cis_banner_final_en.png

Không quân Ấn Độ tiếp nhận chiến đấu cơ Rafale đầu tiên trong năm 2019
Mạng Zee News ngày 24/7/2018 đưa tin lực lượng không quân Ấn Độ (IAF) sẽ bắt đầu tiếp nhận những chiếc máy bay chiến đấu Dasault Rafale đầu tiên từ tháng 9/2019 và đến tháng 4/2022, tất cả 36 chiếc Rafale sẽ được phiên chế cho IAF.

ASEAN - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác biển
Ngày 19/7/2018, tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Đối thoại Delhi lần thứ 10 với chủ đề “Tăng cường hợp tác biển ASEAN - Ấn Độ”. Đối thoại là diễn đàn được tổ chức hàng năm nhằm trao đổi, thảo luận các biện pháp triển khai quan hệ đối tác chiến lược giữa ASEAN và Ấn Độ.

Ấn Độ nổi lên như là trung tâm sản xuất toàn cầu
Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất và khởi nghiệp toàn cầu và nhiều sản phẩm “Made in India”, bao gồm cả xe hơi và điện thoại thông minh, được xuất khẩu sang các quốc gia mà nước này từng nhập khẩu.

Hải quân hai nước Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hoạt động hợp tác
Sáng 23/7/2018, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Phó Đô đốc Gurtej Singh Pabbay, Phó Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông N. Modi trở thành Thủ tướng Ấn Độ đầu tiên thăm Rwanda
Ngày 23/7/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đến Rwanda trong chặng đầu tiên của chuyến thăm 3 nước châu Phi như một phần tiếp cận lục địa giàu tài nguyên của Ấn Độ, đồng thời trở thành Thủ tướng Ấn Độ đầu tiên đến thăm đất nước Đông Phi này.

Món quà ý nghĩa của Ấn Độ dành tặng hàng trăm người khuyết tật Việt Nam
Hàng trăm người khuyết tật Việt Nam đã may mắn được lắp chân giả để có thể đi lại bình thường nhờ sự hỗ trợ của tổ chức phi lợi nhuận Ấn Độ thông qua trại lắp chân giả trong tháng 7 và tháng 8 năm nay.

“Hoa Kỳ sẽ tiếp tục vì một Việt Nam hùng mạnh và thịnh vượng“
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo tại buổi gặp gỡ diễn ra tối 8/7/2018 tại Hà Nội.

ASEAN thống nhất dự thảo khung về mạng lưới thành phố thông minh
Ngày 8/7/2018, đại diện 10 quốc gia thành viên Hiệp hội Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp tại Singapore, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh các Thành phố Thế giới (World Cities Summit - WCS) diễn ra từ 6-11/7/2018.

Tổng thống Hàn Quốc Moon thăm cấp nhà nước tới Ấn Độ, Singapore
Tổng thống Hàn Quốc Moon ngày 8/7/2018 đã đến Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Modi về cách thức tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương.

Ấn Độ bác bỏ thông tin cột mốc trên biên giới với Myanmar bị di dời
Hãng ANI News đưa tin Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 8/7/2018 đã bác bỏ các thông tin cáo buộc các cột mốc biên giới ở khu vực Manipur nằm trên biên giới giữa nước này và Myanmar đã bị di chuyển.