cis_banner_final_en.png

Đối thoại cấp cao về hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Đối thoại cấp cao về hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Hướng tới một khu vực hòa bình, thịnh vượng và bao trùm', với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao, quan chức cao cấp của 10 nước ASEAN, 8 nước đối tác...

Ấn Độ huấn luyện quân sự dã chiến với 16 quốc gia châu Phi
Mỗi quốc gia châu Phi đã cử 10 sỹ quan tới Ấn Độ để cùng huấn luyện với quân đội nước chủ nhà trong chương trình kéo dài 10 ngày (18-27/3/2019).

Ấn Độ có thể sẽ mua tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga
Nhiều khả năng Không quân Ấn Độ sẽ ký hợp đồng đặt mua tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga trong trong bối cảnh căng thẳng với Pakistan ngày càng gia tăng, nhất là sau cuộc không chiến khốc liệt xảy ra giữa không quân hai nước hồi cuối tháng 2/2019 vừa qua.

Ấn Độ - Pakistan tổ chức phiên đàm phán về Hành lang Kartarpur
Ấn Độ và Pakistan sẽ tổ chức phiên đàm phán đầu tiên về hành lang Kartarpur nhằm tạo điều kiện cho người hành hương Ấn Độ tới Pakistan dự lễ kỷ niệm 550 năm ngày sinh Đạo sư Nanak Dev.

Ấn Độ - Mỹ hợp tác phát triển máy bay không người lái
Ấn Độ và Mỹ đã nhất trí xúc tiến hợp tác quốc phòng trong lĩnh vực máy bay không người lái, bảo dưỡng máy bay và công nghệ vũ khí hạng nhẹ.

Ấn Độ xây các hầm chứa máy bay chiến đấu gần Trung Quốc, Pakistan
ANI cho biết, phần lớn các hầm trú ẩn tại các khu vực gần biên giới với Trung Quốc và Pakistan sẽ được sử dụng cho máy bay chiến đấu Sukhoi của không quân Ấn Độ do Nga sản xuất.

Ấn Độ thử hệ thống rốckét phóng loạt gần biên giới với Pakistan
Ấn Độ đã thử nghiệm thành công hệ thống rốckét phóng loạt Pinaka tại thao trường Pokharan vốn nằm gần với biên giới Pakistan.

Ấn Độ là quốc gia nhập khẩu vũ khí nhiều thứ 2 thế giới
Trong giai đoạn 2014-2018, Ấn Độ chiếm 9,5% tổng lượng nhập khẩu vũ khí trên thế giới, đứng thứ hai sau Saudi Arabia với mức 12%.

Ấn Độ, Saudi Arabia lập Hội đồng Đối tác chiến lược chống khủng bố
Ấn Độ hy vọng Saudi Arabia thuyết phục Pakistan ngừng hậu thuẫn phiến quân đang hoạt động chống các lực lượng Ấn Độ ở khu vực Kashmir.

Thủ tướng Modi: Ấn Độ đang áp dụng chính sách chống khủng bố mới
Ngày 9/3/2019, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố, Ấn Độ đang áp dụng chính sách chống khủng bố mới, viện dẫn những vụ tấn công trả đũa nhằm vào lãnh thổ Pakistan được thực hiện trong nhiệm kỳ của ông.