cis_banner_final_en.png

Ấn Độ khẳng định vai trò ở Đông Nam Á
Ấn Độ có những động thái mạnh mẽ hơn để củng cố quan hệ ngoại giao, an ninh đối với các quốc gia Đông Nam Á.

Dấu ấn chính sách Ấn Độ - Thái Bình Dương ngày càng rõ nét
Chính sách Ấn Độ - Thái Bình Dương càng được củng cố rõ nét, mà đặc biệt, khu vực Biển Đông và ASEAN được xem là có vai trò vô cùng quan trọng.

Ấn Độ và Nepal tiến hành cuộc tập trận chung Surya Kiran lần thứ 13
Mục đích của cuộc tập trận là là huấn luyện các binh sĩ chống lại những phần tử nổi dậy và khủng bố ở cả những địa hình phức tạp, cũng như trong việc ứng phó với các thảm họa.

Nga sẽ cung cấp cho Ấn Độ hệ thống tên lửa phòng không S-400
Tân Hoa xã đưa tin ngày 30/5/2018, hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin các cuộc đàm phán đã hoàn tất liên quan tới việc Nga sẽ cung cấp cho Ấn Độ các hệ thống tên lửa phòng không S-400 trị giá 400 tỷ rupee Ấn Độ (tương đương 5,93 tỷ USD).

Ấn Độ triển khai xây quân cảng ở Indonesia
Tờ Washington Times ghi nhận Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố kế hoạch xây một quân cảng mới ở Indonesia nhằm khẳng định vị thế của Ấn Độ.

Tên lửa đạn đạo Agni-V của Ấn Độ mới phóng thành công có gì đặc biệt?
Tờ Odisha Sun Times đưa tin, Ấn Độ đã thành công trong tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo hạt nhân Agni-V vào sáng chủ nhật 3/6/2018 từ một bệ phóng tại Vùng thử nghiệm tích hợp (ITR) trên đảo Abdul Kalam, thuộc bang Odisha ở miền Đông nước này.

Ấn Độ mua 200 trực thăng quân sự Nga
Truyền thông quốc tế ngày 3/6/2018, đưa tin, Chính phủ Ấn Độ đang chuẩn bị hoàn tất thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD mua 200 máy bay trực thăng tấn công Kamov Ka-226T của Nga vào tháng 10/2018 tới.

Ấn Độ thử thành công tên lửa Agni-V với tầm xa 5.000km
Tờ Odisha Sun Times cho biết, sáng ngày 3/6/2018, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo có khả năng mang hạt nhân Agni-V từ một bệ phóng tại bãi thử tích hợp (ITR) ở đảo Abdul Kalam.

Ấn Độ từ chối nghe theo Mỹ trừng phạt Iran
Ấn Độ vừa tuyên bố vào hôm 28/5/2018 rằng, nước này chỉ tuân theo lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc chứ không phải một quốc gia đơn phương, như trường hợp Mỹ cấm vận Iran.

ASEAN sẽ là trung tâm của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương
Theo nguồn tin từ Perth ngày 11/3/2018, khái niệm Ấn Độ - Thái Bình Dương là một thực thể chính trị chiến lược và kinh tế quan trọng nhất với Australia và được bao bọc bởi 2 đại dương. Thực tế đó cũng là điều tự nhiên vì Ấn Độ trở thành một trong những nhân tố chủ chốt ở khu vực và một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.