cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Australia tổ chức đối thoại 2+2 ngoại giao và quốc phòng
Ấn Độ và Australia đang lên kế hoạch hợp tác trên các lĩnh vực ngoại giao và quốc tròng, trong bối cảnh tầm quan trọng của quan hệ song phương và tình hình an ninh phức tạp tại khu vực

Ấn Độ lên kế hoạch chuyển toàn bộ ngành đường sắt sang dùng điện
Với sự trợ giúp của Anh, Ấn Độ đã ban hành một kế hoạch đầy tham vọng chuyển toàn bộ ngành đường sắt với hơn 67.000 km sang dùng điện.

Ấn Độ xua đuổi tàu khảo sát Trung Quốc khỏi vùng EEZ
Tư lệnh hải quân Ấn Độ Karambir Singh ngày 3/12/2019 cho biết, một tàu khảo sát của Trung Quốc đã xâm nhập trái phép vùng biển của nước này ở Ấn Độ Dương.

Phát triển nội hàm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam, sáng 25/11/2019, Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Ấn Độ chủ trì lễ đón chính thức Thượng tướng Phan Văn Giang.

Sức mạnh tên lửa nội khiến Ấn loại thẳng Spike
Ấn Độ vừa lần thứ 2 tuyên bố loại Spike của Israel khỏi chương trình mua sắm tên lửa chống tăng tầm xa dành ưu tiên cho vũ khí trong nước

Ấn Độ cung cấp 50 triệu USD cho Sri Lanka chống khủng bố
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo sẽ cung cấp mức tín dụng 50 triệu USD cho Sri Lanka để chống khủng bố sau cuộc hội đàm với tân Tổng thống nước này Gotabaya Rajapaksa.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác song phương
Theo Kyodo và TTXVN, tại đối thoại an ninh 2+2 đầu tiên với Nhật Bản ở thủ đô New Dehli, ngày 30/11/2019, Ấn Độ khẳng định quan hệ với Nhật Bản là chìa khóa đối với sự ổn định của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Hai bên cam kết thúc đẩy hợp tác trong xây dựng năng lực về an ninh hàng hải và nhận thức hàng hải, kể cả thông qua hợp tác với các nước, nhằm xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, bao trùm và dựa trên luật lệ.

Ấn Độ lập biệt đội tuần tra vì sự an toàn của phụ nữ
Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ tội phạm đối với phụ nữ cao nhất thế giới. Bạo lực tình dục, nạn buôn bán người cho công việc nội trợ, lao động bắt buộc, kết hôn cưỡng ép, nô lệ tình dục và nhiều tội ác khác đang đe dọa nghiêm trọng tới đời sống phụ nữ tại quốc gia này. Vì thế, tăng cường nhận thức về sự an toàn của phụ nữ là một trong các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu tại quốc gia này. Mới đây, thủ đô New Delhi đã thành lập một biệt đội tuần tra đặc biệt để góp phần thực hiện mục tiêu trên.

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Agni-3
Bộ chỉ huy của các lực lượng chiến lược Ấn Độ đã tiến hành thành công cuộc thử nghiệm với tên lửa đạn đạo tầm trung Agni-3, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Ấn Độ, Nhật Bản phản đối Trung Quốc gây sức ép lên ASEAN về COC
Ấn Độ và Nhật Bản phản đối động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm gây sức ép để ASEAN phải đưa vào Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) một số điều khoản mà nước này đề xuất vốn sẽ giúp Bắc Kinh ngăn chặn các đối thủ và các quốc gia khác bên ngoài khu vực tiếp cận những vùng biển tranh chấp.