cis_banner_final_en.png

Maldives khẳng định chính sách "Ấn Độ trước tiên"
Tân Tổng thống Maldives Ibrahim Solih sẽ đến thăm Ấn Độ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông vào ngày 17/12.

Ấn Độ tưởng niệm 10 năm loạt tấn công khủng bố tại Mumbai
Ngày 26/11/2018, nhiều hoạt động đã được tổ chức tại thành phố Mumbai, thủ phủ tài chính của Ấn Độ, để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố cách đây 10 năm làm 166 người thiệt mạng.

Ấn Độ hoan nghênh chính sách của Liên minh Châu Âu về việc tăng cường quan hệ song phương
Ngày 26/11/2018, Ấn Độ đã hoan nghênh Liên minh Châu Âu công bố văn kiện chính sách phác thảo lộ trình mở rộng đáng kể mối quan hệ song phương trong một loạt các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, quốc phòng và an ninh.

Tư lệnh Hải quân Ấn Độ Sunil Lanba thăm Nga
Phát ngôn viên Hải quân Ấn Độ D K Sharma cho biết: "Chuyến thăm nhằm mục đích củng cố quan hệ quốc phòng song phương với Nga, và cũng để nghiên cứu các lĩnh vực hợp tác quốc phòng mới".

Ấn Độ và Lào đề ra lộ trình tăng cường quan hệ song phương
Tại cuộc họp Ủy ban chung lần thứ chín ở thủ đô Vientiane do Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith và người đồng cấp Ấn Độ Sushma Swaraj chủ trì ngày 23/11/2018, hai bên đã đánh giá toàn diện và đề ra lộ trình tăng cường mối quan hệ song phương.

Tập trận song phương, Nga chia sẻ kinh nghiệm chiến trường Syria cho Ấn Độ
Những bài học rút ra từ quá trình tham chiến tại Syria đã trở thành kinh nghiệm quý báu mà Quân đội Nga thường trao đổi với đối tác thông qua các cuộc tập trận quốc tế.

Trung Quốc và Ấn Độ đạt được sự đồng thuận quan trọng về các vấn đề biên giới
Thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, các quan chức cấp cao của Trung Quốc và Ấn Độ đã đạt được một số đồng thuận quan trọng về các vấn đề biên giới trong một cuộc họp vào hôm 24/11/2018.

Bộ Quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ duy trì các cơ chế hợp tác hiện có
Chiều 23/11/2018, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã thân mật tiếp Đại tướng Bipin Rawat, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Mỹ công bố 3 trụ cột trong chính sách Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Chia sẻ
Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, cách tiếp cận của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tập trung vào ba lĩnh vực chủ chốt: kinh tế, quản trị, và an ninh.

EU công nhận Ấn Độ là một cường quốc toàn cầu mới nổi
Ngày 20/11/2018, Ủy ban Châu Âu và Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh Châu (EU) Âu Federica Mogherini đã thông qua một thông cáo chung đề ra tầm nhìn của EU về chiến lược tăng cường quan hệ hợp tác và đối tác với Ấn Độ.