cis_banner_final_en.png

Biểu tình lan rộng, Ấn Độ phải ban lệnh giới nghiêm, cắt Internet
Các cuộc biểu tình phản đối luật nhập tịch mới dựa trên tôn giáo của Ấn Độ tiếp tục lan rộng trong ngày 19/12/2019 buộc Chính quyền New Delhi phải ban bố lệnh giới nghiêm diện rộng và cắt Internet tại một số bang.

Su-30 Ấn Độ thử thành công “sát thủ diệt hạm” BrahMos
Đợt phóng tên lửa BrahMos thành công cho thấy loại vũ khí này đã được tích hợp đầy đủ trên tiêm kích Su-30MKI, theo không quân Ấn Độ.

Nga và Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh BrahMos
Vừa qua, trên mạng được công bố video thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Nga - Ấn Độ. Theo nhà phân tích chính trị quân sự Andrey Koshkin đã trả lời trên chương trình phát thanh của đài Sputnik, “BrahMos” đại diện cho sự hợp tác thành công giữa Nga và Ấn Độ trong lĩnh vực "nhạy cảm" đối với Mỹ.

Quan chức cấp cao Mỹ và Ấn Độ tổ chức đàm phán chiến lược
Sự hiện diện toàn cầu ngày càng tăng của Trung Quốc là mối quan tâm đặc biệt đối với cả Mỹ và Ấn Độ và trong các thách thức của tiểu lục địa Ấn Độ, đáng chú ý là sự cạnh tranh giữa Ấn Độ và Pakistan.

Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos
Tên lửa BrahMos phóng từ trên không do liên doanh BrahMos Aerospace Private Limited (BAPL) của Nga và Ấn Độ thiết kế và phát triển.

Cứ mỗi 4 ngày, Mỹ lại tập trận ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Viện nghiên cứu của Trung Quốc công bố khảo sát cho thấy Mỹ đã tổ chức ít nhất 85 cuộc tập trận chung tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong năm nay. Tức trung bình hơn 4 ngày là có cuộc tập trận.

Ấn Độ thông qua dự luật công dân gây tranh cãi
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.

Nga và Ấn Độ tập trận 3 quân chủng 'INDRA 2019'
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 10/12/2019, các tàu của Hải quân Nga gồm Yaroslav Mudry, Viktor Konetsky và Elyna đã đến bang Goa, Tây Nam Ấn Độ, để tham gia cuộc tập trận 3 quân chủng lần thứ hai "INDRA 2019" giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Triển lãm trưng bày tác phẩm của 7 họa sỹ Việt Nam tại Ấn Độ
Qua một phần những tác phẩm được giới thiệu lần này của các nghệ sĩ Việt Nam, tuy chưa thể đại diện cho hội họa đương đại Việt Nam nhưng đây cũng là một đường dẫn nhỏ của Mỹ thuật Việt Nam hiện nay.

Ấn Độ điều quân đối phó biểu tình
Hàng nghìn binh sĩ Ấn Độ được điều đến bang đông bắc Assam hôm nay để đối phó biểu tình phản đối dự luật công dân gây tranh cãi.