cis_banner_final_en.png

Thư chúc mừng của Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ đến tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tổng thống và hai Đảng Cộng sản Ấn Độ chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, nhân dịp Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng ngày 23/10/2018 được Quốc hội khóa XIV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã gửi điện bày tỏ lời chúc mừng nhiệt liệt nhất.

Mỹ đề nghị Ấn Độ mua F-16 để tránh trừng phạt do ký thỏa thuận với Nga
Trang mạng The Indian Express ngày 20/10/2018 đưa tin, Mỹ đã chính thức đề nghị sẽ miễn áp đặt các biện pháp trừng phạt Ấn Độ do New Delhi ký thỏa thuận mua tên lửa S-400 từ Nga nếu Ấn Độ đảm bảo nước này sẽ mua máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Ấn Độ - Trung Quốc nối lại tập trận “Tay trong tay” vào tháng 12/2018
Với tình hình dọc theo đường kiểm soát thực tế (LAC)với Trung Quốc được bình thường hóa, Ấn Độ đã đưa một nhóm sĩ quan quân sự nước ngoài đến thị trấn Leh, trong đó bao gồm chuyến thăm Pangong Tso, nơi xảy ra cuộc đụng độ lớn và trận ném đá giữa quân Ấn Độ và Trung Quốc đã xảy ra trong thời gian căng thẳng Doklam năm 2017.

Ấn Độ sẽ đáp trả gấp đôi trước bất kỳ cuộc tấn công nào
Ấn Độ sẽ chống lại những kẻ xâm lược lãnh thổ của mình với “sức mạnh gấp đôi” - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết và nhấn mạnh rằng, Chính phủ của ông không ngại dùng những bước đi “cứng rắn” để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Ấn Độ
Nhận lời mời của Chính phủ Ấn Độ, trong khuôn khổ Chương trình Khách quý, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 16-20/10/2018.

Ấn Độ đóng cửa nhà máy nhiệt điện lớn nhất vùng Delhi
Ngày 15/10/2018, Ấn Độ đã cho đóng cửa nhà máy nhiệt điện Badarpur lớn nhất vùng Delhi, trong một động thái nhằm cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất thế giới này.

Ấn Độ và Mỹ sẽ tổ chức tập trận 3 quân chủng lần đầu tiên
Theo báo The Hindu, cuộc tập trận hỗn hợp 3 quân chủng đầu tiên giữa Mỹ và Ấn Độ dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2019, và đàm phán đang diễn ra để cuộc tập trận này cũng có sự góp mặt của các lực lượng đặc nhiệm hai nước.

Ấn Độ và Trung Quốc bắt đầu dự án chung đầu tiên ở Afghanistan
Trong một động thái để tiến về phía trước với "Tinh thần Vũ Hán" đã đạt được trong Hội nghị Thượng định "phi chính thức" giữa Thủ tướng Ấn Độ Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Ấn Độ và Trung Quốc đã cụ thể hóa sáng kiến "Ấn Độ - Trung Quốc +". nơi hai quốc gia sẽ xây dựng quan hệ đối tác.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không chấm dứt các thỏa thuận quốc phòng giữa Nga và Ấn Độ trong tương lai
Ngày 11/10/2018, Đại sứ Nga tại Ấn Độ Nikolay Kudashev nói rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không ngăn trở việc ký kết nhiều thỏa thuận quốc phòng với Ấn Độ trong tương lai gần. Ông Kudashev cũng nói rằng, New Delhi và Moscow có thể sớm ký thỏa thuận về tàu khu trục và súng trường tấn công Kalashnikov trong "hai ba tháng".