cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Ấn Độ Modi bắt đầu chuyến thăm 3 nước Đông Nam Á nhằm tăng cường chính sách Hành động Phía Đông
Ngày 29/5/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bắt đầu chuyến thăm kéo dài năm ngày đến ba quốc gia Singapore, Indonesia và Malaysia để thúc đẩy chính sách Hành động Phía Đông.

Pháp - Úc cảnh báo nguy cơ Bắc Kinh thống trị Ấn Độ - Thái Bình Dương
Không một quốc gia nào có quyền thống trị khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương : Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã tuyên bố như trên vào ngày 02/05/2018 trong buổi họp báo chung tại Sydney nhân chuyến công du nước Úc của Tổng thống Pháp. Dù không nêu đích danh Trung Quốc, nhưng theo hãng tin Pháp AFP, lãnh đạo hai nước đã ám chỉ Bắc Kinh.

Thượng tọa Thích Đức Thiện được nhận Huân chương Padma Shri của Ấn Độ
Tối 27/5/2018, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ trao bằng chứng nhận Huân chương Padma Shri của Nhà nước Ấn Độ cho Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Quan hệ Nga - Ấn Độ trải qua đủ thử thách thăng trầm
Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Nga đã có cuộc gặp Thượng đỉnh không chính thức, mang lại ý nghĩa quan trọng với cả hai nước.

Ấn Độ - Nga chuẩn bị tổ chức Đối thoại kinh tế chiến lược lần đầu tiên vào tháng 7/2018 ở St Petersburg
Cuộc Đối thoại Kinh tế chiến lược đầu tiên giữa Ấn Độ và Nga - bắt đầu từ ý tưởng của Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp không chính thức của ông Modi tới Nga vừa qua - sẽ được tổ chức ở St Petersburg vào tháng 7/2018 nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế có đà tăng trưởng từ năm 2017.

Cận cảnh chiến hạm tàng hình dẫn đầu đội tàu Hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng
Trưa 21/5/2018, đoàn chiến hạm 3 chiếc của Hải quân Ấn Độ cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.

Ấn Độ sắm vũ khí chiến lược Nga, Mỹ-EU hẫng hụt
Chuyến thăm Nga của Thủ tướng Ấn Độ tăng cường hợp tác vũ khí là câu trả lời khá rõ với vũ khí phương Tây.

Sôi động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ
Chiều 21/5/2018, Bảo tàng tưởng nhớ Nehru và Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng tưởng nhớ Nehru, để thảo luận về cuộc đời và những công lao đóng góp của Người.

Hạm đội miền Đông Ấn Độ sẽ diễn tập hàng hải chung với Hải quân Việt Nam
Sáng 21/5/2018, 3 tàu hải quân Ấn Độ gồm tàu Sahyadri, Shakti và Kamorta dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Dinesh Kumar Tripathi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức thành phố Đà Nẵng.

Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ đến thăm Đà Nẵng
Sáng 21/5/2018, đoàn tàu khu trục Ins Sahyadry cùng tàu chở dầu Ins Shakti và tàu hộ tống Ins Kamorta với hơn 900 sĩ quan, thuỷ thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao thành phố Đà Nẵng.