cis_banner_final_en.png

Nói xuống thang, Trung Quốc vẫn thử bệ phóng tên lửa mới sát Ấn Độ
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới, bao gồm bệ phóng tên lửa chống tăng và chống boong-ke được nâng cấp.

Nguy cơ xung đột Ấn Độ - Trung Quốc hậu đàm phán
Trung Quốc và Ấn Độ hôm 11/9/2020 nhất trí xuống thang căng thẳng ở biên giới tranh chấp, đồng thời thực hiện các bước khôi phục hòa bình sau cuộc họp ngoại giao cấp cao ở Nga.

ASEAN sẽ thúc đẩy “Đối tác trong liên kết” với EU, mở rộng cửa để Ấn Độ tham gia RCEP
Tại các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - EU và ASEAN - Ấn Độ, các bên tiếp tục bàn về vấn đề Biển Đông và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không...

Đối đầu với Trung Quốc gia tăng, Mỹ và Ấn Độ tăng cường quan hệ 4 bên với Nhật Bản, Australia
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ngày 11/9/2020, các quan chức chính phủ cấp cao của Mỹ và Ấn Độ đã nhất trí tăng cường đối thoại hơn nữa với Nhật Bản và Australia, trong bối cảnh thế đối đầu giữa Washington và Bắc Kinh ngày càng gia tăng.

Trung Quốc cam kết “khôi phục hòa bình và sự yên bình” tại khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ
Trong tuyên bố ngày 11/9/2020, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này sẽ duy trì liên lạc với Ấn Độ thông qua kênh ngoại giao và quân sự, đồng thời cam kết sẽ "khôi phục hòa bình và sự yên bình" tại khu vực biên giới tranh chấp của hai bên.

Căng thẳng biên giới Ấn Độ-Trung Quốc: Hai nước ra tuyên bố chung nhất trí rút quân, New Delhi cam kết giải quyết qua hòa đàm
Ngày 11/9/2020, tuyên bố chung được công bố cho biết, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã nhất trí rằng, quân đội hai nước phải nhanh chóng thoát ra khỏi cuộc tranh chấp ở biên giới.

Trục chiến lược Paris-Delhi-Canberra bắt đầu khởi động trong bối cảnh căng thẳng Trung Quốc
Tổng thống Pháp Macron là một trong những người đầu tiên kêu gọi liên minh chiến lược ứng phó với những thách thức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc.

Ấn Độ, Pháp, Australia lần đầu tiên đối thoại cấp thứ trưởng ngoại giao, nhấn mạnh hợp tác ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
Ngày 9/9/2020, Ấn Độ, Pháp và Australia đã tổ chức đối thoại ba bên cấp thứ trưởng ngoại giao lần đầu tiên, với trọng tâm nhấn mạnh hợp tác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Lãnh đạo Cục Lãnh sự trao Giấy chấp nhận Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 11/9/2020, Cục trưởng Cục Lãnh sự Vũ Việt Anh đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Madan Mohan Sethi, công dân Ấn Độ, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nga - Ấn Độ: Hải quân tập trận ở Vịnh Bengal, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh thăm Moscow
Ngày 5/9/2020, giới chức Ấn Độ và Nga thông báo lực lượng hải quân của hai nước đang tiến hành cuộc tập trận trên Vịnh Bengal.