cis_banner_final_en.png

Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí giải quyết hòa bình đối với căng thẳng trên biên giới
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 7/6/2020 cho biết, trong những tuần gần đây, Ấn Độ và Trung Quốc đã duy trì liên lạc thông qua các kênh ngoại giao và quân sự sẵn có để giải quyết tình hình tại các khu vực dọc biên giới giữa hai nước.

Trung Quốc điều vũ khí gì tới biên giới với Ấn Độ giữa lúc căng thẳng?
Giới chuyên gia cho rằng, Trung Quốc đã triển khai nhiều vũ khí tân tiến tới khu vực biên giới nhằm phô diễn khả năng và gửi cảnh báo tới Ấn Độ.

Ấn Độ - ASEAN gắn kết chặt chẽ
Đây là nhận định của các học giả tham gia hội thảo trực tuyến “Gắn kết thương mại và địa chính trị Ấn Độ - ASEAN” do Tổ chức Nghiên cứu chính sách và trao quyền (SPRE) có trụ sở tại New Delhi tổ chức với các diễn giả đến từ Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Lào cùng nhiều đại biểu đến từ Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Mỹ...

Trung Quốc khẳng định tình hình tại biên giới với Ấn Độ vẫn ổn định
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ngày 1/6/2020 cho biết, Trung Quốc và Ấn Độ duy trì đều đặn các kênh liên lạc ngoại giao và quân sự về những vấn đề tại các khu vực biên giới giữa hai nước, đồng thời khẳng định tình hình biên giới giữa hai nước nhìn chung ổn định và trong tầm kiểm soát.

Trung Quốc, Ấn Độ đưa vũ khí hạng nặng đến khu vực tranh chấp
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đang di chuyển các thiết bị và vũ khí hạng nặng như pháo binh và xe chiến đấu đến các căn cứ gần khu vực tranh chấp ở phía Đông Ladakh - Ấn Độ.

Ấn Độ - Trung Quốc và vụ đấm đá ở độ cao 4.260 m
Lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ trên dãy Himalaya hồi đầu tháng 5, báo hiệu căng thẳng gia tăng giữa hai nước thời gian tới.

Không ngừng theo dõi tình hình Biển Đông, động thái nào của Ấn Độ đáng lưu ý?
Câu hỏi đặt ra là lợi ích của Ấn Độ là gì, và nước này đối đầu với thách thức Trung Quốc tại Biển Đông như thế nào?

5.000 binh sĩ Trung Quốc đến biên giới với Ấn Độ, căng thẳng lên tới đỉnh điểm
Căng thẳng ở khu vực biên giới Trung Quốc và Ấn Độ gần đây leo thang. Trung Quốc đưa hàng ngàn binh sĩ đến đây và mở rộng căn cứ không quân cách nơi tranh chấp hơn 200 km.

Chính quyền Ấn Độ giành quyền kiểm soát bệnh viện tư để xử lý quá tải COVID-19
Quốc gia 1,3 tỉ dân Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ trở thành vùng dịch lớn nhất nhì thế giới. Điều đáng lo hơn là hệ thống y tế của nước này hiện đã chực chờ sụp đổ vì COVID-19.

Số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ tiếp tục tăng mạnh
Ngày 24/5/2020, số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra ở Ấn Độ tiếp tục tăng kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp với 6.767 ca mắc mới được ghi nhận trong 24 giờ qua, đưa tổng số bệnh nhân lên thành 131.920 người, trong đó có 3.867 trường hợp tử vong.