cis_banner_final_en.png

Ấn Độ trở thành thành viên liên kết của Tổ chức Nghiên cứu hạt nhân châu Âu
Thứ Hai, ngày 16/1/2017, Ấn Độ đã trở thành thành vien liên kết của Tổ chức Nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN) sau khi Chính phủ nước này đã hoàn thành thủ tục phê duyệt nội bộ đối với các thỏa thuận đã ký với CERN vào ngày 21 tháng 11 năm 2016.

Ấn Độ và UAE đưa quan hệ lên tầm đối tác chiến lược toàn diện
New Delhi: Ấn Độ sẽ ký kết đối tác chiến lược toàn diện với UAE, nước cho đến hiện tại đã là đồng minh chiến lược quan trọng của Pakistan.

Ấn Độ và Mỹ đàm phán về việc bảo vệ hệ sinh thái biển
Washington: Các quan chức từ Ấn Độ và Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán về việc bảo vệ hệ sinh thái biển và thúc đẩy sự phát triển bền vững thông qua nền “kinh tế xanh” (Blue Economy)

Ngoại trưởng Pháp, Jean-Marc Ayrault, hội kiến với Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, thảo luận về các vấn đề quốc phòng và chủ nghĩa khủng bố
Bengaluru: Ngày 08/01/2016, với mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ - Pháp , Ngoại trưởng giao Pháp, Jean-Marc Ayrault, đã hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, và thảo luận về một loạt các vấn đề bao gồm quốc phòng và chủ nghĩa khủng bố.

Ấn Độ bắt đầu mời thầu cạnh tranh quốc tế cho loạt máy bay tiêm kích một động cơ
New Delhi: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrika cho biết, Ấn Độ sẽ mời thầu cạnh tranh quốc tế để lựa chọn loại máy bay tiêm kích một động cơ của nước ngoài được sản xuất ở Ấn Độ.

Ấn Độ và Sri Lanka đồng ý thả ngư dân và thiết lập quy trình tác nghiệp chuẩn (SOPs)
Một thỏa thuận đã đạt được nhằm đảm bảo không có thiệt hại về thể chất hoặc sinh mạng đối với các ngư dân bị bắt giữ bởi hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển của hai nước.

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa Agni-IV mang đầu đạn hạt nhân
Bhubaneswar: Thứ Hai ngày 02/1/2017, Ân Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) Agni-IV mang đầu đạn hạt nhân có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 4000km.

Bạn có biết 5 kỷ lục thế giới của Ấn Độ trong năm 2016?
Theo Mashable, trong năm qua Ấn Độ đã lập 5 kỷ lục thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Modi dự lễ khởi công xây dựng tượng đài vua Chhatrapati Shivaji
Dự án này dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2019. Chính quyền bang Maharashtra dự kiến sẽ chi khoảng 36 tỷ rupee (530 triệu USD) để xây dựng tượng đài này.

Ấn Độ và Kyrgyztan đẩy mạnh quan hệ quốc phòng và thương mại
Thủ tướng Ấn Độ Modi và Tổng thống Kyrgyztan Almazbek Atambayev quyết định tăng cường quan hệ song phương trên các lĩnh vực an ninh, khai khoáng, IT, nông nghiệp và năng lượng.