cis_banner_final_en.png

“Ấn Độ cần ưu tiên vấn đề Biển Đông trong chính sách đối ngoại'”
Theo giáo sư Ghoshal, Ấn Độ phải đặt vấn đề Biển Đông ở mức độ ưu tiên cao hơn và quan trọng hơn trong chính sách đối ngoại liên quan đến các thực tế địa kinh tế.

Dưới thời Tổng thống Trump, Mỹ đã làm gì cho Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Phía Mỹ đã đầu tư hơn 2,9 tỷ USD nhằm hỗ trợ cho trụ cột kinh tế của chiến lược phát triển Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Ấn Độ quan ngại sâu sắc về diễn biến phức tạp trên Biển Đông
Thủ tướng Ấn Độ bày tỏ quan ngại sâu sắc về diễn biến phức tạp trên Biển Đông, các hoạt động đi ngược lại luật pháp quốc tế trên biển.

Ấn Độ muốn tham gia đầy đủ trong tập trận Hổ mang Vàng
Thủ tướng Narendra Modi đã đề nghị người đồng cấp Thái Lan Prayut Chan-o-cha thúc ép Mỹ để Ấn Độ tham gia đầy đủ vào tập trận thường niên Hổ mang Vàng mà các lực lượng vũ trang Mỹ tiến hành với các đồng minh trong khu vực.

Ấn Độ - Myanmar thảo luận tăng cường hợp tác song phương
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hội đàm với Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi bên lề hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 đang diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Mỹ: Đối thoại trực tiếp có thể "phá băng" quan hệ Ấn Độ - Pakistan
Theo Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Nam và Trung Á, đối thoại trực tiếp giữa Ấn Độ và Pakistan, như được nêu trong Thỏa thuận Simla năm 1972, là hướng đi triển vọng nhất để giảm căng thẳng.

Nga có thể giúp Ấn Độ xây dựng tàu vũ trụ có người lái đầu tiên
Ấn Độ đang tìm cách lắp đặt các thiết bị do Nga phát triển dành cho hệ thống sưởi ấm và hỗ trợ sự sống trên tàu Gaganyaan, tàu vũ trụ sẽ được sử dụng cho sứ mệnh thực hiện chuyến bay không gian có người lái đầu tiên của nước này.

Ấn Độ và Pakistan ký thỏa thuận về việc đi lại của người hành hương
Pakistan sẽ cấp cơ chế miễn thị thực cho công dân Ấn Độ đến thị trấn Kartarpur, Pakistan để viếng đền thờ của người sáng lập đạo Sikh, Guru Nanak. Cơ chế thị thực mới sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 11/2019.

Tàu hải quân Ấn Độ tới thăm Việt Nam
Từ ngày 29/10/2019 đến 1/11/2019, tàu Hải quân Ấn Độ, INS SAHYADRI dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng Ashwin Arvind, sẽ cập cảng Tiên Sa, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước hội kiến Phó Tổng thống Ấn Độ
Ngày 25/10/2019, trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 18 Phong trào Không liên kết tại Baku, Azerbaijan, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội kiến Phó Tổng thống Ấn Độ Muppavarapu Naidu.