cis_banner_final_en.png

Mỹ, châu Âu, Pakistan giúp Ấn Độ đối phó 'sóng thần' COVID-19
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/4/2021 xác nhận, Mỹ sẽ ngay lập tức gửi vật liệu thô cần thiết cho sản xuất vắc xin và thiết bị y tế, thiết bị bảo hộ nhằm giúp Ấn Độ đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 chưa từng thấy trong nước.

Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tăng mạnh tại Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết đã đưa gần hết người Việt về nước và tiếp tục hỗ trợ khoảng 100 người còn ở lại.

Thủ tướng Ấn Độ: 'COVID-19 làm rung chuyển đất nước chúng ta'
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 25/4/2021 thừa nhận làn sóng COVID-19 thứ hai làm rung chuyển đất nước. "COVID-19 đang kiểm tra sự kiên nhẫn và khả năng chịu đựng của chúng ta. Rất nhiều người chúng ta yêu thương đã ra đi mãi mãi".

Phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu 2021

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hủy kế hoạch công du châu Âu
Ngày 20/4/2021, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo, Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Bồ Đào Nha dự hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ - EU vào tháng tới do đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở quốc gia Nam Á này.

Ấn Độ thực thi một loạt biện pháp đối phó số ca Covid-19 tăng nhanh
Lệnh cấm này có hiệu lực từ ngày 22/4/2021, trong bối cảnh số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Ấn Độ tăng liên tục trong 40 ngày qua, khiến cho hệ thống y tế nước này rơi vào tình trạng quá tải.

Ấn Độ, Israel, Mỹ có thể hợp tác ba bên về công nghệ quốc phòng
Trong một bài viết, Tổ chức tư vấn Gateway House có trụ sở tại Mumbai cho biết, Với việc công nghệ trở thành một trong những động lực chính của các mối quan hệ quốc tế đương đại, định nghĩa chính trị, an ninh và kinh tế; Ấn Độ, Israel và Mỹ có thể hợp tác ba bên tập trung vào công nghệ quốc phòng.

Thủ tướng Anh thăm Ấn Độ: Kỳ vọng về 'sinh khí mới' với tầm nhìn chung
Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đến Ấn Độ từ ngày 25/4/2021 trong chuyến công du quan trọng đầu tiên của ông tới một quốc gia ngoài châu Âu kể từ khi chính phủ đảng Bảo thủ thắng lớn trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 12/2019.

Việt Nam và Ấn Độ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam luôn ủng hộ chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ, đề nghị hai nước tăng cường hợp tác chặt chẽ, ủng hộ nhau tại các diễn đàn đa phương.

Facebook ký thỏa thuận đầu tiên mua năng lượng tái tạo của Ấn Độ
Nhà máy điện gió công suất 32MW sẽ được đặt tại bang Karnataka ở miền Nam Ấn Độ, là một phần trong dự án lớn hơn về điện gió và điện Mặt Trời mà Facebook và CleanMax đang hợp tác.