cis_banner_final_en.png

Ấn Độ, Nga cân nhắc sử dụng đồng rupee và ruble cho các giao dịch quốc phòng
Nỗ lực phá vỡ thế bế tắc do các lệnh trừng phạt của Mỹ trong các thỏa thuận quốc phòng Ấn Độ với Nga thông qua việc sử dụng đồng rupee và ruble như một cách duy nhất, nhưng cả hai bên đều khó tìm được các tổ chức ngân hàng thông qua phương thức thanh toán này.

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đưa ra chính sách châu Âu của Ấn Độ tại Athens
Khi Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind thực hiện chuyến công du đầu tiên tới các quốc gia bên ngoài châu Phi, Chính phủ Ấn Độ đã tranh thủ chuyến công du của Tổng thống để đưa ra quan điểm về chính sách quan trọng ở Hy Lạp vào hôm 18/6/2018. Đây được xem như là một sự bổ sung cho bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ tại đối thoại Shangri-La khi đã vạch ra cách tiếp cận Ấn Độ với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, bài phát biểu của Tổng thống Ấn Độ được kỳ vọng sẽ khẳng định các nguyên tắc quản trị chính sách về châu Âu của Ấn Độ. Ông Kovind cũng sẽ đến thăm Hy Lạp, Cuba và Suriname trong tuần này.

Ấn Độ sẽ là nền kinh tế 5 nghìn tỷ USD vào năm 2025
Ngày 17/6/2018, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind khi nhấn mạnh các cơ hội đầu tư trong nước cho biết, Ấn Độ đang phấn đấu để trở thành một nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD và thị trường tiêu dùng lớn thứ ba thế giới vào năm 2025.

Ấn Độ viện trợ 120 tỷ đồng xây hạ tầng CNTT tại Nha Trang
Ngày 14/6/2018, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Trường Đại học Thông tin liên lạc đã khởi công xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2, với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng, trong đó Chính phủ Ấn Độ viện trợ 120 tỷ đồng, để xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin.

Ấn Độ muốn xây nhà máy chế tạo vũ khí tại Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ bày tỏ mong muốn Việt - Ấn hợp tác chế tạo và xuất khẩu vũ khí sang nước thứ ba.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ủng hộ phát triển quan hệ quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ mạnh mẽ hơn
Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ấn Độ hợp tác chặt chẽ, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Ở làng nghệ sĩ Ấn Độ, mỗi ngôi nhà là một phòng trưng bày
Raghurajpur là một ngôi làng được xếp hạng di sản ở bang Odisha, nổi tiếng với các tác phẩm nghệ thuật và hàng thủ công cổ xưa như pattachitra - một bức tranh cuộn bằng vải truyền thống.

Ấn Độ và Indonesia đóng góp tích cực cho tăng trưởng của châu Á
Báo Jakarta Post đăng bài viết của tác giả Anita Prakash với nhận định Ấn Độ và Indonesia là hai quốc gia quan trọng ở châu Á với vai trò định hình sức mạnh của khu vực.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ thăm chính thức Việt Nam
Nhận lời mời của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước Cộng hòa Ấn Độ do bà Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-15/6/2018.

Ấn Độ ca ngợi sáng kiến hòa bình của Tổng thống Afghanistan
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 10/6/2018 đã ca ngợi những sáng kiến mạnh mẽ của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đối với hòa bình và bày tỏ hy vọng điều này sẽ được tất cả các bên tôn trọng.