cis_banner_final_en.png

Ấn Độ chuẩn bị sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19
Ấn Độ đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt vaccine COVID-19 khi các nhà khoa học cho phép - Thủ tướng Narendra Modi nói.

Thủ tướng Ấn Độ “gửi cảnh báo thép tới Trung Quốc”
Thủ tướng Narendra Modi hôm 15-8-2020 tuyên bố, Ấn Độ sẽ đáp trả bất kỳ nước nào đe dọa chủ quyền của nước ông một cách sòng phẳng.

Ấn Độ kỷ niệm 74 năm ngày Độc lập, nhấn mạnh tầm nhìn tự cường
Lễ kỷ niệm 74 năm ngày Độc lập của Ấn Độ được diễn ra trọng thể sáng 15/8/2020 tại khu di tích Red Fort, thủ đô New Delhi với lễ thượng cờ truyền thống.

Ấn Độ quyết đối chọi Trung Quốc trong việc xây dựng hạ tầng ở Maldives
Dự án Kết nối Đại Male do Ấn Độ xây dựng là sự đối chọi trực tiếp với sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc ở đảo quốc Maldives.

Ấn Độ tung đòn kinh tế mới nhằm vào Trung Quốc
Các công ty dầu nhà nước Ấn Độ đã ngừng thuê tàu chở dầu Trung Quốc để vận chuyển dầu thô và các sản phẩm của họ sau khi quan hệ 2 nước xấu đi.

Ấn Độ không cho Huawei và ZTE tham gia kế hoạch triển khai mạng 5G
Cuộc đụng độ biên giới đẫm máu cách đây hai tháng dường như đã khép lại mọi cánh cửa cơ hội dành cho các công ty công nghệ Trung Quốc ở Ấn Độ.

Mỹ đang muốn áp đảo Trung Quốc về hỏa lực ở Ấn Độ-Thái Bình Dương
Giới quan sát nhận định, giới quân sự Mỹ đang muốn triển khai nhiều vũ khí và quân ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương để đủ sức áp đảo hỏa lực Trung Quốc.

Đại sứ Ấn Độ: Việt Nam luôn thông tin rất minh bạch về Covid-19
Đại sứ Pranay Verma nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia có các hành động rất sớm và dứt khoát, duy trì thông tin rất minh bạch về đại dịch.

Ấn Độ ngưng nhập vũ khí để thúc đẩy ngành quốc phòng nội địa
Theo Reuters, ngày 9/8/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết, Ấn Độsẽ ngưng nhập khẩu 101 loại vũ khí nhằm đẩy mạnh nền công nghiệp quốc phòng nội địa.

Ấn Độ bất ngờ ra lệnh cấm nhập khẩu 101 loại thiết bị quân sự
Ngày 9/8/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng nhập khẩu 101 loại thiết bị quân sự để thúc đẩy sản xuất quốc phòng trong nước.