cis_banner_final_en.png

Ấn Độ muốn tránh leo thang căng thẳng với Pakistan
Ngày 27/2/2019, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết, nước này muốn "tránh leo thang tình hình" sau khi tiến hành cuộc không kích nhằm vào trại phiến quân trên lãnh thổ Pakistan.

Ngoại trưởng Mỹ và Ấn Độ điện đàm về căng thẳng Ấn Độ - Pakistan
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm cùng Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj vào tối thứ Ba sau khi Không quân Ấn Độ (IAF) ném bom trại huấn luyện Jaish-e-Mohammed (JeM) lớn nhất ở Pakistan.

Tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 26/2/2019 về cuộc tấn công trại huấn luyện của tổ chức Jaish-e-Mohammad tại Balakot

Ấn Độ, Hàn Quốc ký 6 hiệp ước; đẩy mạnh hợp tác cơ sở hạ tầng, chống tội phạm toàn cầu
Thủ tướng Ấn Độ Modi có chuyến thăm hai ngày tới Hàn Quốc để tăng cường mối quan hệ chiến lược của Ấn Độ, lễ đón đã diễn ra chính thức tại Nhà Xanh.

Hợp tác giữa ASEAN và Ấn Độ đạt được nhiều kết quả tích cực
Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN, đã tham dự cuộc họp lần thứ 19 Ủy ban hợp tác chung ASEAN-Ấn Độ (AIJCC).

Tổng tuyển cử năm 2019 ở Ấn Độ sẽ đắt đỏ nhất thế giới

Tàu khu trục Nga sản xuất cho Ấn Độ đều được trang bị tên lửa BrahMos
Ngày 21/2/2019, Theo đồng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Không gian BrahMos của Nga Alexander Maksichev, những tên lửa BrahMos sẽ được trang bị cho 2 tàu khu trục nhỏ dành cho Ấn Độ vào năm 2020.

Hàn Quốc-Ấn Độ lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương
Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Seoul được kỳ vọng sẽ làm nổi bật mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc với nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Lockheed Martin công bố mẫu máy bay mới F-21 dành riêng cho Ấn Độ
Theo một tuyên bố của Lockheed Martin, loại F-21 này được điều chỉnh dành riêng cho Không quân Ấn Độ, sẽ mang đến những cơ hội không gì sánh bằng cho sáng kiến "Make in India".

Pakistan kêu gọi Liên hợp quốc can thiệp làm dịu căng thẳng với Ấn Độ
Ngày 19/2, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi đã kêu gọi Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres giúp làm giảm căng thẳng đang leo thang mạnh giữa nước này với Ấn Độ sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết vài ngày trước đó tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khiến 44 thành viên thuộc lực lượng bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng.