cis_banner_final_en.png

5 lực lượng hải quân hùng mạnh nhất châu Á - Thái Bình Dương
Bảng xếp hạng dưới đây được xây dựng dựa trên hai tiêu chí đó là vị trí địa lý của quốc gia và sự hiện diện quân sự thực tế trong khu vực.

Thứ trưởng Đặng Đình Quý tiếp Tổng Thư ký Đảng Nhân dân Ấn Độ BJP
Chiều 23/3/2018, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Đặng Đình Quý đã tiếp ông Ram Madhav, Tổng Thư ký Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) nhân chuyến thăm Việt Nam từ ngày 22 - 23/3/2018.

Ngày hội thể thao ASEAN tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 24/3/2018, trên cương vị là Chủ tịch đương nhiệm Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức ngày hội thể thao ASEAN.

Tổng thống Đức thăm Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 22/3/2018, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tới thủ đô New Delhi, bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ cấp nhà nước kéo dài 4 ngày.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hướng đến quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ
Theo Bộ trưởng Ngoại giao Anwar Mohammed Gargash, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) mong muốn theo đuổi quan hệ "đối tác chiến lược" với Ấn Độ.

Du học Ấn Độ chất lượng mà chi phí rẻ
Ngày 19/3/2018, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Kết nối giáo dục và Hội chợ Giáo dục Ấn Độ với sự tham gia của gần 20 trường đại học danh tiếng của Ấn Độ và nhiều trường đại học uy tín của Việt Nam.

Thủ tướng Ấn Độ Modi điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Ngày 20/3/2018, Thủ tướng Narendra Modi đã có buổi điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó đã chúc mừng ông Tập Cận Bình được bầu lại chức Chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ năm năm lần thứ hai.

Ngoại trưởng Pakistan bác bỏ hy vọng về hòa đàm với Ấn Độ
Hãng PTI đưa tin, Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif ngày 15/3/2018 cho biết, nước này không mong đợi cải thiện quan hệ với Ấn Độ vì những vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn thường xuyên của phía Ấn Độ, trong bối cảnh hai nước đang có màn khẩu chiến mới về cái gọi là những vụ quấy rối nhân viên ngoại giao Pakistan ở thủ đô New Delhi.

Ấn Độ, Pháp chung tay vì an ninh Ấn Độ Dương

Tướng Ấn Độ: Hợp tác với cường quốc Thái Bình Dương là vì tự do hàng hải
Ngày 6/3/2018, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, Tướng Bipin Rawat cho rằng, quan hệ hợp tác giữa Mỹ, Australia, Nhật Bản và Ấn Độ không phải để tạo ra một liên minh mà là vì sự tự do hàng hải.