cis_banner_final_en.png

Ấn Độ kêu gọi đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh dịch COVID-19
Ngoại trưởng Ấn Độ cảnh báo tình trạng thiếu hụt và gián đoạn nguồn cung hàng hóa trong giai đoạn dịch COVID-19 nếu tiếp diễn có thể dẫn tới những tình huống cấp bách.

Ấn Độ bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V của Nga cho người dân
Việc tiêm vaccine Sputnik V bắt đầu được triển khai tại thành phố Hyderabad. Đây là loại "vaccine đầu tiên do nước ngoài sản xuất được sử dụng tại Ấn Độ."

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng thiết bị y tế cho nhân dân Ấn Độ
Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 100 máy thở và 50 máy tạo oxy cho nhân dân Ấn Độ. Tổng trị giá thiết bị gần 14 tỷ đồng.

Ấn Độ thay đổi chiến lược xét nghiệm nhằm sớm phát hiện ca bệnh
Cho đến nay, Chính phủ Ấn Độ vẫn nhấn mạnh đến việc 70% các xét nghiệm phải là RT-PCR và 30% là RAT. Tuy nhiên, việc trả kết quả chậm đã khiến công tác cách ly và điều trị bệnh nhân bị chậm trễ.

Trao tặng 100 máy thở hỗ trợ nhân dân Ấn Độ chống COVID-19
Trong bối cảnh đại dịch bùng phát nghiêm trọng tại Ấn Độ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã vận động tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 máy thở, với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng cho nhân dân Ấn Độ.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ kêu gọi quyên góp ủng hộ Ấn Độ
Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ kêu gọi ủng hộ nhân dân Ấn Độ chống dịch Covid-19.

Ấn Độ và Úc mua 4,3 tỷ USD thiết bị quân sự từ Mỹ
WASHINGTON: Chính quyền Biden trong tuần này đã thông qua bộ ba thương vụ bán quân trang nước ngoài tiềm năng cho Úc và Ấn Độ, các mặt hàng trị giá 4,36 tỷ USD cho các công ty Mỹ.

Anh và Ấn Độ ký thỏa thuận hợp tác di cư mang tính đột phá
Thỏa thuận mang tính dấu mốc này sẽ cho phép những công dân trẻ tuổi của Anh và Ấn Độ làm việc và sinh sống ở các quốc gia của nhau và đẩy nhanh việc loại bỏ những người di cư bất hợp pháp.

Ấn Độ-Kyrgyzstan tổ chức cuộc tập trận quân sự song phương Khanjar
Lực lượng đặc nhiệm từ Ấn Độ và Kyrgyzstan bắt đầu cuộc tập trận kéo dài hai tuần bên ngoài Bishkek vào ngày 16/4.

Covid-19 ở Ấn Độ: Mỹ hỗ trợ khẩn, Pháp tăng cường cung cấp máy thở, Bangladesh đóng cửa nhập cảnh
Ngày 25/4/2021, Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ "ngay lập tức" cung cấp các nguyên liệu thô để sản xuất vaccine ngừa Covid-19, cũng như các phương pháp trị liệu, bộ xét nghiệm, máy thở và thiết bị bảo vệ có sẵn cho Ấn Độ.