cis_banner_final_en.png

Ấn Độ bắt đầu nghiên cứu chế tạo vũ khí siêu âm
Ấn Độ đã bắt đầu nghiên cứu chế tạo tên lửa quân sự siêu thanh có thể di chuyển với tốc độ tối đa Mach 5. Trách nhiệm trong lĩnh vực nghiên cứu này thuộc về Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của chính phủ nước này. Điều này được tờ báo Hindustan Times công bố hôm thứ Hai.

Đấu súng tại khu vực biên giới Ấn Độ - Pakistan gây nhiều thương vong
Căng thẳng gia tăng sau việc ngày 5/8/2019, Chính phủ Ấn Độ thực thi sắc lệnh của Thủ tướng Narendra Modi về hủy bỏ "ngay lập tức" quy chế trao quyền tự trị đặc biệt cho vùng Kashmir do nước này kiểm soát.

Ấn Độ và Philippines nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng, ký 4 thỏa thuận
Ngày 18/10/2019, Ấn Độ và Philippines đã nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng và an ninh hàng hải, xem đây là trụ cột chính trong quan hệ song phương giữa bối cảnh Trung Quốc ngày càng tăng cường sự hiện diện ở khu vực.

Sinh viên Ấn Độ bị cấm dùng điện thoại di động khi tới trường
Theo quy định mới của Sở Giáo dục bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng bị cấm sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường.

Thủ tướng Ấn Độ hủy kế hoạch thăm Thổ Nhĩ Kỳ
Trang mạng The New Indian Express ngày 20/10/2019 đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hủy kế hoạch thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 10 do lập trường của Ankara trong vấn đề Kashmir.

Lầu năm góc: Thương mại quốc phòng Ấn Độ - Mỹ “nhảy vọt”, tăng 18 tỷ USD sau 10 năm
Trước thềm cuộc họp nhóm Sáng kiến Thương mại và Công nghệ Quốc phòng Ấn Độ - Mỹ (DTTI) lần thứ 9 tại New Delhi vào tuần tới, Lầu Năm Góc hôm nay (19/10/2019) cho biết thương mại quốc phòng giữa hai nước dự kiến sẽ đạt 18 tỷ USD vào cuối năm 2019.

Pháo kích xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan
Thương vong xảy ra ở cả hai phía Ấn Độ và Pakistan sau khi đạn pháo bay qua biên giới, trong khi Chính phủ hai nước đổ lỗi cho nhau.

Thủ tướng Ấn Độ quyết không để mất giọt nước nào sang Pakistan
Thủ tướng Ấn Độ không đùa khi nói không lãng phí dù chỉ 1 giọt nước của Ấn Độ sau khi Pakistan tuyên bố, mọi nỗ lực đổi hướng dòng sông đều bị xem là hành động gây hấn.

Ấn Độ - Trung Quốc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau vì thịnh vượng chung
Trong cuộc gặp ngày 11/10/2019, lãnh đạo 2 nước đã thảo luận các vấn đề chính như tranh chấp biên giới, thâm hụt thương mại cũng như quân sự.

Phim sử thi được yêu thích nhất Ấn Độ đến Việt Nam
“Vị vua huyền thoại” là bộ phim kể về vị hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Ấn Độ, Chandragupta Maurya - người sáng lập Mauryn, đế chế lớn nhất của vùng tiểu lục địa.