cis_banner_final_en.png

Quan hệ Ấn Độ - Nepal đã nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ N.Modi
Ngày 13/5/2018, Thủ tướng Nepal K P Sharma Oli cho biết, chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến quốc gia Himalaya đã đưa mối quan hệ hiện có giữa hai nước lên "tầm cao mới".

New Delhi sẽ là vùng thủ đô đông dân nhất thế giới vào năm 2035
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc có tiêu đề "Những triển vọng đô thị hóa thế giới," cho biết, đến năm 2035, New Delhi sẽ vượt qua thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành đại đô thị lớn nhất thế giới với dân số 43,3 triệu người, và đến năm 2050, hơn một nửa dân số Ấn Độ sẽ sống tại các khu vực đô thị.

Gặp gỡ đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình trao đổi sinh viên ASEAN - Ấn Độ
Tại cuộc gặp, Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết Việt Nam và Ấn Độ là hai đối tác quan trọng và Ấn Độ đang có những hợp tác, giúp đỡ Việt Nam.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ lên kế hoạch mở đường bay tới Việt Nam
Phóng viên TTXVN tại New Delhi ngày 15/5 đưa tin, hãng hàng không IndiGo Airlines của Ấn Độ có kế hoạch mở thêm 24 điểm đến quốc tế, trong đó có Việt Nam trong vòng 18 tháng tới.

Tăng cường quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Ngày 14/5/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, hội đàm với ông Sarbanada Sonowal, Thủ hiến bang Assam của Ấn Độ, lãnh đạo cấp cao Đảng Nhân dân Ấn Độ, đang thăm Việt Nam, từ ngày 13 đến 16-5/2018.

Chính thức khai trương Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 15/5/2018, tại Viện Khoa học Xã hội ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam.

Ấn tượng chương trình xúc tiến du lịch Ấn Độ kỳ thú tại thành phố Hồ Chí Minh
Tối 8/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Du lịch Ẩn Độ phối hợp với Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình xúc tiến Du lịch Ấn Độ mang tên: “Ấn Độ kỳ thú - Incredible India Roadshow 2018.”

Ấn Độ dư thừa 245 triệu lao động tay nghề cao vào năm 2030
Một nghiên cứu cho biết, Ấn Độ dự kiến sẽ dư thừa 245 triệu lao động có tay nghề cao vào năm 2030, chủ yếu là do "nguồn cung trong độ tuổi lao động lớn", thậm chí khi hầu hết các nền kinh tế phát triển và đang phát triển đều sẽ phải vật lộn với việc khủng hoảng lao động tay nghề cao vào thời điểm đó.

Chuyên gia Ấn Độ trùng tu di sản Mỹ Sơn
Trong 5 năm, chuyên gia khảo cổ Ấn Độ khai quật, trùng tu tháp K, H, A ở Mỹ Sơn theo các tiêu chí của UNESCO.

Tổng thống Pháp Macron kêu gọi lập trục chiến lược Paris - Delhi - Canberra
Ngày 2/5/2018, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi thành lập một liên minh chiến lược mới giữa Pháp, Ấn Độ và Australia nhằm đối phó với các thách thức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và sự quyết đoán ngày càng gia tăng của Trung Quốc.