cis_banner_final_en.png

Phó Chủ tịch nước hội đàm với Phó Tổng thống Ấn Độ
Sáng 10/5/2019, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chủ trì lễ đón chính thức Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu. Sau lễ đón, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội đàm với Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu.

Gia tăng căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan liên quan việc chia sẻ nguồn nước
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, giới chức Ấn Độ tuyên bố nước này không còn ràng buộc với Hiệp ước sông Ấn trong việc chia sẻ nguồn nước với Pakistan do "quan hệ hòa bình và tình hữu nghị giữa 2 nước đã hoàn toàn biến mất".

Ấn Độ sẽ triển khai 464 xe tăng T-90 đến biên giới Pakistan
Ủy ban An ninh nội các Ấn Độ đã duyệt mua 464 chiếc xe tăng T-90 từ Nga với tổng chi phí khoảng 1,93 tỷ USD.

Siêu bão Fani gây thương vong lớn tại Ấn Độ và Bangladesh
Sáng 4/5/2019, siêu bão Fani, một trong những cơn bão mạnh nhất xuất hiện ở vịnh Belgal với sức gió gần tâm bão đạt 240km/h, đã đổ bộ vào Bangladesh sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Ấn Độ.

Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư
Chiếc tàu ngầm lớp Scorpene thứ tư của Hải quân Ấn Độ đã được Công ty đóng tàu Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) hạ thủy thành công vào ngày 6-5 tại cảng Mumbai Port Trust ở bờ biển phía Tây Ấn Độ.

Tổ chức khủng bố IS đe dọa tấn công Ấn Độ và Bangladesh
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chỉ định Abu Muhammed al-Bengali làm thủ lĩnh mới của IS tại Bangladesh, đồng thời đe dọa trực tiếp tiến hành các vụ tấn công ở nước này và ở Ấn Độ.

Đánh bom ở miền Tây Ấn Độ, ít nhất 16 binh sỹ thiệt mạng
Một vụ đánh bom nghi do phiến quân thực hiện đã xảy ra vào chiều 1/5/2019 khiến 16 binh sỹ bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng tại khu vực Gadchiroli, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Ấn Độ dự định đóng siêu tàu sân bay tương tự phiên bản của Anh
Một phái đoàn Ấn Độ đã đến thăm xưởng Rosyth ở Scotland, nơi tàu HMS Queen Elizabeth được hoàn thiện và cũng là nơi siêu tàu sân bay thứ 2 HMS Prince of Wales đang được đóng.

Hải quân Ấn Độ đề xuất mua 10 trực thăng Kamov-31 trị giá 350 tỷ rupee từ Nga
Để tăng cường khả năng chống lại các mối đe dọa trên không đối với các hàng không mẫu hạm và các tàu chiến cỡ lớn, Hải quân Ấn Độ đã đề xuất mua 10 chiếc trực thăng Kamov-31 từ Nga.

Boeing đề xuất cơ sở mới sản xuất máy bay F/A18 Super Hornet tại Ấn Độ
Boeing đề xuất xây dựng một cơ sở mới ở Ấn Độ để sản xuất các máy bay chiến đấu F/A 18 Super Hornet nếu tập đoàn này giành được hợp đồng lớn các máy bay chiến đấu cho cả hải quân và không quân Ấn Độ.