cis_banner_final_en.png

Hải quân Ấn Độ được trang bị tàu ngầm thế hệ mới
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/12/2017, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phiên chế chiếc tàu ngầm Kalvari đầu tiên trong sáu chiếc thuộc lớp Scorpene cho hải quân nước này, đồng thời khẳng định, đây là một bước tiến lớn trong khả năng sẵn sàng phòng thủ của Ấn Độ.

Ấn Độ và Australia hội đàm về khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương năng động
Ngày 12/12/2017, Ấn Độ và Australia đã tổ chức cuộc đối thoại cấp bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao đầu tiên, để thảo luận về cách đảm bảo khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương "tự do" và "cởi mở".

Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao kết nối ASEAN - Ấn Độ tại New Delhi
Ngày 11/12/2017, tại khách sạn Lalit ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Hội nghị Cấp cao về kết nối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ấn Độ đã khai mạc với chủ đề "Động lực cho kết nối số và tự nhiên đối với châu Á trong thế kỷ 21."

Rahul Gandhi được bầu làm chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ
Ngày 11/12/2017, Đảng Quốc đại Ấn Độ đã bầu ông Rahul Gandhi giữ chức Chủ tịch mới của đảng này.

Ấn Độ đã xử lý thông minh với tiến trình của sáng kiến “Vành đai, Con đường” mà không đánh mất vị thế
Ngày 11/12/2017, Ngoại trưởng Nga, Sergey Lavrov, cho biết, Ấn Độ có đủ các nhà ngoại giao và chính trị gia thông minh để tìm ra cách thức có thể hưởng lợi từ sáng kiến “Vành đai, Con đường” (OBOR) mà không phải hy sinh vị thế của đất nước.

Singapore ủng hộ Ấn Độ đóng vai trò lớn hơn tại khu vực Đông Nam Á
Ngày 29/11/2017, Bộ trưởng Singapore Ng Eng Hen tuyên bố rằng, Singapore ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch của Ấn Độ nhằm thúc đẩy các tương tác đa phương với các nước Đông Nam Á nằm dọc biển Andaman.

Diễn đàn “Hành động Phía Đông” giữa Ấn Độ và Nhật Bản sẽ là dấu mốc quan trọng
Ngày 5/12/2017, phái viên Nhật Bản, Kenji Hiramatsu, cho biết, Diễn đàn Hành động Phía Đông của Ấn Độ - Nhật Bản sẽ là cột mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa Nhật Bản và Ấn Độ, đồng thời giúp tăng cường quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Ấn Độ có chuyến thăm không báo trước tới Iran
Ngày 2/12/2017, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã gặp người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif tại Teheran nhằm thảo luận các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Ngoại trưởng Ấn Độ đến Nga dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải
Ngày 30/11/2017, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, Sushma Swaraj, đã đến thành phố Sochi của Nga để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải thường niên.

Singapore và Ấn Độ tăng cường hợp tác an ninh hàng hải
Singapore và Ấn Độ sẽ tăng cường hợp tác an ninh hàng hải, Bộ Quốc phòng Singapore (MINDEF) cho biết trong một thông cáo báo chí phát đi vào thứ Tư (ngày 29/11/2017).