cis_banner_final_en.png

Tổng thống Ram Nath Kovind đến thăm Việt Nam
Chào mừng Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Ram Nath Kovind đến thăm Việt Nam.

Mọi sự chú ý tập trung vào chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đến Việt Nam

Hải quân Ấn Độ, Singapore bắt đầu cuộc tập trận trên quy mô lớn
Ngày 10/11/2018, Hải quân Ấn Độ và Singapore đã bắt đầu một cuộc tập trận quân sự kéo dài 12 ngày ngoài khơi biển Andaman và vịnh Bengal như một phần nỗ lực để củng cố hơn nữa hợp tác an ninh hàng hải.

Mỹ muốn Ấn Độ đẩy mạnh quan hệ quân sự đa phương ở Ấn Độ - Thái Bình Dương
Mỹ muốn Ấn Độ đẩy mạnh các cam kết quân sự đa phương trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, dù nước này đã có các cuộc tập trận song phương nhằm giúp “tích hợp” các khẩu pháo siêu nhẹ M-777, trực thăng tấn công Apache và trực thăng hạng nặng Chinook vào Lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Pakistan và Ấn Độ sẽ tham dự hòa đàm không chính thức với Taliban
Ngày 8/11/218, Ấn Độ xác nhận sẽ tham dự cuộc hòa đàm đa phương về Afghanistan dù ở cấp không chính thức.

Ấn Độ xác lập kỷ lục Guinness trong lễ hội Ánh sáng Diwali năm nay
Trong lễ hội Ánh sáng Diwali năm nay, Ấn Độ đã xác lập kỷ lục mới, phá kỷ lục đã được Guinness ghi nhận trước đó với hơn 300.000 ngọn đèn được thắp sáng.

Với tàu ngầm mới, Ấn Độ chính thức có sức mạnh "bộ ba hạt nhân"
Tàu ngầm hạt nhân tự đóng đầu tiên của Ấn Độ, chiếc INS Arihant đã hoàn thành chuyến chạy thử cuối cùng trên biển và Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố chiếc tàu đã sẵn sàng để đưa vào biên chế.

Ấn Độ có kế hoạch dùng mưa nhân tạo để làm sạch không khí
Thủ đô Ấn Độ có thể là thành phố đầu tiên, nơi chính quyền sẽ áp dụng công nghệ mưa nhân tạo để làm sạch không khí, theo lời ông Prashant Gargawa, Thư ký Ban kiểm soát ô nhiễm Trung ương.

Trải nghiệm những lễ hội đặc sắc của Ấn Độ giữa lòng Hà Nội
Lễ hội Diwali và lễ hội Dussehra của Ấn Độ chính thức bắt đầu vào lúc 18 giờ (ngày 2/11/2018) tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (số 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Mỹ chấp nhận loại Ấn Độ khỏi lệnh trừng phạt dầu mỏ với Iran
Theo tờ Economics Times, các công ty dầu mỏ Ấn Độ đã được phép tiếp tục nhập khẩu 2,5 triệu tấn dầu thô từ Iran mỗi tháng cho tới tháng 3/2019.