cis_banner_final_en.png

Ấn Độ chuẩn bị mở thầu đóng mới 6 tàu ngầm cho Hải quân
Sau thời gian dài chờ đợi, ngày 4/6/2021, Ấn Độ đã chính thức công bố tuyển chọn nhà thầu cho dự án đóng mới trong nước 6 tàu ngầm tàng hình thế hệ mới.

Tầm quan trọng của hòa bình và ổn định tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Giới chức Nhật Bản và Mỹ đã tái khẳng định tầm quan trọng của hòa bình và ổn định khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, phản đối mạnh mẽ những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng, bao gồm cả khu vực Biển Hoa Đông.

Cuộc sống của du học sinh Việt trong đỉnh điểm dịch COVID-19 tại Ấn Độ
Nguyễn Minh Quang chia sẻ, gia đình và người thân cũng có khuyên bay về nước để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh tại Ấn Độ phức tạp nhưng Quang vẫn quyết định ở lại để hoàn thành nốt việc học.

Ấn Độ, Mỹ củng cố quan hệ song phương với Quad sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Jaishankar
Trước hội nghị thượng đỉnh nhóm Quad vào mùa thu này, các nhà ngoại giao Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Australia sẽ vạch ra một chương trình nghị sự chi tiết để xác định nhóm Quad.

Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Đại sứ Ấn Độ
Sáng 1/6/2021, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma.

Google, Facebook, WhatsApp tuân thủ các quy định mới của Ấn Độ
Ấn Độ yêu cầu các mạng xã hội cung cấp thông tin chi tiết về các nhân viên phụ trách việc tuân thủ quy định, nhân viên làm đầu mối liên lạc và nhân viên phụ trách vấn đề khiếu nại.

Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 33 máy thở Meiko ủng hộ Ấn Độ
Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 33 máy thở Meiko (MMD-V1) trị giá 3,4 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Ấn Độ trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Ấn Độ tuyên bố kiểm soát được tình hình dịch tại New Delhi
Theo Thủ hiến Kejriwal, số ca mắc mới COVID-19 tại thủ đô New Delhi đang giảm dần đều, các bệnh viện trong thành phố đã không còn tình trạng thiếu giường bệnh.

Ấn Độ và Pháp đánh giá tích cực hợp tác song phương
Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về các vấn đề trong quan hệ hợp tác song phương, khu vực và toàn cầu, đồng thời bày tỏ hài lòng trước kết quả của các cuộc họp Ấn Độ - Liên minh châu Âu vừa kết thúc.

Ngoại trưởng Ấn Độ bắt đầu công du Mỹ
Ngày 25/5/2021, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar đã hội kiến với Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antoni Guterres, mở đầu chuyến công du của ông tới Mỹ.