cis_banner_final_en.png

Quan hệ Ấn Độ - Nga: Đã đến lúc nhìn vào thực tế?
New Delhi cần nhìn nhận rằng, bất chấp nỗ lực xây dựng quan hệ với Moscow, Nga vẫn sẽ dành sự quan tâm chủ yếu cho láng giềng phía Đông là Trung Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nhận bàn giao đất bổ sung cho công trình trụ sở mới
Việc Chính phủ Ấn Độ ưu tiên cấp thêm 300m2 đất ở khu vực đắc địa và vị trí thuận lợi là thể hiện sự coi trọng của Ấn Độ đối với Việt Nam và phản ánh mối quan tâm của các nhà lãnh đạo Ấn Độ với việc thúc đẩy quan hệ song phương.

Ấn Độ: Khai quật hàng chục pho tượng Phật cổ nghìn năm tuổi
Phát hiện này được nhóm khảo cổ thông báo sau khi tìm thấy một tu viện Phật giáo cổ nằm dưới một gò đất cách đó chưa đầy 100 m.

Ấn Độ ký hiệp định với Philippines về việc cung cấp tên lửa BrahMos
Việc ký kết "thỏa thuận thực hiện" để mua sắm vật liệu và thiết bị quốc phòng đã được Bộ Quốc phòng Philippines thông báo trên trang Facebook của mình.

Ấn Độ và Nga tăng cường hợp tác quốc phòng
Ngày 2/3/2021, Đại sứ Ấn Độ tại Nga, ông Datla Bala Venkatesh cho biết, súng trường Kalashnikov AK-203 trong tương lai sẽ trở thành loại vũ khí tấn công chủ yếu của Lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Ấn Độ: Thủ tướng Narendra Modi tiêm vắcxin phòng dịch COVID-19
Sáng 1/3/2021, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được tiêm vắcxin phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mũi đầu tiên tại Viện Nghiên cứu y tế quốc gia AIIMS ở thủ đô New Delhi.

Hòa bình ở biên giới quan trọng đối với hợp tác kinh tế Ấn-Trung
NEW DELHI: Chủ nhật (28/2), Bí thư đối ngoại Ấn Độ (tương đương Thứ trưởng) Harsh Vardhan Shringla cho biết, mối quan hệ song phương bình thường với Trung Quốc phụ thuộc vào hòa bình và bình yên ở biên giới dù ông nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ thương mại giữa hai nước.

Ấn Độ tăng cường kiểm soát các công ty truyền thông xã hội
Chính phủ Ấn Độ đang chuẩn bị một dự thảo quy định yêu cầu các công ty truyền thông xã hội nhanh chóng xóa bỏ những nội dung gây tranh cãi và hỗ trợ công tác điều tra của nhà chức trách.

Sân vận động cricket lớn nhất thế giới được mang tên Narendra Modi
Ngày 24/2/2021, sân vận động cricket lớn nhất thế giới Sardar Vallabhbhai Patel ở thành phố Ahmedabad của Ấn Độ đã được đặt lại theo tên của Thủ tướng Narendra Modi trong một động thái đầy ngạc nhiên, chỉ vài giờ trước khi bắt đầu trận đấu cricket quốc tế giữa Ấn Độ và Anh.

Mỹ “chọn mặt gửi vàng” Ấn Độ để đối trọng với Trung Quốc
Khung chiến lược của Mỹ về Ấn Độ - Thái Bình Dương được tiết lộ gần đây cho thấy, các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc gia Mỹ, ít nhất là dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, coi Ấn Độ là đối tác để đối trọng với Trung Quốc trong khu vực.