cis_banner_final_en.png

Ấn Độ dùng robot chở đạn dược đến Kashmir
Nhằm hạn chế thương vong cho binh sĩ, Quân đội Ấn Độ quyết định dùng robot và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ hàng trăm ngàn binh sĩ nước này đang được triển khai tại vùng chiến sự Kashmir.

Ấn Độ - Mỹ tiến hành tập trận 3 lực lượng chung lần đầu tiên
Phía Ấn Độ sẽ cử 3 tàu hải quân, một số máy bay trực thăng MI-17, 26 binh sỹ lục quân và một đội y tế phản ứng nhanh, trong khi phía Mỹ có sự tham gia của tàu hải quân Germantown và 1 đơn vị hải quân.

Ấn Độ kí hợp đồng mua gần 500 xe tăng T-90MS từ Nga
Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký hợp đồng với doanh nghiệp chế tạo xe tăng hạng nặng Heavy Vehicles Factory (HVF) của Nga về việc sản xuất 464 xe tăng T-90 cho quân đội Ấn Độ. Các xe tăng sẽ được lắp ráp từ tổ hợp máy được cung cấp từ Nga, tờ "The Times of India" của Ấn Độ cho biết.

Vì sao Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11
Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11 hằng năm để tưởng nhớ cố Thủ tướng Ấn Độ Pandit Jawaharlal Nehru, người được sinh ra vào ngày này.

Ấn Độ cải thiện sức khỏe học đường
Nhằm cải thiện sức khỏe học đường, Cơ quan Tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) đã đề xuất quy định cấm bán các loại thức ăn không lành mạnh trong trường học cũng như xung quanh trường.

Chuyến hành hương lịch sử qua biên giới Ấn Độ - Pakistan
Các xe buýt được bố trí đợi sẵn bên phía Pakistan để đưa người hành hương tới ngôi đền thờ Thánh Guru Nanak, người sáng lập ra đạo Sikh, ở thị trấn Kartapur, cách biên giới với Ấn Độ chỉ khoảng 4km.

Đại sứ Ấn Độ: Hợp tác dầu khí với Việt Nam củng cố an ninh năng lượng
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của hợp tác giữa hai nước ở Biển Đông và khu vực.

Tổng thống Mỹ úp mở về khả năng thăm Ấn Độ
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/11/2019 cho biết sẽ thăm Ấn Độ và rằng, ông có mối quan hệ rất tốt với nước này.

Lý do Ấn Độ nói không với Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực
Sau 7 năm đàm phán, trong một hội nghị thượng đỉnh với 16 quốc gia liên quan đến Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Thủ tướng Narendra Modi đã thẳng thừng tuyên bố, Ấn Độ sẽ không ký kết và tham gia hiệp định này.

Phản ứng của Trung Quốc sau khi Ấn Độ rời Hiệp định RCEP
Trung Quốc đưa ra phản ứng về quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) của Ấn Độ.