cis_banner_final_en.png

Ấn Độ phóng thành công vệ tinh nặng nhất Gsat-11
Sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 4/12/2018, vệ tinh nặng nhất Ấn Độ Gsat-11 với trọng lượng 5854 kg đã được phóng thành công từ phi thuyền vũ trụ châu Âu ở Guiana, Pháp. Tên lửa Ariane-5 của Arianespace mang vệ tinh Gsat-11 và vệ tinh địa lý của Hàn Quốc đã cất cánh lúc 2h07 sáng.

Chương trình Roadshow quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ
Tối 4/12/2018 tại khách sạn The Park Hotel ở New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức chương trình Roadshow quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ, nhằm đẩy mạnh khai thác thị trường khách du lịch nhiều tiềm năng này.

Ấn Độ - Mỹ tăng cường hợp tác quốc phòng
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ và Mỹ đã xem xét các sáng kiến đang diễn ra để tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng song phương như là một trụ cột quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Ấn Độ và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận không quân kéo dài 12 ngày
Cuộc tập trận “Ex Cope India-18” là cuộc tập trận thứ 4 trong loạt hoạt động tập trận giữa không quân Ấn Độ và Mỹ.

Không quân Ấn Độ, Nhật Bản lần đầu tiên tập trận chung
Ngày 3/12/2018, các nguồn tin chính thức cho biết, cuộc tập trận trên không song phương mang tên “SHINYUU Maitri-18” giữa Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) và không quân Ấn Độ (IAF) diễn ra từ ngày 3-7/12/2018.

200 binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc chuẩn bị trận chung chống khủng bố
Các lực lượng của Trung Quốc-Ấn Độ sẽ tổ chức tập trận chung kéo dài 14 ngày, từ ngày 10/12/2018 tại Thành Đô của Trung Quốc, nhằm tăng cường khả năng chống khủng bố và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau.

Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế ngoại giao đoàn 2018 tại New Delhi
Ngày 2/12/2018, Hội chợ quốc tế Ngoại giao đoàn 2018 (International Bazaar 2018) đã diễn ra tại Công viên Nehru ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Ấn Độ sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ USD giúp Maldives “trang trải nợ nần”
Ấn Độ sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ USD giúp Maldives “trang trải nợ nần” với điều kiện nước này phải cắt đứt quan hệ với Bắc Kinh.

Ấn Độ và Pakistan xây dựng hành lang miễn thị thực giữa hai nước
Pakistan bắt đầu xây dựng cửa khẩu miễn thị thực đầu tiên với Ấn Độ dài 4km cho phép người Sikh hành hương viếng thăm các thánh đường ở hai bên biên giới.

Thủ tướng Ấn Độ Modi hội kiến các lãnh đạo khối EU thảo luận tăng cường nỗ lực chống khủng bố
Ngày 01/12/2018, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker và người đồng cấp Đức Angela Merkel tại thủ đô Buenos Aires để thảo luận các cách thức tăng cường quan hệ Ấn Độ - EU.