cis_banner_final_en.png

Ấn Độ - Nga chuẩn bị tổ chức Đối thoại kinh tế chiến lược lần đầu tiên vào tháng 7/2018 ở St Petersburg
Cuộc Đối thoại Kinh tế chiến lược đầu tiên giữa Ấn Độ và Nga - bắt đầu từ ý tưởng của Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp không chính thức của ông Modi tới Nga vừa qua - sẽ được tổ chức ở St Petersburg vào tháng 7/2018 nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế có đà tăng trưởng từ năm 2017.

Cận cảnh chiến hạm tàng hình dẫn đầu đội tàu Hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng
Trưa 21/5/2018, đoàn chiến hạm 3 chiếc của Hải quân Ấn Độ cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.

Ấn Độ sắm vũ khí chiến lược Nga, Mỹ-EU hẫng hụt
Chuyến thăm Nga của Thủ tướng Ấn Độ tăng cường hợp tác vũ khí là câu trả lời khá rõ với vũ khí phương Tây.

Sôi động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ
Chiều 21/5/2018, Bảo tàng tưởng nhớ Nehru và Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng tưởng nhớ Nehru, để thảo luận về cuộc đời và những công lao đóng góp của Người.

Hạm đội miền Đông Ấn Độ sẽ diễn tập hàng hải chung với Hải quân Việt Nam
Sáng 21/5/2018, 3 tàu hải quân Ấn Độ gồm tàu Sahyadri, Shakti và Kamorta dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Dinesh Kumar Tripathi, Tư lệnh Hạm đội miền Đông đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức thành phố Đà Nẵng.

Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ đến thăm Đà Nẵng
Sáng 21/5/2018, đoàn tàu khu trục Ins Sahyadry cùng tàu chở dầu Ins Shakti và tàu hộ tống Ins Kamorta với hơn 900 sĩ quan, thuỷ thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao thành phố Đà Nẵng.

Quan hệ Ấn Độ - Nepal đã nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ N.Modi
Ngày 13/5/2018, Thủ tướng Nepal K P Sharma Oli cho biết, chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến quốc gia Himalaya đã đưa mối quan hệ hiện có giữa hai nước lên "tầm cao mới".

New Delhi sẽ là vùng thủ đô đông dân nhất thế giới vào năm 2035
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc có tiêu đề "Những triển vọng đô thị hóa thế giới," cho biết, đến năm 2035, New Delhi sẽ vượt qua thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành đại đô thị lớn nhất thế giới với dân số 43,3 triệu người, và đến năm 2050, hơn một nửa dân số Ấn Độ sẽ sống tại các khu vực đô thị.

Gặp gỡ đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia Chương trình trao đổi sinh viên ASEAN - Ấn Độ
Tại cuộc gặp, Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết Việt Nam và Ấn Độ là hai đối tác quan trọng và Ấn Độ đang có những hợp tác, giúp đỡ Việt Nam.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ lên kế hoạch mở đường bay tới Việt Nam
Phóng viên TTXVN tại New Delhi ngày 15/5 đưa tin, hãng hàng không IndiGo Airlines của Ấn Độ có kế hoạch mở thêm 24 điểm đến quốc tế, trong đó có Việt Nam trong vòng 18 tháng tới.