Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ, Mỹ tổ chức diễn tập quân sự sát biên giới với Trung Quốc

Ấn Độ, Mỹ tổ chức diễn tập quân sự sát biên giới với Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 11/9/2016, khoảng 225 binh sỹ Mỹ đã đến quận Chaubuttia, bang Uttarakhand của Ấn Độ để tham gia cuộc diễn tập huấn luyện quân sự chung thường niên mang mật danh “Yudh Abhyas.”

03:25 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Đây là cuộc diễn tập quân sự chung lần thứ 12 giữa hai nước và sẽ kéo dài trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 14/9 tới. 

Chỉ huy quân đội Ấn Độ, Tướng Balwant Singh Negi cho biết mục đích cuộc diễn tập huấn luyện lần này là nhằm tăng cường khả năng phối hợp và tác chiến của quân đội hai nước trong các bài tập mới bao gồm hoạt động giám sát, truy kích các phần tử khủng bố, cực đoan. 

Trong khi đó, nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Ấn Độ cho biết “Yudh Abhyas-2016” sẽ là cơ hội tuyệt vời cho quân đội Mỹ và Ấn Độ chia sẻ chiến thuật, kỹ thuật, quy trình và kinh nghiệm hoạt động cũng như tăng cường hợp tác quốc phòng song phương. 

“Yudh Abhyas-2016” diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ và Mỹ vừa ký kết Thỏa thuận chia sẻ hậu cần quốc phòng (LEMOA) và được tổ chức ngay sát biên giới với Trung Quốc. 

Đây là một phần mở rộng của cùng một thông điệp về phối hợp đối phó với các mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và các lực lượng ủng hộ các phần tử cực đoan./. (Theo TTXVN)

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục