cis_banner_final_en.png

Ấn Độ dần khẳng định tầm quan trọng trước những thách thức toàn cầu
Trang https://asialyst.com vừa đăng bài phân tích với chủ đề "Đối thoại Raisina hay phản ứng của Ấn Độ trước những thách thức toàn cầu".

Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ rộn ràng đón Xuân Mậu Tuất 2018
Tối 11/2/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Độ.

Ấn Độ xây căn cứ mới đối phó Trung Quốc ở Ấn Độ Dương
Ấn Độ đạt được thỏa thuận với Seychelles để xây sân bay và cảng ở quốc đảo này, một bước tiến nhằm đối phó với ảnh hưởng của Trung Quốc trong khu vực.

Tầm nhìn Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ ở triển lãm hàng không lớn nhất châu Á
Sự xuất hiện của 170 công ty, cùng dàn máy bay hiện đại và sự hiện diện của các quan chức cấp cao tại triển lãm hàng không Singapore cho thấy Mỹ đánh giá cao vai trò chiến lược của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trong lĩnh vực hàng không và quốc phòng của nước này.

Ấn Độ - Thái Bình Dương lần đầu tiên vào chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ
Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ đó là lần đầu tiên có sự xuất hiện của cụm từ Ấn Độ - Thái Bình Dương, đặc biệt đây là khu vực được đặt lên trước cả châu Âu và Trung Đông trong mối quan tâm của Mỹ.

Công suất năng lượng mặt trời của Ấn Độ chạm mốc 20GW
NEW DELHI: Ấn Độ đã đạt được mức năng lượng mặt trời tích lũy 20 GW (giga watt), đạt mốc thời gian bốn năm trong mục tiêu đề ra cho năm 2022 của Sứ mệnh Năng lượng mặt trời quốc gia.

Thủ tướng kết thúc tốt đẹp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ
Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động tại thủ đô New Delhi, chiều 26/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo hai tập đoàn Adani Green Limted và Suzlon là các tập đoàn lớn của Ấn Độ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ diễu binh nhân Ngày Cộng hòa Ấn Độ
Sáng 26/1/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng lãnh đạo các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tham dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng kỷ niệm lần thứ 69 Ngày Cộng hòa Ấn Độ với tư cách khách mời chính của Tổng thống Ấn Độ.

Phát hành đặc biệt bộ tem chung Việt Nam - Ấn Độ
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Truyền thông Ấn Độ A.N.Nanda đã thực hiện nghi thức ký phát hành bộ tem đặc biệt “Tem phát hành chung: Việt Nam - Ấn Độ”.

Con đường trở thành cường quốc hàng đầu
Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh (CEBR) của Anh dự báo, kinh tế Ấn Độ sẽ "qua mặt" Anh và Pháp để đứng thứ năm thế giới trong năm 2018.