cis_banner_final_en.png

Mỹ muốn Ấn Độ đẩy mạnh quan hệ quân sự đa phương ở Ấn Độ - Thái Bình Dương
Mỹ muốn Ấn Độ đẩy mạnh các cam kết quân sự đa phương trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, dù nước này đã có các cuộc tập trận song phương nhằm giúp “tích hợp” các khẩu pháo siêu nhẹ M-777, trực thăng tấn công Apache và trực thăng hạng nặng Chinook vào Lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Pakistan và Ấn Độ sẽ tham dự hòa đàm không chính thức với Taliban
Ngày 8/11/218, Ấn Độ xác nhận sẽ tham dự cuộc hòa đàm đa phương về Afghanistan dù ở cấp không chính thức.

Ấn Độ xác lập kỷ lục Guinness trong lễ hội Ánh sáng Diwali năm nay
Trong lễ hội Ánh sáng Diwali năm nay, Ấn Độ đã xác lập kỷ lục mới, phá kỷ lục đã được Guinness ghi nhận trước đó với hơn 300.000 ngọn đèn được thắp sáng.

Với tàu ngầm mới, Ấn Độ chính thức có sức mạnh "bộ ba hạt nhân"
Tàu ngầm hạt nhân tự đóng đầu tiên của Ấn Độ, chiếc INS Arihant đã hoàn thành chuyến chạy thử cuối cùng trên biển và Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố chiếc tàu đã sẵn sàng để đưa vào biên chế.

Ấn Độ có kế hoạch dùng mưa nhân tạo để làm sạch không khí
Thủ đô Ấn Độ có thể là thành phố đầu tiên, nơi chính quyền sẽ áp dụng công nghệ mưa nhân tạo để làm sạch không khí, theo lời ông Prashant Gargawa, Thư ký Ban kiểm soát ô nhiễm Trung ương.

Trải nghiệm những lễ hội đặc sắc của Ấn Độ giữa lòng Hà Nội
Lễ hội Diwali và lễ hội Dussehra của Ấn Độ chính thức bắt đầu vào lúc 18 giờ (ngày 2/11/2018) tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (số 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Mỹ chấp nhận loại Ấn Độ khỏi lệnh trừng phạt dầu mỏ với Iran
Theo tờ Economics Times, các công ty dầu mỏ Ấn Độ đã được phép tiếp tục nhập khẩu 2,5 triệu tấn dầu thô từ Iran mỗi tháng cho tới tháng 3/2019.

Nga, Ấn Độ, Iran xem xét mở tuyến giao thông quốc tế thay thế kênh đào Suez
Nga, Ấn Độ và Iran dự kiến sẽ sớm thảo luận việc khởi động hành lang vận tải quốc tế “Bắc-Nam” thay thế kênh đào Suez hiện nay. Vấn đề này sẽ được đưa ra tại cuộc gặp lãnh đạo ba nước trong tháng 11/2018.

Ấn Độ cần tạo ra 100 triệu cơ hội việc làm mới trong thập kỷ tới

Ấn Độ - Italy bàn cách thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư
Ngày 30/10/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Italy Giuseppe Conte, trong đó hai bên bàn thảo cách thức thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư.