cis_banner_final_en.png

Chiến lược quốc phòng của Mỹ tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
“Mỹ không muốn phải hỏi ý Bắc Kinh mỗi lần hợp tác với các nước xung quanh”. Đó là lời của cựu Phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Elbridge Colby khi đến Việt Nam và trao đổi với báo chí ngày 20/08/2019 (tại Thành phố Hồ Chí Minh) và ngày 23/08/2019 (tại Hà Nội).

Thần đồng Ấn Độ sáng chế thùng rác thông minh
Mohammed Hasan Ali, 12 tuổi, đến từ thành phố Hyderabad, phía Nam Ấn Độ sáng chế ra thùng rác thông minh, có thể truyền tín hiệu đến đơn vị thu gom.

Ông Modi kết thúc chuyến thăm hai ngày tới Bhutan
Hai nước đã ký kết 10 MoU trong các lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ, hàng không, công nghệ thông tin, điện lực và giáo dục nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Hội đồng Bảo an không đạt đồng thuận về căng thẳng Ấn Độ-Pakistan
Ba Lan, quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng này, đã từ chối đưa ra thông báo sau khi cuộc họp kết thúc mà không đạt được đồng thuận.

Ấn Độ hài lòng với xu hướng thương mại tích cực với Iran
Theo Đại sứ Ấn Độ tại Iran Gaddam Dharmendra, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã mang lại những cơ hội thương mại mới giữa Ấn Độ và Iran.

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10
Chiều 13/8/2019, tại tỉnh Ninh Bình, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Tổ chức hòa bình và đoàn kết toàn Ấn Độ phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10.

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ nồng ấm của lãnh đạo, nhân dân Ấn Độ.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi Ấn Độ, Pakistan “kiềm chế tối đa” về vấn đề Kashmir
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres một lần nữa kêu gọi Ấn Độ và Pakistan “kiềm chế tối đa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng này tại khu vực Kashmir đang gia tăng.

Pakistan đưa 3 máy bay vận tải quân sự C-130 tới biên giới với Ấn Độ
Nguồn tin từ Chính phủ Ấn Độ cho ANI hay, 3 chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của Không quân Pakistan đã được điều động từ hôm 10/8/2019 để chở các khí tài tới biên giới Ấn Độ sát vùng lãnh thổ Ladakh.

Ấn Độ trồng 220 triệu cây xanh trong 1 ngày
Trong ngày 9/8/2019, hơn 1 triệu người đã trồng tổng cộng 220 triệu cây xanh tại bang đông dân nhất Ấn Độ - Uttar Pradesh.