cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Ấn Độ “nghỉ chơi” mạng Weibo của Trung Quốc
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, một trong số ít lãnh đạo nước ngoài “chơi” Weibo, đã không còn sử dụng mạng xã hội Trung Quốc này sau lệnh cấm của New Delhi.

Ấn Độ yêu cầu Pakistan giao nộp kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Mumbai
Các quan chức Ấn Độ ngày 28/6/2020 cho biết, New Delhi đang tìm cách vận động Islamabad dẫn độ một tay súng hàng đầu ở Pakistan bị nghi ngờ đã lên kế hoạch tiến hành vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thành phố Mumbai của Ấn Độ hồi năm 2008. Động thái này diễn ra sau khi giới chức Mỹ hồi tuần trước nói rằng phần tử khủng bố này đang sống tự do tại Pakistan.

Ấn Độ đưa tên lửa phòng không tới gần Trung Quốc
Ấn Độ triển khai tên lửa phòng không tầm ngắn lên vùng Ladakh, sau khi phát hiện Trung Quốc đưa nhiều trực thăng tới biên giới.

Trung Quốc đưa quân đến điểm nóng mới với Ấn Độ
Trung Quốc chuyển hàng nghìn lính, pháo binh và xe bọc thép đến khu vực tranh chấp mới ở phía bắc Ladakh, theo nguồn tin chính phủ Ấn Độ.

Ấn Độ dùng máy bay Israel tăng cường giám sát LAC, nhất trí các bước giảm căng thẳng với Trung Quốc
Trong cuộc đối đầu với Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tại 4 điểm ở Đông Ladakh, Ấn Độ đã tăng cường giám sát kỹ thuật bằng máy bay không người lái tại khu vực này dù lực lượng Cảnh sát biên giới Ấn Độ-Tây Tạng (ITBP) đã bổ sung quân hỗ trợ.

Căng thẳng với Trung Quốc, Ấn Độ vội giục Nga giao sớm ‘rồng lửa’ S-400
Ấn Độ thúc giục Nga chuyển giao sớm hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trong chuyến thăm 3 ngày của Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đến Nga.

Thuốc điều trị Covid-19 bán ra tại Ấn Độ từ tuần tới
Công ty dược phẩm Ấn Độ Glenmark dự kiến tung ra thị trường sản phẩm thuốc kháng virus Favipiravir trong tuần tới.

Ấn Độ mạnh mẽ bác bỏ chủ quyền của Trung Quốc tại Thung lũng Galwan
Ngày 20/6/2020, Ấn Độ mạnh mẽ bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại Thung lũng Galwan ở phía Đông Ladakh, khẳng định rằng ý định của phía Trung Quốc khi "gia tăng những tuyên bố cường điệu và vô căn cứ" hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Trung Quốc tự bao vây bằng các động thái mới ở biên giới với Ấn Độ?
Trung Quốc làm chết 20 quân nhân Ấn Độ và có thể còn mạnh tay nữa. Cùng nhiều động thái khác, liệu Trung Quốc đang tự tạo vòng vây quanh chính mình?

Thủ tướng Ấn Độ nói về tình hình biên giới với Trung Quốc hiện nay
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 19/6/2020 đã lên tiếng về tình hình khu vực biên giới hiện nay sau vụ đụng độ với quân đội Trung Quốc trước đó.