cis_banner_final_en.png

Ấn Độ là một nền kinh tế mở, Thủ tướng Narendra Modi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới
New Delhi: Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi sẽ là Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ từ năm 1997 có cuộc viếng thăm tới Davos vào ngày 22-23 tháng 1/2018 và có bài phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới được tổ chức tại đây. Thủ tướng Narendra Modi được dự kiến sẽ tuyên bố trước các nhà lãnh đạo thế giới tại Diễn đàn Kinh tế thế giới lần này rằng: Ấn Độ là một nền kinh tế mở và sẵn sàng cho đầu tư toàn cầu.

Ấn Độ tái khẳng định “cam kết không phổ biến vũ khí hạt nhân”
Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi cho biết: “Trong hai năm qua, tư cách thành viên của Ấn Độ tại các tổ chức Kiểm soát công nghệ tên lửa (MTCR), Thỏa thuận Wassenaar và Nhóm Australia đã tái khẳng định các bằng chứng không phổ biến vũ khí hạt nhân của Ấn Độ và cam kết của Ấn Độ đối với hòa bình và an ninh toàn cầu.

Ấn Độ đóng 12 tàu tuần tra xa bờ trị giá 100 triệu USD cho Việt Nam
Thực thi chính sách Hành động hướng Đông, Ấn Độ ngày càng tăng cường quan hệ với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Hiện Ấn Độ đang đóng 12 tàu tuần tra xa bờ trị giá 100 triệu USD cho Việt Nam.

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Agni V
Đây là loại tên lửa tiên tiến nhất trong dòng tên lửa Agni và có phạm vi tấn công trên 5000 km.

Thủ tướng Israel Netanyahu ca ngợi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi như một “nhà lãnh đạo cách mạng”
NEW DELHI: Mối liên kết khăng khít giữa Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi và người đồng nhiệm Israel, Benjamin Netanyahu đã được thể hiện đầy đủ vào hôm thứ Hai ngày 15/1/2018, khi Thủ tướng Israel gọi Modi là “nhà lãnh đạo cách mạng” đã làm chuyển đổi mối quan hệ Ấn Độ - Israel, và Thủ tướng Ấn Độ cũng đáp lại và hứa hẹn phát triển hợp tác song phương trong các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học và quốc phòng.

Thủ tướng Israel Netanyahu thăm Ấn Độ thúc đẩy thương mại
Ngày 15/1/2018, một quan chức Ấn Độ cho hay, Ấn Độ và Israel sẽ xây dựng hiệp định tự do thương mại mà hai nước đang theo đuổi trong chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Israel đến Ấn Độ trong 15 năm qua.

22 quốc gia tham dự cuộc họp về thảm họa tại Ấn Độ
Thứ Hai ngày 15/01/2018, hơn 22 quốc gia đã xác nhận tham gia vào một cuộc họp quốc tế kéo dài hai ngày do Ấn Độ và Liên hợp quốc đứng ra tổ chức nhằm xây dựng một liên minh toàn cầu để phát triển cơ sở hạ tầng ứng phó thảm họa giống với Liên minh Năng lượng mặt trời bao gồm 120 quốc gia.

Ấn Độ, ASEAN tập trung vào vấn đề an ninh hàng hải
Một nhà ngoại giao cao cấp của ASEAN cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN - Ấn Độ dự kiến tổ chức vào 25/1/2017 dường như sẽ tập trung vào vấn đề an ninh hàng hải khu vực.

Ấn Độ và Indonesia tổ chức cuộc đối thoại an ninh lần đầu tiên
Ngày 9/1/2018, Ấn Độ và Indonesia đã tổ chức cuộc đối thoại an ninh đầu tiên, trong đó hai nước đã nhất trí về hợp tác trong lĩnh vực an ninh và chống khủng bố.

Chính phủ Ấn Độ nỗ lực tăng cường hợp tác với các nước ASEAN
Trên trang mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Raveesh Kumar cho biết, trong chuyến thăm Indonesia, ngày 6/1/2017, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã có cuộc gặp Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Paduka Lim Jock Hoi ở thủ đô Jakarta, trong bối cảnh Ấn Độ nỗ lực tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực này theo chính sách "Hành động Phía Đông."