cis_banner_final_en.png

Hội đồng Bảo an không đạt đồng thuận về căng thẳng Ấn Độ-Pakistan
Ba Lan, quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng này, đã từ chối đưa ra thông báo sau khi cuộc họp kết thúc mà không đạt được đồng thuận.

Ấn Độ hài lòng với xu hướng thương mại tích cực với Iran
Theo Đại sứ Ấn Độ tại Iran Gaddam Dharmendra, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã mang lại những cơ hội thương mại mới giữa Ấn Độ và Iran.

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10
Chiều 13/8/2019, tại tỉnh Ninh Bình, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Tổ chức hòa bình và đoàn kết toàn Ấn Độ phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10.

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ nồng ấm của lãnh đạo, nhân dân Ấn Độ.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi Ấn Độ, Pakistan “kiềm chế tối đa” về vấn đề Kashmir
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres một lần nữa kêu gọi Ấn Độ và Pakistan “kiềm chế tối đa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng này tại khu vực Kashmir đang gia tăng.

Pakistan đưa 3 máy bay vận tải quân sự C-130 tới biên giới với Ấn Độ
Nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ cho ANI hay, 3 chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của Không quân Pakistan đã được điều động từ hôm 10/8/2019 để chở các khí tài tới biên giới Ấn Độ sát vùng lãnh thổ Ladakh.

Ấn Độ trồng 220 triệu cây xanh trong 1 ngày
Trong ngày 9/8/2019, hơn 1 triệu người đã trồng tổng cộng 220 triệu cây xanh tại bang đông dân nhất Ấn Độ - Uttar Pradesh.

Chủ trương của Trung Quốc đối với căng thẳng Ấn Độ và Pakistan
Các chuyên gia cho rằng, Trung Quốc chủ trương hỗ trợ giải quyết vấn đề xích mích giữa hai quốc gia hàng xóm Pakistan và Ấn Độ.

Ấn Độ: Đảng Quốc đại bầu bà Sonia Gandhi làm chủ tịch lâm thời
Việc bà Sonia trở thành Chủ tịch lâm thời diễn ra trong bối cảnh nội bộ INC (Đảng Quốc đại) không đồng thuận về việc chọn một nhà lãnh đạo không thuộc dòng họ Gandhi.

Ấn Độ kêu gọi Pakistan xem xét lại việc hạ cấp quan hệ ngoại giao
Bộ Ngoại giao Ấn Độ nêu rõ Ấn Độ "lấy làm tiếc" về quyết định trên của Pakistan, đồng thời kêu gọi Islamabad xem xét lại để các kênh ngoại giao thông thường này giữa hai nước đảm bảo được duy trì.