cis_banner_final_en.png

Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí duy trì ổn định, tránh sự cố ở Đông Ladakh
Ấn Độ, Trung Quốc đã trao đổi quan điểm cụ thể về việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến việc hai bên rút quân dọc LAC ở Đông Ladakh.

Ấn Độ hứng chịu 'làn sóng' lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nghiêm trọng
Riêng thủ đô New Delhi đang chứng kiến làn sóng dịch thứ 4, khi số ca nhiễm mới lên tới 10.732 ca, so với tháng trước mỗi ngày chỉ ghi nhận chưa đến 200 ca nhiễm mới.

Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí duy trì ổn định, tránh sự cố ở Đông Ladakh
Ấn Độ, Trung Quốc đã trao đổi quan điểm cụ thể về việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại liên quan đến việc hai bên rút quân dọc LAC ở Đông Ladakh.

Ấn Độ phản đối khu trục hạm Mỹ di chuyển qua Vùng đặc quyền kinh tế
Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 10/4/2021 phản đối việc tàu khu trục USS John Paul Jones của hải quân Mỹ quá cảnh qua Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này mà không được sự đồng ý từ Ấn Độ.

Ấn Độ âm thầm biên chế 'con mắt trên biển'
Ấn Độ đã gia nhập số ít các nước trên thế giới sở hữu năng lực theo dõi các vụ phóng tên lửa tầm xa sau khi bí mật biên chế tàu theo dõi tên lửa đạn đạo.

Ấn Độ tái khẳng định mối quan hệ chiến lược với Nga
Ông Bagchi nhấn mạnh, chuyến thăm Ấn Độ của Ngoại trưởng Lavrov đã mang lại cơ hội tốt để đánh giá và làm mới mối quan hệ đối tác đặc biệt và đặc quyền giữa hai nước.

Thủ tướng Ấn Độ Modi bàn giao tàu tuần tra, dành các dự án phát triển cho Seychelles
NEW DELHI: Ngày 8/4, Thủ tướng Narendra Modi đã bàn giao một tàu tuần tra nhanh cho Seychelles và khánh thành một nhà máy điện mặt trời, một tòa nhà và 10 dự án phát triển cộng đồng ở quốc gia phía Tây Ấn Độ Dương tại một sự kiện trực tuyến. Tàu tuần tra cũng như ba dự án khác là một phần trong hỗ trợ phát triển của Ấn Độ cho quốc đảo có vị trí chiến lược này.

Ấn Độ, Nga thảo luận cách thức tăng cường quan hệ chiến lược
Những vấn đề này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov, trọng tâm chuyến thăm New Delhi của ông Lavrov nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ-Nga thường niên sẽ được tổ chức tại Ấn Độ vào cuối năm nay.

Moskva và New Delhi đang thảo luận về khả năng sản xuất “bổ sung” thiết bị quân sự của Nga tại Ấn Độ
Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã xác nhận thông tin trên vào ngày 6/4/2021 trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov không nêu cụ thể thiết bị quân sự nào sẽ được sản xuất tại Ấn Độ.

Cuộc tập trận "Bộ tứ +" đầu tiên ở Ấn Độ - Thái Bình Dương
Các tàu chiến của Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ và Pháp tham gia tập trận hải quân La Perouse kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ 5/4/2021 ở vịnh Bengal. Đây cũng là cuộc tập trận đầu tiên giữa các nước nhóm "Bộ tứ" gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, sau hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của nhóm vào tháng trước.