cis_banner_final_en.png

Ấn Độ điều máy bay không quân đi giải cứu công dân ở Vũ Hán
Một chiếc C-17 Globemaster của Ấn Độ sẽ tới Vũ Hán vào thứ Năm (20/2/2020) để đưa những công dân còn lại của nước này khỏi tâm dịch Covid-19.

Ấn Độ vượt Anh, Pháp, trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới
Ngày 17/2/2020, hãng thông tấn PTI dẫn báo cáo của Tạp chí Dân số Thế giới, một tổ chức độc lập có trụ sở tại Mỹ cho biết năm 2019 Ấn Độ đã vượt qua Anh và Pháp để trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới.

Nga - Ấn Độ đạt khung thỏa thuận tham vọng về mua bán dầu thô
Ngày 16/2/2020, hãng thông tấn PTI đưa tin, New Delhi và Moscow đã hoàn thiện khung thỏa thuận đầy tham vọng về việc nhập khẩu dầu thô dài hạn từ khu vực Viễn Đông của Nga vào Ấn Độ để chính thức ký kết tại Hội nghị Thượng đỉnh thường niên giữa hai nước trong năm nay.

Các thỏa thuận quốc phòng Nga - Ấn Độ có khả năng vượt 16 tỷ USD
Ngày 17/2/2020, theo mạng Hindustan Times, các thỏa thuận quốc phòng giữa Ấn Độ và Nga có khả năng vượt 16 tỷ USD vào năm 2025, sau khi hai nước ký 14 biên bản ghi nhớ (MoU) tại triển lãm quốc phòng DefExpo 2020 vừa qua tại Lucknow, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Ấn Độ phát triển đạn pháo mới cho xe tăng T-90S Bhishma
Hãng tin quân sự Defense News đăng tải, công ty chế tạo quốc phòng Ấn Độ Ordnance Factory Board đang phát triển dòng đạn pháo tăng hoàn toàn mới dành cho xe tăng T-90S Bhishma (phiên bản T-90 dành riêng cho Quân đội Ấn Độ).

Ấn Độ mua hệ thống phòng không Mỹ để bảo vệ thủ đô New Delhi
Ấn Độ có thể sẽ mua hệ thống tên lửa phòng không NASAMS-II từ Mỹ để bổ sung vào tổ hợp lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô New Delhi trước những mối đe dọa từ trên không.

Việt Nam nỗ lực không ngừng thực hiện cam kết tại ASEAN và Liên hợp quốc
Trong bài báo đăng trên Bangkok Post mới đây, tác giả Kavi Chongkittavorn cho rằng, Việt Nam rất tích cực và nỗ lực không ngừng nghỉ thực hiện cam kết cốt lõi của mình cũng như vai trò cầu nối, thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa ASEAN và Liên hợp quốc (LHQ).

Vietjet công bố 5 đường bay mới chinh phục thị trường 1,3 tỷ dân Ấn Độ
Liên tục mở rộng mạng bay quốc tế, Vietjet chính thức ghi dấu mốc quan trọng tại một trong những thị trường hàng không tiềm năng hàng đầu thế giới với quy mô dân số lên tới 1,3 tỷ dân Ấn Độ.

Việt Nam-Ấn Độ bàn biện pháp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu bàn những biện pháp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, nhất là trên các trụ cột quan trọng như quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại.

Đại sứ Phạm Sanh Châu: Việt Nam là đối tác quan trọng của Ấn Độ trong ASEAN
Nhân chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh từ ngày 11-13/2/2020, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã trả lời phỏng vấn riêng cho TG&VN.