cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Modi: Đến năm 2022, Ấn Độ sẽ trở thành một nước hùng mạnh
Đến năm 2022, Ấn Độ sẽ trở thành một nước hùng mạnh và trong tương lai sẽ chỉ còn hai đẳng cấp, một là những người nghèo muốn vươn lên và hai là những người đóng góp để giúp đỡ người nghèo.

Đảng của Thủ tướng Modi củng cố vị thế trong Quốc hội Ấn Độ

Ấn Độ phóng thành công vệ tinh quan sát Trái Đất hiện đại
Theo ISRO, tên lửa đẩy PSLV-C46 rời bệ phóng từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan, bang Andhra Pradesh trong sứ mệnh thứ 48 của mình và mang theo vệ tinh nặng 615kg nói trên.

Ấn Độ, Singapore bắt đầu các cuộc tập trận hải quân SIMBEX 2019 ở Biển Đông
Cuộc tập trận song phương SIMBEX mới nhất đang diễn ra ở Biển Đông.

Ấn Độ thử tên lửa hành trình tốc độ cao BrahMos từ máy bay chiến đấu Su-30
Ấn Độ cho biết, tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos đã vượt qua một cuộc thử nghiệm quan trọng ngày 22/5/2019 khi bắn trúng mục tiêu trên bộ từ máy bay chiến đấu.

Không quân Ấn Độ thử thành công bom chống tăng thông minh
Không quân Ấn Độ (IAF) cuối tuần qua đã thử thành công loại bom chống tăng dẫn đường thông minh CBU-105 từ máy bay Jaguar tại bãi thử Pokhran ở Jaisalmer.

Ấn Độ phóng thử tên lửa phòng không chế tạo cùng Israel
Hải quân Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đất đối không tầm trung (MRSAM) được phát triển dưới sự hợp tác của cơ quan nghiên cứu quân sự quốc gia và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel.

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ
Các diễn giả đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Ấn Độ tham gia sáng kiến toàn cầu chống chủ nghĩa cực đoan trực tuyến
Ngày 15/5/2019, Ấn Độ đã cùng với Pháp, New Zealand, Canada và một số quốc gia khác khởi động một sáng kiến lớn ở Paris để chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan trực tuyến và bảo mật internet. Sáng kiến “Lời kêu gọi hành động Christchurch” được đặt theo tên của thành phố ở New Zealand nơi 51 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào các nhà thờ Hồi giáo.

Tầm nhìn chung Ấn Độ - Mỹ mở đường cho những cơ hội trong tương lai
Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ John Richardson nói rằng, chuyến thăm gần đây của ông tới Ấn Độ là một "cơ hội quan trọng" để tăng cường mối quan hệ giữa hai hải quân với tầm nhìn chung về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.