cis_banner_final_en.png

Khủng hoảng Ấn Độ - Pakistan: Nguy cơ dù đã dừng cương bên vực?
Hai nước láng giềng vũ trang hạt nhân Ấn Độ và Pakistan đã lui bước trước bờ vực đối đầu quân sự toàn diện về khu vực Kashmir còn đang tranh chấp.

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan có leo thang thành cuộc chiến toàn diện?
Các chuyên gia quân sự ít bày tỏ sự lo ngại về khả năng bùng nổ xung đột quy mô lớn giữa Ấn Độ và Pakistan.

Ấn Độ cấm nhóm chính trị, tôn giáo lớn nhất ở Kashmir hoạt động
Ấn Độ đưa ra lệnh cấm trong nỗ lực nhằm dập tắt những nhóm nổi dậy tìm cách chấm dứt sự quản lý của New Delhi với khu vực đang tranh chấp Kashmir.

Ấn Độ bày tỏ mong muốn chung sống hòa hợp với thế giới Hồi giáo
Việc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo mời một quan chức Ấn Độ phát biểu tại hội nghị của tổ chức này được chính quyền New Delhi xem như một thắng lợi ngoại giao lớn.

Pakistan trao trả trung tá phi công Ấn Độ bị bắt giữ tuần trước
Trung tá phi công Abhinandan Varthaman đã được đưa đến cửa khẩu biên giới trong một phái đoàn quân sự xuất phát từ thành phố Lahore, phía Tây Pakistan.

Các nước kêu gọi Ấn Độ - Pakistan kiềm chế, tránh thổi bùng căng thẳng
Trước tình hình căng thẳng không ngừng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi chính phủ hai nước thực hiện các biện pháp kiềm chế nhằm đảm bảo tình hình căng thẳng không trở nên tồi tệ hơn.

Ấn Độ đóng cửa 4 sân bay trong bối cảnh căng thẳng với Pakistan
Ấn Độ đã đóng cửa ít nhất 4 sân bay ở miền Bắc sau khi máy bay chiến đấu Pakistan vượt qua ranh giới ở khu vực Kashmir bay vào khu vực thuộc kiểm soát của Ấn Độ ngày 27/2/2019.

Tuyên bố của Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ấn Độ, 27/2/2019

Ấn Độ muốn tránh leo thang căng thẳng với Pakistan
Ngày 27/2/2019, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết, nước này muốn "tránh leo thang tình hình" sau khi tiến hành cuộc không kích nhằm vào trại phiến quân trên lãnh thổ Pakistan.

Ngoại trưởng Mỹ và Ấn Độ điện đàm về căng thẳng Ấn Độ - Pakistan
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm cùng Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj vào tối thứ Ba sau khi Không quân Ấn Độ (IAF) ném bom trại huấn luyện Jaish-e-Mohammed (JeM) lớn nhất ở Pakistan.