cis_banner_final_en.png

Ngoại trưởng Ấn Độ thăm Qatar – “tầm ngắm” rộng hơn là Tây Á
Từ ngày 27-28/12/2020, Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar đã tiến hành chuyến thăm đầu tiên đến Nhà nước Qatar.

“Câu lạc bộ” siêu giàu tại Ấn Độ chiếm tới 1/5 GDP cả nước
Giới siêu giàu tại Ấn Độ, với người dẫn đầu là Mukesh Ambani của tập đoàn Reliance Industries, hiện sở hữu tổng tài sản trị giá 483 tỷ USD, tương đương gần 1/5 GDP hàng năm của nước này.

Ấn Độ, Việt Nam tăng cường hợp tác hàng hải và cứu trợ thảm họa
Ngoài mục đích hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch, chuyến thăm của tàu INS Kiltan cũng nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước, đóng góp vào an ninh và ổn định của khu vực.

Tàu Hải quân Ấn Độ INS Kiltan thăm Việt Nam
Tàu Hải quân Ấn Độ INS Kiltan sẽ dừng kỹ thuật tại Cảng Nhà Rồng, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 24-26/12/2020. Chuyến thăm là một phần của hoạt động triển khai tàu tới khu vực Đông Nam Á của Hải quân Ấn Độ.

Lần đầu tiên trong 20 năm, Nga - Ấn Độ không họp thượng đỉnh thường niên gây nhiều đồn đoán
Lần đầu tiên trong hai thập kỷ, Ấn Độ và Nga không tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên, động thái diễn ra sau khi Moscow bày tỏ sự lo ngại nghiêm trọng về việc New Delhi tham gia sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và nhóm Bộ Tứ, do đó ngả nhiều hơn về phía Mỹ.

Nhật Bản - Ấn Độ phản đối quyết liệt những nỗ lực cưỡng ép thay đổi hiện trạng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo và người đồng cấp Rajnath Singh của Ấn Độ vừa nhất trí về việc hai nước sẽ hợp tác để xây dựng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Thủ tướng Ấn Độ: Tuyên bố Tầm nhìn chung Việt Nam - Ấn Độ gửi đi thông điệp mạnh mẽ về chiều sâu của mối quan hệ hai nước
Báo Ấn Độ Hindustan Times đưa tin về hội nghị thượng đỉnh trực tuyến song phương giữa hai Thủ tướng Việt Nam và Ấn Độ ngày 21/12/2020, bình luận 7 thỏa thuận đạt được cho thấy đà mở rộng và tiềm năng của sự hợp tác ngày càng gia tăng tăng giữa hai nước.

Trung Quốc - Ấn Độ “nín thở” dõi theo bất ổn ở Nepal
Tổng thống Nepal hôm 20-12 quyết định giải tán quốc hội, dẫn đến hoài nghi về tương lai chính trị của một quốc gia có tầm quan trọng về mặt chiến lược mà Trung Quốc và Ấn Độ từ lâu tranh giành sự ảnh hưởng.

Đường cong Covid-19 đi xuống, Ấn Độ có thể sẽ không có đỉnh dịch thứ hai
Theo các chuyên gia y tế, Ấn Độ có thể sẽ không chứng kiến đỉnh dịch Covid-19 thứ hai và cho dù điều đó có xảy ra thì cũng không mạnh như lần đầu tiên.

Ấn Độ: Hình mẫu về quản lý giáo dục trong đại dịch Covid-19
Học sinh phổ thông tại bang Gujarat, Ấn Độ có chương trình học riêng, phục vụ hình thức dạy trực tuyến trong giai đoạn trường học đóng cửa vì Covid-19.