cis_banner_final_en.png

Giới chức Ấn Độ và Afghanistan thảo luận về hợp tác an ninh
Giới chức Ấn Độ và Afghanistan sẽ thảo luận về tình hình ở Afghanistan và tìm kiếm giải pháp tăng cường hợp tác an ninh, bao gồm cả việc cung cấp các trang thiết bị quân sự, trong bối cảnh Mỹ có kế hoạch rút quân khỏi quốc gia Nam Á bị chiến tranh tàn phá này.

Ấn Độ chuẩn bị lắp đặt hơn 500 trạm không gian ở các nước láng giềng
Ấn Độ sẽ lắp đặt 5 trạm không gian lớn và hơn 500 trạm nhỏ ở các quốc gia láng giềng là Bhutan, Nepal, Maldives, Bangladesh và Sri Lanka.

Facebook thuê các công ty công nghệ Ấn Độ ngăn chặn tin giả
HCL Technologies, Wipro và Tech Mahindra là ba công ty công nghệ thông tin (IT) của Ấn Độ được Facebook thuê theo dạng gia công theo dõi, phân tích và kiểm duyệt nội dung trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ngoài ra, cũng theo tờ báo trên, Facebook còn đang đàm phán để mở rộng đối tác tham gia hoạt động kiểm duyệt nội dung với hai công ty IT khác cũng của Ấn Độ là Accdvisor và Genpact.

Ấn Độ dự kiến thực hiện 32 sứ mệnh không gian trong năm 2019
Mạng tin Times Now ngày 2/1/2019 dẫn lời Chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO), ông Kailasavadivoo Sivan, cho biết, nước này có kế hoạch thực hiện 32 sứ mệnh không gian trong năm 2019.

Đối thoại Raisina lần thứ 4 - Đối thoại địa chính trị thường niên của Ấn Độ
Đối thoại Raisina lần thứ 4, hội nghị thường niên hàng đầu của Ấn Độ về địa chính trị và địa kinh tế, có chủ đề “Tái trật tự thế giới”, phản ánh tham vọng toàn cầu của các quốc gia trên khắp các châu lục trong bối cảnh bất ổn hiện nay.

Donald Trump ký dự luật nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng Ấn Độ
Dự luật đã được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua vào ngày 4/12/2018 và được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào ngày 12/12/2018. Đây là một trong 13 Dự luật được Tổng thống D. Trump ký vào ngày cuối cùng của năm 2018.

Tổng thống Putin tin tưởng vào triển vọng phát triển quan hệ Nga-Ấn
Ngày 31/12/2018, trong điện chúc mừng Năm Mới gửi tới Tổng thống Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quan hệ giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ và mang tính xây dựng.

Sau Yoga, Ấn Độ chuẩn bị tung sức mạnh mềm mới, có thể chữa ung thư và kéo dài tuổi thọ
Ấn Độ đang dồn tâm lực vào y học cổ truyền để tạo sức mạnh mềm mới, theo sau thành công vang dội của Yoga được cả thế giới ghi nhận.

Ấn Độ chuẩn bị đàm phán song phương với một số thành viên RCEP
Hãng thông tấn PTI ngày 25/12/2018 cho biết, Ấn Độ sẽ đàm phán song phương với một số thành viên Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) bao gồm Trung Quốc và một số quốc gia ASEAN trong những ngày tới.

Cảnh giác Trung Quốc, Ấn Độ khánh thành cầu đường sắt dài kỷ lục
Ấn Độ khánh thành cây cầu đường sắt dài nhất ở khu vực đông bắc, một phần trong các nỗ lực tăng cường an ninh quốc phòng của nước này ở khu vực biên giới Trung Quốc.