách nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của quốc gia này tới tầm quốc tế, tuy nhiên vẫn còn lo ngại về khả năng chính phủ Ấn Độ không đủ kinh phí hỗ trợ.

Sáng kiến Ấn Độ - Thái Bình Dương mở rộng không gian chính trị
Trả lời báo chí bên lề phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao 30, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh khẳng định các sáng kiến đầu tư mới trong khu vực cần được kết nối.

Liên Hợp Quốc chọn Việt Nam là nơi huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình
Năm 2014, Việt Nam bắt đầu cử lực lượng tham gia các hoạt động giữ gìn hòa bình của Liên Hợp Quốc và điều động nữ sĩ quan đầu tiên đi làm nhiệm vụ. Từ cuối năm 2018, Việt Nam được Liên Hợp Quốc chọn làm địa điểm huấn luyện lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.

Ấn Độ, Trung Quốc hiểu nhau hơn
Thủ tướng Ấn Độ Modi đã nói rằng, Ấn Độ và Trung Quốc hiểu nhau hơn sau cuộc gặp giữa ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vì sao người TQ 'lép vế' trước người Ấn tại Mỹ?
Dù nổi trội hơn về mặt học thuật, song các yếu tố về văn hóa đã khiến hàng nghìn sinh viên đã tốt nghiệp người Trung Quốc đang tìm việc ở Mỹ bị yếu thế.

Ấn Độ nỗ lực thu hút sinh viên quốc tế
Trong một bài viết mới đây, trang mạng Asiancorrespondent.com cho biết, chính phủ Ấn Độ hiện đang đẩy mạnh nỗ lực thu hút các sinh viên quốc tế. Theo đó, Chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi đang triển khai một chương trình kéo dài hai năm trị giá 22 triệu USD nhằm giảm học phí, rút ngắn thời gian xét duyệt thị thực (visa) nhằm thu hút sinh viên của 30 nước đến học tại Ấn Độ.

Ấn Độ thử thành công tên lửa đánh chặn siêu thanh tự chế
Tên lửa đánh chặn siêu thanh dài 7,5 mét đã bắn trúng mục tiêu giả định, và có khả năng phá hủy các tên lửa đạn đạo của kẻ địch.

Phó Thủ tướng gặp song phương Bộ trưởng Ấn Độ, Philippines và Brunei
Ngày 4/8/2018, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51(AMM 51), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Quốc vụ khanh Ấn Độ V.K.Singh, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines và Brunei.