cis_banner_final_en.png

Ấn Độ kêu gọi Pakistan xem xét lại việc hạ cấp quan hệ ngoại giao
Bộ Ngoại giao Ấn Độ nêu rõ Ấn Độ "lấy làm tiếc" về quyết định trên của Pakistan, đồng thời kêu gọi Islamabad xem xét lại để các kênh ngoại giao thông thường này giữa hai nước đảm bảo được duy trì.

Mỹ mở rộng vai trò tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Theo một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ, trong chuyến thăm tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vào tuần tới, Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ tìm cách mở rộng vai trò an ninh, kinh tế và quản lý của Mỹ tại khu vực này.

Pakistan quyết định hạ cấp quan hệ ngoại giao với Ấn Độ
Quyết định trên được đưa ra sau một cuộc họp cấp cao do Thủ tướng Imran Khan chủ trì ngày 7/8/2019. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ chưa phản ứng về thông tin này.

Sushma Swaraj - cựu Ngoại trưởng Ấn Độ & thành viên tích cực của BJP - qua đời

Ấn Độ thử thành công tên lửa đất đối không phản ứng nhanh QRSAM
Tên lửa QRSAM được bắn từ một bệ phóng di động tại bãi thử ở bang Odisha, miền Đông Ấn Độ, có tầm bắn từ 25-30 km, được trang bị thiết bị điện tử chống phá sóng từ radar của máy bay.

Ấn Độ muốn tiếp tục hợp tác dầu khí với Việt Nam trên Biển Đông
Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar ngày 2/8/2019 khẳng định lập trường chung với Việt Nam về duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông khi gặp Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tại Bangkok.

Ấn Độ bãi bỏ điều khoản trao quyền tự trị cho khu vực Kashmir
Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi nhà chức trách khu vực Kashmir ban bố các biện pháp siết chặt an ninh, theo đó hạn chế các hoạt động công cộng tại vùng lãnh thổ tranh chấp này.

Hàng nghìn người Ấn Độ rời Kashmir do báo động về an ninh
Phần lớn trong khoảng 20.000 tín đồ Hindu hành hương, du khách Ấn Độ và hơn 200.000 người lao động đang rời khỏi khu vực Kashmir sau khi chính quyền địa phương khuyến cáo về các mối đe dọa khủng bố.

Ấn Độ kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế tại Biển Đông
Ông Raveesh Kumar cũng bày tỏ hy vọng luật pháp quốc tế được tuân thủ khi Ấn Độ tiến hành các hoạt động bình thường trong vùng biển này.

Thái Lan đàm phán mua tên lửa hành trình siêu vượt âm của Ấn Độ
Mặc dù Thái Lan đã bày tỏ quan tâm đến tên lửa BrahMos từ lâu, song đàm phán chỉ được đẩy nhanh từ sau khi Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan, Đô đốc Ruddit, thăm Ấn Độ hồi tháng 12/2018.