Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ huấn luyện quân sự dã chiến với 16 quốc gia châu Phi

Ấn Độ huấn luyện quân sự dã chiến với 16 quốc gia châu Phi

Mỗi quốc gia châu Phi đã cử 10 sỹ quan tới Ấn Độ để cùng huấn luyện với quân đội nước chủ nhà trong chương trình kéo dài 10 ngày (18-27/3/2019).

04:21 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ngày 18/3/2019, quân đội Ấn Độ đã bắt đầu chương trình huấn luyện dã chiến chung với 16 quốc gia châu Phi (AFINDEX -19) tại thành phố Pune, bang Maharashtra.

Theo trang mạng Wion, mỗi quốc gia châu Phi đã cử 10 sỹ quan tới Ấn Độ để cùng huấn luyện với quân đội nước chủ nhà trong chương trình kéo dài 10 ngày (18-27/3/2019) với các nội dung gồm Hỗ trợ rà phá bom mìn nhân đạo (HMA) và Hoạt động gìn giữ hòa bình (PKO) theo Hiến chương Liên hợp quốc.

Các nước Rwanda, Cộng hòa Dân chủ Congo và Madagascar cũng cử sỹ quan tham gia với tư cách là quan sát viên.

Chương trình PKO tập trung vào hoạt động gìn giữ hòa bình thông qua các cuộc thảo luận thực tế, toàn diện và các bài tập chiến thuật nhằm đạt được khả năng tương tác, học hỏi các phương pháp và chiến thuật của nhau thông qua việc lập kế và huấn luyện cấp chiến thuật.

Trong khi đó, nội dung HMA bao gồm việc thành lập và hoạt động của Nhóm tư vấn rà phá bom mìn, xác định và khảo sát các khu vực bị ô nhiễm và kỹ thuật rà phá thủ công hoặc cơ khí.

Cuộc huấn luyện được đánh giá sẽ giúp Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường quan hệ với các quốc gia thuộc lục địa châu Phi./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-huan-luyen-quan-su-da-chien-voi-16-quoc-gia-chau-phi/558329.vnp

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục