cis_banner_final_en.png

Ấn Độ - Canada ký các thỏa thuận quan trọng về chống khủng bố
Ngày 23/2/2018, tại thủ đô New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tổ chức các cuộc hội đàm song phương với người đồng cấp phía Canada, Justin Trudeau. Nhiều hiệp định quan trọng đã được ký kết để thúc đẩy quan hệ Ấn Độ - Canada với trọng tâm là chống khủng bố.

Ấn Độ có nữ phi công chiến đấu cơ đầu tiên
Avani Chaturvedi đã ghi tên vào lịch sử không quân Ấn Độ khi trở thành người phụ nữ đầu tiên lái máy bay chiến đấu.

Trung Quốc tăng cường không lực gần biên giới với Ấn Độ
Theo Thời báo Hoàn cầu, Trung Quốc đang nâng cấp khả năng phòng không ở quân khu phía Tây nhằm đề phòng bất kì sự đối đầu nào có thể xảy ra với Ấn Độ.

Năm 2018, Chính phủ Ấn Độ sẽ hoàn thành 50 trong số 99 kế hoạch thủy lợi
NEW DELHI: Ngày 20/2/2018, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi tuyên bố, Chính phủ Ấn Độ đã xúc tiến làm việc để đưa 50% diện tích cây trồng của quốc gia vào một chương trình bảo hiểm mới trong năm 2018-2019 và sẽ hoàn thành 50 trong số 99 dự án thủy lợi vào cuối năm 2018, số còn lại sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Tính toán của Ấn Độ trong các thương vụ vũ khí với Nga và Mỹ
Việc Ấn Độ giảm nhập khẩu vũ khí của Nga và gia tăng lượng nhập khẩu vũ khí của Mỹ nằm trong một loạt toan tính chiến lược của New Delhi nhằm cân bằng quan hệ với 2 siêu cường trên thế giới.

Iran và Ấn Độ bắt tay chiến lược
Chuyến thăm của Tổng thống Iran Rouhani đến Ấn Độ được cho là có ý nghĩa chiến lược với Iran và Ấn Độ nhất là về kinh tế.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ
Ngày 17/2/2018, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới thủ đô của Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm nước này 7 ngày theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi.

Lục quân Ấn Độ và Indonesia bắt đầu cuộc tập trận chung lần thứ 6
Lực lượng đặc nhiệm của Lục quân Ấn Độ và Lục quân Indonesia ngày 19/2/2018 đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Garuda Shakti lần thứ sáu ở Bandung của Indonesia.

'Tứ giác kim cương' tìm giải pháp thay thế sáng kiến của Trung Quốc
Mỹ, Nhật, Ấn và Australia đang thảo luận về việc thiết lập một chương trình hạ tầng chung như một giải pháp thay thế cho sáng kiến Vành đai, con đường của Trung Quốc nhằm đối trọng với ảnh hưởng đang ngày càng gia tăng của Bắc Kinh.

Ấn Độ, Jordan nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
Ngày 9/2/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gặp Quốc vương Jordan Abdullah II ở thủ đô Amman của Jordan. Thủ tướng Ấn Độ N. Modi khẳng định, ông đã có cuộc gặp "thật tuyệt vời" và cuộc gặp này sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ Ấn Độ - Jordan.