cis_banner_final_en.png

Ngoại trưởng Ấn Độ bắt đầu công du Mỹ
Ngày 25/5/2021, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar đã hội kiến với Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antoni Guterres, mở đầu chuyến công du của ông tới Mỹ.

Mạng xã hội Facebook, Twitter đối mặt với lệnh cấm ở Ấn Độ
Theo một người phát ngôn của mạng xã hội Facebook, công ty này muốn tuân thủ các quy định mới và tiếp tục thảo luận một số vấn đề cần có sự trao đổi nhiều hơn với Chính phủ Ấn Độ.

Ngoại trưởng Jaishankar thăm Mỹ: Bàn về vấn đề Covid và quan hệ song phương
Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar sẽ là thành viên nội các Ấn Độ đầu tiên có các cuộc gặp trực tiếp với các thành viên cấp cao của chính quyền Biden ở Mỹ trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày bắt đầu từ ngày 26/5.

Cuộc chiến không cân sức

Ấn Độ muốn truyền thông xã hội xóa các tham chiếu đến “biến thể Ấn Độ” của Covid-19
Chính phủ Ấn Độ đã gửi thông báo đến các nền tảng truyền thông xã hội yêu cầu họ gỡ nội dung đề cập đến một “biến thể Ấn Độ” của virus SARS-CoV-2.

Truyền thông Ấn Độ đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Việt Nam
Truyền thông Ấn Độ đánh giá các điểm bầu cử ở Việt Nam cơ bản chuẩn bị rất tốt về các điều kiện, nhân lực, nhất là quy trình phòng, chống COVID-19 để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả.

Việt Nam trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ Ấn Độ chống dịch COVID-19
Phần lớn sự ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã được chuyển đến Hội Chữ thập Đỏ Ấn Độ để bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Ấn Độ.

Nhật Bản sẽ thúc đẩy 'không gian số tự do và mở' ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ngày 20/5/2021, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định, nước này muốn đi đầu trong việc hình thành các tiêu chuẩn quốc tế về viễn thông thế hệ tiếp theo và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tình cảm với Bác Hồ từ Kolkata, Ấn Độ
Ngày 19/5/2021, nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy ban Đoàn kết Ấn - Việt (IVSC) tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến để chia sẻ về tình cảm đối với Người.

Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ấn Độ
Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), ngày 19/5, Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal, Ấn Độ, tổ chức hội thảo về Người theo hình thức trực tuyến.