cis_banner_final_en.png

S-400 bảo vệ Ấn Độ trước các quốc gia có tham vọng lãnh thổ
Một quan chức cao cấp của Không quân Ấn Độ cho biết, hệ thống tên lửa phòng không S400 Triumf được mua từ Nga sẽ cung cấp đảm bảo an ninh cần thiết cho Ấn Độ từ các nước láng giềng có "tham vọng lãnh thổ".

Tổng thống Ấn Độ mong “Yoga sẽ kết nối người dân hai nước”
Ông Kovind cho biết, Yoga đang dần phổ biến ở Việt Nam và chắc chắn sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ giữa người dân hai nước.

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind thăm thành phố Đà Nẵng
Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ, Ram Nath Kovind và phu nhân đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào chiều nay (18/11/2018).

Thư mời viết bài cho chuyên mục "“Chào mừng Ngài Ram Nath Kovind, Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ đến thăm Việt Nam”

Giới học giả Ấn Độ đặt nhiều kỳ vọng về tương lai quan hệ Việt - Ấn
Chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind từ ngày 18-20/11/2018 có ý nghĩa quan trọng và sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Đây là nhận định chung của giới chuyên gia và học giả Ấn Độ về chuyến thăm này.

Tổng thống Ấn Độ sẽ bàn về chính sách Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương với Việt Nam
Lãnh đạo Ấn Độ sẽ thảo luận về định hướng hợp tác với Việt Nam trong chuyến thăm cấp Nhà nước tuần tới.

"Mỹ muốn hợp tác chứ không phải kiểm soát Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương"
Trước khi bắt đầu chuyến công du châu Á trong tuần này, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence một lần nữa khẳng định lại cam kết mạnh mẽ của Mỹ với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhấn mạnh Washington “mong muốn hợp tác, chứ không phải kiểm soát” khu vực.

Tổng thống Ấn Độ sẽ thăm Bảo tàng Chăm ở Đà Nẵng và thánh địa Mỹ Sơn
Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ 18 - 20/11/2018, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind sẽ có nhiều hoạt động bên lề đáng chú ý.

Ấn Độ tổ chức Đối thoại An ninh bốn bên với Mỹ, Nhật Bản và Úc trong tuần này
Vòng Đối thoại An ninh bốn bên lần thứ tư (Quad), bao gồm Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Australia, được tái khởi động vào tháng 11/2017, sẽ được tổ chức trong tuần này tại Singapore bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS).

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với cam kết về giáo dục và học thuật: Đào tạo chất lượng cao về Ấn Độ học ở Việt Nam (Phần 2)