cis_banner_final_en.png

Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu khẳng định việc tích cực quảng bá du lịch, mở đường bay thẳng giữa Ấn Độ và Việt Nam... sẽ đưa Việt Nam thành điểm đến hấp dẫn du khách Ấn Độ.

Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đấu súng qua đường ranh giới kiểm soát
Hai bên đã đấu súng, nhằm vào các vị trí của nhau ở Poonch và Rajouri, ở phía Tây Nam thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir nằm dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ.

Ấn Độ và Nga thảo luận về việc sản xuất hệ thống phòng không S-400 tại Ấn Độ
Theo một quan chức quốc phòng cấp cao của Nga cho biết, hai nước hiện đang đàm phán để khởi động việc sản xuất dây chuyền sản xuất S-400 ở Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ quảng bá hình ảnh đất nước
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lên đường thực hiện chuyến thăm Mỹ kéo dài 1 tuần. Ông bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ giúp quảng bá Ấn Độ như một miền đất sôi động của những cơ hội, đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ song phương với Mỹ.

Màn trình diễn của Trump và Modi
Cuộc tấn công phủ đầu của Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, tại sự kiện Houston đã cho thấy sức mạnh của cộng đồng người Ấn Độ, trong vai trò là một đồng minh lớn của Hoa Kỳ và quan hệ của cá nhân ông Modi với Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump. Sự kiện này được thực hiện 5 ngày trước bài phát biểu của Thủ tướng Pakistan, Imran Khan, tại Liên hợp quốc.

Chương mới quan hệ Mỹ - Ấn Độ
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chia sẻ một tầm nhìn chung và ca ngợi nhau khi hai ông cùng xuất hiện trong cuộc mít tinh ủng hộ Ấn Độ với hơn 50.000 người tham dự tại một sân vận động ở TP Houston, bang Texas, sự chào mừng hiếm hoi đối với một nhà lãnh đạo nước ngoài trên đất Mỹ.

Nhóm Quad nhóm họp Ngoại trưởng Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Úc
Nhóm Quad (gồm 4 quốc gia Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Úc), được khôi phục từ tháng 11/2017. Đến nay (9/2019), Quad đã tổ chức nhiều cuộc gặp ở cấp Thư ký chung. Kế hoạch hoạt động mới của nhóm này sẽ nâng cấp mối quan hệ lên ít nhất ba cấp độ.

Ấn Độ tập trận hải quân lần đầu tiên với Thái Lan và Singapore

RCEP: Khi Ấn Độ vẫn cần Trung Quốc
Ấn Độ đang phải đối mặt với áp lực quyết liệt và đối nghịch từ trong nước khi đàm phán Hiệp định RCEP - một hiệp ước thương mại tự do khổng lồ về quy mô và phạm vi ảnh hưởng.

ASEAN và Ấn Độ nâng cao hiệu quả của FTA hàng hóa
Ngày 10/9/2019, Ấn Độ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí rà soát Hiệp định Thương mại tự do (FTA), được ký kết năm 2009, nhằm nâng cao hiệu quả của văn kiện này và thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương.