cis_banner_final_en.png

Ấn Độ điều tàu chiến diễn tập hải quân với Italy, Pháp, Tây Ban Nha
Năm tàu chiến của hải quân bốn nước “sẽ nỗ lực để tăng cường và trau dồi các kỹ năng chiến đấu và khả năng của họ như một lực lượng thống nhất nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh hàng hải”.

Ấn Độ xếp sau Trung Quốc và Pakistan về số lượng đầu đạn hạt nhân
NEW DELHI: Ấn Độ tự tin về khả năng răn đe chiến lược của mình, sẽ có được một cú đấm lớn hơn với việc được trang bị tên lửa Agni-V và máy bay chiến đấu Rafale cũng như việc đưa tàu ngầm hạt nhân INS Arighat vào hoạt động trong năm nay, mặc dù vẫn xếp sau Trung Quốc và Pakistan về số lượng đầu đạn hạt nhân.

Tình hình Covid-19 có tín hiệu lạc quan, Thủ tướng Ấn Độ có thay đổi quyết định tới Hội nghị Thượng đỉnh G7?
Thủ tướng Narendra Modi sẽ tham dự theo hình thức trực tuyến các phiên họp mở rộng của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) do Anh đăng cai tổ chức tại Cornwall từ ngày 11-13/6/2021 tới.

Ấn Độ đề nghị Trung Quốc cho phép công dân Ấn Độ được nhập cảnh
Ấn Độ ngày 10/6/2021 đã đề nghị Trung Quốc cấp thị thực và cho phép công dân nước này được nhập cảnh Trung Quốc.

Ấn Độ theo sát cuộc tập trận Không quân của Trung Quốc gần biên giới
Một cuộc diễn tập Không quân của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc tại khu vực gần biên giới với Ấn Độ ở Đông Ladakh những ngày qua đang khiến quân đội Ấn Độ cảnh giác.

Một số thành phố lớn của Ấn Độ nối lại nhiều hoạt động dịch vụ
Tại bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ, bao gồm cả trung tâm tài chính Mumbai, chính quyền địa phương đã cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại với 50% số nhân viên.

Ấn Độ: Chênh lệch lớn về tốc độ tiêm vaccine ở thành thị và nông thôn
Theo số liệu thống kê của Chính phủ Ấn Độ, tại 114 khu vực kém phát triển nhất của Ấn Độ - nơi sinh sống của khoảng 176 triệu người, mới chỉ có tổng cộng 23 triệu liều vaccine được tiêm cho người dân.

Ấn Độ, Australia sớm nối lại đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do
Cao ủy Australia tại Ấn Độ Barry O’Farrell cho biết, quan chức hai nước đang làm việc để nối lại đàm phán về Hiệp định hợp tác kinh tế toàn diện Ấn Độ (CECA).

Trọng tâm của Ấn Độ tại Hội nghị G-7: Thách thức về y tế và biến đổi khí hậu
Với tư cách là khách mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-7 trực tuyến ngày 11-13/6, Ấn Độ có thể sẽ phác thảo cách tiếp cận của mình về các thách thức y tế toàn cầu và các vấn đề biến đổi khí hậu. Thủ tướng Narendra Modi sẽ đại diện cho Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh này.

Ấn Độ không thể thờ ơ với Biển Đông!
Ấn Độ không phải là một bên tranh chấp ở Biển Đông song khó có thể "khoanh tay đứng nhìn" nếu cấu trúc quyền lực trong khu vực thay đổi đáng kể.