cis_banner_final_en.png

Không có đề xuất về việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Ấn Độ trước bầu cử
Ngày 24/1/2019, theo các nguồn tin được đánh giá cao cho biết, không có đề xuất nào về việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Ấn Độ dự Hội nghị Thượng đỉnh không chính thức lần thứ hai với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong hai tháng tới như suy đoán của truyền thông Nhật Bản.

Ấn Độ tập trận trên biển lớn nhất lịch sử
Ngày 22/1/2019, Lực lượng Hải quân Ấn Độ đã tiến hành diễn tập trên biển lớn nhất trong lịch sử với trọng điểm ngăn chặn các phần tử khủng bố xâm nhập từ hướng biển để phát động tấn công khủng bố.

Ấn Độ tuyên bố không thua kém Trung Quốc trong lĩnh vực không gian

Khánh thành nhà máy sản xuất pháo tự hành K-9 của Hàn Quốc ở Ấn Độ
Ngày 21/1/2019, Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc đưa tin, Hàn Quốc ngày 19/1/2019 đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất pháo tự hành K-9 VAJRA(VAJRA-T), một phiên bản pháo tự hành K-9 Thunder (Thần Sấm) của quốc gia Đông Bắc Á tại Hajira, bang Gujarat, Ấn Độ.

Việt Nam và Ấn Độ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực quân y
Nhận lời mời của Trung tướng Bipin Puri, Cục trưởng Cục Quân y Ấn Độ, đoàn Học viện Quân y Việt Nam do Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện, đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 14-17/1/2019.

Ấn Độ thử thành công trực thăng tấn công hạng nhẹ tự chế tạo
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm một loại trực thăng tấn công hạng nhẹ (LCH) do nước này tự chế tạo.

Ấn Độ xây dựng 44 tuyến đường chiến lược dọc biên giới với Trung Quốc
Các báo cáo chi tiết của dự án (DPR) cho các tuyến đường nhằm mục đích huy động quân đội, đã được đệ trình lên Ủy ban Nội các của Thủ tướng Narendra Modi về An ninh để phê duyệt.

Ấn Độ đề xuất nhóm phát triển chung trong cuộc đối thoại đầu tiên với khu vực Trung Á
Ngày 13/1/2019, Ấn Độ đề xuất thành lập “Nhóm phát triển Ấn Độ - Trung Á” tại cuộc đối thoại Ấn Độ - Trung Á với sự tham gia của Afghanistan được tổ chức tại Samarkand. Điều này có thể cho phép Delhi mở rộng dấu ấn của mình ở khu vực giàu tài nguyên nằm trong bối cảnh sự xâm nhập trên quy mô lớn của Trung Quốc, và chống khủng bố hiệu quả bao gồm ở cả Afghanistan.

Nga, Ấn Độ có kế hoạch tiếp tục phối hợp nỗ lực chung trong nhiều lĩnh vực
TASS ngày 9/1/2019 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga và Ấn Độ có kế hoạch tiếp tục phối hợp các nỗ lực chung như là một phần của BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ,Trung Quốc và Nam Phi) và các định dạng quốc tế khác.

Ấn Độ, Mỹ bàn thảo về tiến trình hòa bình ở Afghanistan
Ngày 10/1/2019, Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad đã gặp Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj để thảo luận về tiến trình hòa bình ở Afghanistan.