cis_banner_final_en.png

Ấn Độ ký hợp đồng trị giá 2 tỷ USD mua 24 máy bay trực thăng hải quân
Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự kiến sẽ mua 24 máy bay trực thăng hàng hải từ Mỹ.

Ấn Độ - Myanmar tăng cường hợp tác quốc phòng
Sự phát triển này rất quan trọng dựa trên quan điểm về các hoạt động chung gần đây được tiến hành bởi quân đội Ấn Độ và Myanmar chống lại các nhóm nổi dậy ở phía Đông Bắc ở Myanmar.

Ấn Độ mua tên lửa R-27 của Nga trang bị cho máy bay Su-30MKI
Ấn Độ đã ký với Nga Hợp đồng mua tên lửa không đối không R-27, sẽ được triển khai trên các máy bay chiến đấu Su-30 MKI của lực lượng không quân Ấn Độ.

Hội thảo tại Ấn Độ nhân dịp 3 năm PCA ra phán quyết về Biển Đông
Đại sứ Phạm Sanh Châu đánh giá tình hình Biển Đông hiện nay vẫn hết sức phức tạp, khó lường và tiếp tục thu hút sự chú ý của không chỉ các quốc gia trong khu vực mà cả nhiều nước khác trên thế giới.

Ấn Độ thử thành công tên lửa “sát thủ xe tăng”
Quân đội Ấn Độ tiến hành thành công các cuộc thử nghiệm mùa hè đối với hệ thống tên lửa chống tăng thế hệ thứ 3 Nag, hoàn tất các bước để tên lửa này có thể đưa vào sản xuất hàng loạt.

Ấn Độ bác tin Tổng thống Mỹ làm trung gian hòa giải với Pakistan
Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã bác bỏ thông tin Thủ tướng nước này Narendra Modi đã đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian hòa giải với Pakistan.

Ấn Độ phóng thành công tàu thám hiểm mặt trăng Chandrayaan-2
Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng thành công sứ mệnh Chandrayaan-2, bao gồm trạm quỹ đạo, tàu đổ bộ và robot tự hành.

Quan hệ Mỹ - Ấn Độ: Cân bằng không dễ
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Ấn Độ trước thềm G20, trong khi mối quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ hiện trong tình trạng khá đặc biệt. Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.

Chiến hạm Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ tham gia diễu hành Ngày Hải quân Nga
Các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 quốc gia sẽ đến dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở St. Petersburg và Kronstadt vào ngày 28/7/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu cho biết.

Ấn Độ, Nga đạt thỏa thuận vũ khí
Bloomberg dẫn các nguồn tin cấp cao tiết lộ, Ấn Độ và Nga nhất trí những thương vụ vũ khí song phương có giá trị lớn sẽ được chi trả bằng rupee hoặc đồng rúp thông qua thỏa thuận giữa ngân hàng trung ương 2 nước.