Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ

Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ

Ngày 4/12/2020, trang mạng Economic Times đưa tin, Ấn Độ đã gia hạn việc áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ và một số nơi khác đến hết ngày 31/1/2021.

06:14 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ngoài Trung Quốc, Mỹ còn có Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc, Nam Phi, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) được gia hạn.

Quyết định nêu trên đã được Ủy ban Thuế gián thu và Hải quan Trung ương Ấn Độ (CBIC) công bố thông qua một thông báo được đưa một ngày trước đó.

CBIC cho biết, việc gia hạn được đưa ra sau khi có yêu cầu từ Tổng cục Phòng vệ thương mại (DGTR) - đơn vị đã tiến hành một cuộc điều tra rà soát cuối cùng về một số sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ các quốc gia nêu trên.

Hồi tháng 10/2020, các công ty thuộc Tập đoàn thép Jindal cáo buộc khả năng tiếp tục hoặc tái diễn việc bán phá giá các sản phẩm thép không gỉ cán nguội gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước.

Các công ty này yêu cầu chính phủ xem xét gia hạn áp thuế, đồng thời đề nghị coi Trung Quốc là nền kinh tế phi thị trường.

Theo thuật ngữ thương mại quốc tế, bán phá giá là việc một quốc gia hoặc một công ty xuất khẩu một mặt hàng với giá thấp hơn giá của sản phẩm đó tại thị trường nội địa của họ.

Thuế chống bán phá giá hiện tại được Ấn Độ áp đặt lần đầu tiên vào năm 2015.

 (theo Economic Times)

Nguồn: https://baoquocte.vn/an-do-gia-han-thue-chong-ban-pha-gia-doi-voi-san-pham-thep-tu-trung-quoc-va-my-130712.html

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục