cis_banner_final_en.png

Đại sứ Ấn Độ: Việt Nam luôn thông tin rất minh bạch về Covid-19
Đại sứ Pranay Verma nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia có các hành động rất sớm và dứt khoát, duy trì thông tin rất minh bạch về đại dịch.

Ấn Độ ngưng nhập vũ khí để thúc đẩy ngành quốc phòng nội địa
Theo Reuters, ngày 9/8/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết, Ấn Độsẽ ngưng nhập khẩu 101 loại vũ khí nhằm đẩy mạnh nền công nghiệp quốc phòng nội địa.

Ấn Độ bất ngờ ra lệnh cấm nhập khẩu 101 loại thiết bị quân sự
Ngày 9/8/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng nhập khẩu 101 loại thiết bị quân sự để thúc đẩy sản xuất quốc phòng trong nước.

Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đấu súng dữ dội tại khu vực Kashmir
Ngày 7/8/2020, binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã có cuộc đấu súng dữ dội và nhằm vào các vị trí của nhau dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Ấn Độ chuẩn bị giáng đòn mới vào Trung Quốc, nhằm vào Viện Khổng Tử?
“Cuộc chiến” Ấn Độ-Trung Quốc đang lan sang địa hạt văn hóa -giáo dục. Ấn Độ đang chĩa mùi dùi vào các lớp tiếng Hoa và có thể cả các Viện Khổng Tử.

Nhà ngoại giao Ấn Độ “mách nước” về quan hệ với Trung Quốc
Ấn Độ không thể "cắt đứt hoàn toàn các mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc dù căng thẳng giữa hai nước leo thang trong thời gian gần đây". Đó là "lời khuyên" mà cựu cố vấn an ninh quốc gia nước này, ông M. K. Narayanan, đưa ra trong một cuộc phỏng vấn của đài CNBC.

Kinh tế số sẽ giúp tăng cường kết nối Ấn Độ-ASEAN-châu Đại Dương
Chính phủ các nước cần đẩy mạnh phát triển kinh tế số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống hành chính để giúp tăng cường kết nối và hội nhập khu vực Ấn Độ-ASEAN-châu Đại Dương.

Ấn Độ áp dụng lệnh giới nghiêm toàn bộ tại vùng lãnh thổ Kashmir
Giới chức Ấn Độ thông báo áp dụng lệnh giới nghiêm toàn bộ trong 2 ngày với vùng lãnh thổ Kashmir do quốc gia này kiểm soát sau khi tiếp nhận những thông tin có nguy cơ cao xảy ra biểu tình ngày 5/8/2020.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma
Ngày 4/8/2020, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Thủ tướng Modi: Cuộc chiến COVID-19 của Ấn Độ chứng minh thế giới nhìn nhận sai về Ấn Độ
Với cách người Ấn Độ cùng nhau chiến đấu chống Covid-19 trong vài tháng qua, chúng tôi đã chứng minh rằng, thế giới nhìn nhận sai về Ấn Độ trong cuộc chiến chống virus Corona” - CNN dẫn lời Thủ tướng Modi hôm 26-7-2020 trong bài phát biểu trên sóng phát thanh quốc gia.