cis_banner_final_en.png

Lối thoát nào cho căng thẳng biên giới Ấn Độ-Trung Quốc?
Ngày 3/9/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava tuyên bố, đối thoại là lối thoát duy nhất cho nước này và Trung Quốc trong vấn đề căng thẳng biên giới hiện nay.

Căng thẳng Ấn-Trung: Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đề nghị gặp người đồng cấp Ấn Độ
Ngày 4/9/2020, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa đã đề nghị tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Ấn Độ Rajnath Singh bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) sắp diễn ra tại Moscow, Nga.

Ấn Độ âm thầm điều tàu chiến tới Biển Đông
Vài tháng sau cuộc đụng độ ở thung lũng Galwan, phía Đông Ladakh khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, Hải quân Ấn Độ đã điều một trong số các tàu chiến ở tuyến đầu tới Biển Đông.

Ấn Độ rút khỏi cuộc tập trận ở Nga vì có Trung Quốc, Pakistan tham gia
Ấn Độ xác nhận nước này rút khỏi cuộc tập trận ở Nga vào tháng tới vì có sự tham gia của lính Trung Quốc và Pakistan, cho rằng như thế là “không phù hợp”.

Ấn Độ luôn là một phần trong câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam
Báo TG&VN trân trọng giới thiệu chia sẻ của Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2020).

Trung Quốc và Ấn Độ nhất trí giảm leo thang căng thẳng tại biên giới
Hai bên nhất trí tiếp tục duy trì đối thoại và liên lạc thông qua các kênh quân sự, ngoại giao, giải quyết các vấn đề tồn tại một cách thỏa đáng nhằm đảm bảo hòa bình và yên tĩnh tại biên giới.

Nhật Bản và Ấn Độ hợp tác để phát triển kỹ thuật số
Nhật Bản và Ấn Độ sẽ làm việc để các công ty công nghệ xây dựng các nền tảng giúp các quốc gia mới nổi đưa dịch vụ của chính phủ lên không gian mạng. Ý tưởng này xuất phát từ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tất cả trong một cho phép tiếp cận các dịch vụ công khác nhau.

Ấn Độ đánh giá cao các biện pháp ứng phó COVID-19 của Việt Nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ nhất trí rằng, hai nước cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm ứng phó đại dịch COVID-19.

Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Nhận lời mời của Đô đốc Philip S.Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ và Chuẩn Đô đốc Viliame Naupoto, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Fiji, ngày 25-8-2020, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tham dự Hội nghị trực tuyến Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương lần thứ 23.

Ấn Độ sẵn sàng hành động quân sự nếu đàm phán với Trung Quốc thất bại
Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ để ngỏ phương án quân sự với Trung Quốc trong trường hợp hai nước không thể đàm phán thành công về tranh chấp lãnh thổ.