cis_banner_final_en.png

Ấn Độ kéo dài lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội đến ngày 3/5/2020
Trong bài phát biểu sáng 14/4/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã công bố quyết định gia hạn lệnh phong tỏa trên toàn quốc tới ngày 3/5/2020.

Dịch Covid-19: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ
Chiều ngày 13/4/2020, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi để trao đổi về hợp tác phòng chống dịch bệnh và tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ấn Độ hối thúc Trung Quốc thực hiện đơn hàng 15 triệu bộ đồ bảo hộ
Ấn Độ hiện đang kêu gọi phía Trung Quốc thực hiện các đơn hàng, trong bối cảnh có những lo ngại Bắc Kinh sẽ siết chặt quy định xuất khẩu những thiết bị này.

Ấn Độ: Phát triển hơn 40 loại vaccine chống COVID-19
Ngày 12/4/2020 (theo giờ địa phương), Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ (ICMR) đã thông báo về các nghiên cứu liên quan đến đại dịch COVID-19. Theo đó, ICMR cho biết, Ấn Độ đang phát triển hơn 40 loại vaccine nhằm phòng ngừa virus SARS CoV-2.

Báo Ấn Độ: Sự hợp tác người dân giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19
- Sự hợp tác người dân giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19Đó là nhận định của Thời báo Ấn Độ (Times of India) số ra ngày 10/4/2020.

Đụng độ Ấn Độ-Pakistan ở LoC khiến 3 người dân thiệt mạng
Ba thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng và nã pháo dữ dội giữa các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) chia tách vùng lãnh thổ Kashmir.

Ấn Độ bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong đại dịch
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế và người lao động, khiến các quốc gia phải đưa ra những giải phảp giảm nguy cơ bất ổn xã hội, đảm bảo việc làm và sự an toàn cho người lao động.

Chính sách mới phát triển điện mặt trời ở Việt Nam
Ngày 06/4/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký ban hành Quyết định 13/QĐ-TTg năm 2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Nhiều bang ở Ấn Độ quy định bắt buộc đeo khẩu trang để phòng COVID-19
Chính quyền Ấn Độ yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang đảm bảo chất lượng khi ra ngoài, kể cả lúc ngồi trên xe ôtô, ở nơi làm việc hoặc văn phòng.

Chuyên gia Nga: Việt Nam không đơn độc trong vấn đề Biển Đông
Chuyên gia Nga khẳng định trong mọi trường hợp, Việt Nam không đơn độc trong vấn Biển Đông và cộng đồng quốc tế sẽ lên tiếng ủng hộ Việt Nam.