cis_banner_final_en.png

Sinh viên Ấn Độ bị cấm dùng điện thoại di động khi tới trường
Theo quy định mới của Sở Giáo dục bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, sinh viên các trường đại học, cao đẳng bị cấm sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường.

Thủ tướng Ấn Độ hủy kế hoạch thăm Thổ Nhĩ Kỳ
Trang mạng The New Indian Express ngày 20/10/2019 đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hủy kế hoạch thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 10 do lập trường của Ankara trong vấn đề Kashmir.

Lầu năm góc: Thương mại quốc phòng Ấn Độ - Mỹ “nhảy vọt”, tăng 18 tỷ USD sau 10 năm
Trước thềm cuộc họp nhóm Sáng kiến Thương mại và Công nghệ Quốc phòng Ấn Độ - Mỹ (DTTI) lần thứ 9 tại New Delhi vào tuần tới, Lầu Năm Góc hôm nay (19/10/2019) cho biết thương mại quốc phòng giữa hai nước dự kiến sẽ đạt 18 tỷ USD vào cuối năm 2019.

Pháo kích xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan
Thương vong xảy ra ở cả hai phía Ấn Độ và Pakistan sau khi đạn pháo bay qua biên giới, trong khi Chính phủ hai nước đổ lỗi cho nhau.

Thủ tướng Ấn Độ quyết không để mất giọt nước nào sang Pakistan
Thủ tướng Ấn Độ không đùa khi nói không lãng phí dù chỉ 1 giọt nước của Ấn Độ sau khi Pakistan tuyên bố, mọi nỗ lực đổi hướng dòng sông đều bị xem là hành động gây hấn.

Ấn Độ - Trung Quốc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau vì thịnh vượng chung
Trong cuộc gặp ngày 11/10/2019, lãnh đạo 2 nước đã thảo luận các vấn đề chính như tranh chấp biên giới, thâm hụt thương mại cũng như quân sự.

Phim sử thi được yêu thích nhất Ấn Độ đến Việt Nam
“Vị vua huyền thoại” là bộ phim kể về vị hoàng đế vĩ đại nhất lịch sử Ấn Độ, Chandragupta Maurya - người sáng lập Mauryn, đế chế lớn nhất của vùng tiểu lục địa.

Thủ tướng Ấn Độ hứa Kashmir sẽ trở lại bình thường sau 4 tháng
Thủ tướng Narendra Modi khẳng định Kashmir sẽ trở lại bình thường “sau khi tình hình bất thường kéo dài trong 40 năm”.

Ấn Độ kéo dài thời hạn visa du lịch cho công dân Trung Quốc
Ấn Độ thông báo đã nới lỏng đáng kể quy định về cấp thị thực du lịch cho công dân Trung Quốc cũng như cắt giảm lệ phí cấp visa trong nỗ lực nhằm thu hút thêm du khách từ nước láng giềng.

Tại sao Ấn Độ và thế giới cần Gandhi
Ngày 2/10/2019, nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh lãnh tụ vĩ đại của Ấn Độ Mahatma Gandhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có bài diễn văn xúc động tại New Delhi, Ấn Độ,. Bài diễn văn có tựa đề: “Tại sao Ấn Độ và thế giới cần Ganhdi”. Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn này.