cis_banner_final_en.png

Ấn Độ phản đối hành vi đe dọa dùng vũ lực trên Biển Đông
New Delhi kêu gọi các bên tuân thủ đúng luật pháp quốc tế khi hành xử tại Biển Đông, đồng thời phản đối mọi hành vi đe dọa dùng vũ lực tại khu vực này.

Long trọng Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam tại New Delhi
Ngày 30/8/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại khách sạn Leela, thủ đô New Delhi.

Chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân kỷ niệm Ngày Độc lập Ấn Độ và Quốc khánh 2/9 của Việt Nam
Sáng 29/8/2019, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam -Ấn Độ thành phố Hà Nội (HAVIFA) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda (SVCC) và Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Độc lập Ấn Độ (15/8/1947 - 15/8/2019) và 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2019).

Ấn Độ, Pháp xây hệ thống giám sát tàu biển tự động từ không gian
Ấn Độ và Pháp sẽ hợp tác cùng xây dựng và vận hành hệ thống nhận dạng tự động (AIS) trên nền tảng không gian đầu tiên trên thế giới để giám sát các tàu thương mại theo thời gian thực.

Ấn Độ trỗi dậy phong trào kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc
Vài ngày sau khi Trung Quốc ủng hộ Pakistan và thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc thảo luận không chính thức về việc New Delhi chấm dứt quy chế tự trị của vùng Kashmir và Jammu, cơn giận dữ đang bùng lên trong dư luận Ấn Độ.

Chiến lược quốc phòng của Mỹ tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
“Mỹ không muốn phải hỏi ý Bắc Kinh mỗi lần hợp tác với các nước xung quanh”. Đó là lời của cựu Phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Elbridge Colby khi đến Việt Nam và trao đổi với báo chí ngày 20/08/2019 (tại Thành phố Hồ Chí Minh) và ngày 23/08/2019 (tại Hà Nội).

Thần đồng Ấn Độ sáng chế thùng rác thông minh
Mohammed Hasan Ali, 12 tuổi, đến từ thành phố Hyderabad, phía Nam Ấn Độ sáng chế ra thùng rác thông minh, có thể truyền tín hiệu đến đơn vị thu gom.

Ông Modi kết thúc chuyến thăm hai ngày tới Bhutan
Hai nước đã ký kết 10 MoU trong các lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ, hàng không, công nghệ thông tin, điện lực và giáo dục nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Hội đồng Bảo an không đạt đồng thuận về căng thẳng Ấn Độ-Pakistan
Ba Lan, quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng này, đã từ chối đưa ra thông báo sau khi cuộc họp kết thúc mà không đạt được đồng thuận.

Ấn Độ hài lòng với xu hướng thương mại tích cực với Iran
Theo Đại sứ Ấn Độ tại Iran Gaddam Dharmendra, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã mang lại những cơ hội thương mại mới giữa Ấn Độ và Iran.