cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Bangladesh trao đổi về chủ quyền lãnh thổ tồn tại hơn 3 thế kỷ
Người dân hai nước Ấn Độ và Bangladesh đã tổ chức ăn mừng sự kiện hai nước láng giềng trao đổi 162 thửa đất nằm dọc trên biên giới của nhau, chấm dứt một trong những tranh cãi lâu đời nhất về biên giới, khiến hàng nghìn người bị sống trong lãng quên suốt gần 7 thập kỷ qua.

Nga và Ấn Độ tập trận chung theo sứ mệnh của Liên Hợp Quốc
Theo Sputnik, ngày 29/7/2015, bộ phận báo chí Quân khu miền Nam của Nga thông báo nước này và Ấn Độ sẽ tiến hành cuộc tập trận chung, mang tên INDRA-2015, vào tháng 11.

Ấn Độ sẵn sàng thiết lập quan hệ mạnh mẽ hơn với Myanmar
Ngày 29/7/2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẵn sàng thiết lập quan hệ mạnh mẽ hơn với Myanmar, trong đó có lĩnh vực quốc phòng và an ninh.

Cựu Tổng thống Ấn Độ Abdul Kalam qua đời khi đang giảng bài
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn tin của truyền thông Ấn Độ cho biết, cựu Tổng thống Ấn Độ Abdul Kalam đã qua đời ngày 27/7/2015 ở tuổi 84 do bị đột quỵ.

Ấn Độ, Thái Lan thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác quốc phòng
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, quan hệ quốc phòng Ấn Độ-Thái Lan sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn qua chuyến thăm của Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ, Đô đốc R. K. Dhowan tới Bangkok từ ngày 23-26/7/2015.

Cơ hội hợp tác sản xuất quốc phòng giữa Nhật Bản-Ấn Độ rất lớn
Báo Economics Times ngày 26/7/2015, đưa tin Ấn Độ và Nhật Bản đang thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác quốc phòng song phương với việc phối hợp trong cuộc tập trận hải quân chung Malabar vào tháng 10 và thăm dò khả năng tổ chức cuộc tập trận không quân song phương.

Tàu khu trục Jinan của Trung Quốc cập cảng Mumbai Ấn Độ
Ngày 21/7/2015, Hãng thông tấn Ấn Độ (PTI) đưa tin, lần đầu tiên tàu khu trục Tế Nam (Jinan) lớp Luyang II (Lữ Dương) được trang bị tên lửa dẫn đường của Hải quân Trung Quốc đã cập cảng Mumbai của Ấn Độ trong hành trình làm nhiệm vụ chống cướp biển ở Vịnh Aden.

Ấn Độ và Pakistan đình chỉ cấp thị thực ngoại giao cho nhau
Căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Pakistan được đẩy lên cao sau khi chính phủ Ấn Độ ngày 16/7/2015, ra thông báo cho biết nước này và Pakistan đã đình chỉ cấp thị thực ngoại giao cho nhau kể từ cuối tháng 6 vừa qua.

Ủy ban Tham vấn chung Ấn Độ - Myanmar họp lần đầu tiên
Theo Tân Hoa xã, ngày 16/7/2015, tại thủ đô New Delhi, Ngoại trưởng Ấn Độ, Sushma Swaraj và người đồng cấp Myanmar, Wunna Maung Lwin đã tổ chức cuộc họp lần đầu tiên của Ủy ban Tham vấn chung (JCC) giữa hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.

Ấn Độ sẽ phối hợp với Nga để chế tạo 200 máy bay lên thẳng
Ngày 19/72015, theo hãng PTI, nhằm thúc đẩy lĩnh vực quốc phòng, Ấn Độ sẽ phối hợp với Nga để chế tạo 200 máy bay lên thẳng ở trong nước.