cis_banner_final_en.png

Tiêu thụ dầu tăng nhanh nhất ở Ấn Độ
Theo thống kê của BP, Ấn Độ đã vượt qua Trung Quốc để trở thành nước đóng góp lớn nhất về lượng tiêu thụ dầu gia tăng vào năm 2016, chiếm 21,8% . Ngoài ra, nhiên liệu cho ngành công nghiệp có đóng góp nhiều hơn cho sự tăng trưởng này so với nhiên liệu cho phương tiện giao thông, điều này phản ánh việc chuyển sang dùng than cốc hiệu quả hơn, tránh xa than đá và cải thiện hoạt động kinh tế.

Ấn Độ bắt đầu chương trình vệ tinh quân sự
Theo nguồn tin của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, để đáp ứng nhu cầu về hàng không vũ trụ quân sự, Ấn Độ có kế hoạch phóng một vệ tinh quân sự tự chế với trọng lượng 550 kg được gắn trên tên lửa đẩy tự chế tạo nặng nhất Geosynchronous Satellite Launch Vehicle Mark III (GSLV Mk III) trong vòng hai tuần tới.

Bảo vệ môi trường: Thế giới đang hướng về Ấn Độ
Trong Ngày Môi trường thế giới (5/6/2017), Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, đã đánh giá cao nỗ lực bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai, đồng thời lưu ý rằng, cả thế giới đang hướng tới Ấn Độ trong lĩnh vực này.

Tổng thống Assad hoan nghênh Ấn Độ đóng vai trò tái thiết ở Syria
Tổng thống Syria, Bashar al-Assad, tuyên bố rằng, ông hoan nghênh Ấn Độ đóng vai trò trong việc tái thiết đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Nga sẵn sàng cung cấp tên lửa phòng không S-400 cho Ấn Độ
Hôm nay (2/6/2017), Nga cho biết, họ chuẩn bị cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf cho Ấn Độ và hai chính phủ "chỉ đơn giản thảo luận về" các điều khoản. Phó Thủ tướng Nga, Dmitry Rogozin nói với các phóng viên ở St Petersbrug rằng, họ đang tiến hành các thủ tục chuẩn bị trước khi tiến hành cung cấp tên lửa phòng không cho S-400 cho Ấn Độ.

Ấn Độ-Nga sẽ ký các thoả thuận về chống khủng bố toàn cầu
Đại sứ Ấn Độ tại Nga, Pankaj Saran, hôm thứ Ba (30/5/2017) cho biết, Moscow và New Delhi chia sẻ cách tiếp cận và quan điểm tương tự để giải quyết vấn đề khủng bố quốc tế và cả hai đang phải đối mặt với các vấn đề xuyên quốc gia.

Quan hệ Ấn – Đức thu hút sự chú ý sau sự bùng nổ của Angela Merkel
Khi Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, hạ cánh xuống Đức vào tối thứ Hai (29/5/2017), sự bùng nổ gần đây của Thủ tướng Đức Angela Merkel dường như đã tập trung sự chú ý vào mối quan hệ Đức - Ấn.

Liên hợp quốc: Đóng góp của Ấn Độ đối với nền hòa bình thế giới
Vai trò "rõ rệt" của Ấn Độ trong các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở nhiều nơi trên thế giới đã được cơ quan toàn cầu ca ngợi.

Ấn Độ, Nhật Bản đưa ra tầm nhìn “Hành lang tăng trưởng Á – Phi” nhằm đối chọi lại sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc
Thứ Năm, ngày 25/5/2017, Ấn Độ đã công bố tài liệu về tầm nhìn “Hành lang Tăng trưởng Á - Phi” (AAGC) tại cuộc họp Ngân hàng Phát triển Châu Phi đang diễn ra ở Gujarat. Sáng kiến này là tầm nhìn chung của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp phía Nhật Shinzo Abe trong bối cảnh Trung Quốc đưa ra sáng kiến “Một vành đai, một con đường” (OBOR) để kết nối châu Á với châu Phi . Tầm nhìn này nhằm mục đích hợp tác Ấn Độ - Nhật Bản để phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng ở Châu Phi, được bổ sung bằng kết nối kỹ thuật số.

Ấn Độ tiến thêm một bước để gia nhập thỏa thuận thương mại vũ khí quốc tế
Ấn Độ đã tiến thêm một bước gần hơn để gia nhập một thỏa thuận thương mại vũ khí quốc tế nhằm tăng cường thương mại quân sự, cập nhật tiêu chuẩn xuất khẩu các mặt hàng lưỡng dụng quân sự và dân sự.