cis_banner_final_en.png

Quân đội Ấn Độ sẵn sàng tấn công vùng PoK nếu có lệnh
Trang mạng India Today ngày 11/1 /2020 dẫn phát biểu của Tư lệnh lục quân Ấn Độ Manoj Mukund Naravane đưa tin, lục quân nước này sẵn sàng tấn công để chiếm vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát (PoK) nếu có lệnh.

Ấn Độ triển khai tiêm kích tự phát triển, cạnh tranh với Trung Quốc
Tiêm kích hạng nhẹ đa năng HAL Tejas của Ấn Độ được xem là câu trả lời của New Delhi cho dòng tiêm kích hạng nhẹ J-10 của Trung Quốc.

Mỹ - Ấn Độ gần đạt đến một thỏa thuận thương mại
Đại sứ Ấn Độ tại Mỹ Harsh Vardhan Shringla đã đưa ra nhận định lạc quan trong thương mại giữa Ấn Độ và Mỹ, trong buổi tiệc chia tay do nhóm thương gia Ấn - Mỹ tổ chức dành cho ông tại Thủ đô Washington mới đây.

Mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đạt được nhiều thành tựu to lớn
Trưa 8/1/2020, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm năm thứ 71 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1/1950 – 26/1/2020) và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự có Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố Huỳnh Công Hùng; Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng Diễm; Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh K. Srikar Reddy.

Mỹ điều phi đội B-52 tới căn cứ ở Ấn Độ Dương, sẵn sàng đối phó Iran
Không quân Mỹ lên kế hoạch triển khai phi đội 6 oanh tạc cơ B-52 tới căn cứ nằm ở vị trí có thể tấn công Iran trên đảo Diego Garcia, Ấn Độ Dương.

Toan tính của Ấn Độ trong chiến lược trở thành cường quốc tàu sân bay hàng đầu thế giới
Hiện nay, với một tàu sân bay lớn đang hoạt động và một chiếc khác đang được đóng, Ấn Độ đã trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về hàng không hải quân, bất chấp những thách thức lớn về kinh tế.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy tổ chức hội nghị thượng đỉnh
Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Ravesh Kumar cho biết thời gian tổ chức hội nghị trên sẽ sớm được ấn định.

Ấn Độ sắp phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng lần thứ ba
Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 sẽ hạ cánh xuống cực nam của Mặt Trăng, vị trí chưa từng có tàu đổ bộ trước đây để tìm kiếm khoáng chất.

Dấu ấn Nhật Bản trong các thỏa thuận thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Năm 2019 đánh dấu vai trò nổi trội của Nhật Bản trong các thỏa thuận thương mại tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, có khả năng trở thành yếu tố quyết định tương lai cấu trúc kinh tế của khu vực này.

Ấn Độ chi mạnh tháo gỡ tình trạng thiếu nước sản xuất nông nghiệp
Ấn Độ đang đứng trước cuộc khủng hoảng nước kéo dài và nghiêm trọng nhất trong lịch sử do cầu vượt cung, có nguy cơ tác động tới sản lượng nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế của nước này.