ẤN Độ ra mắt điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới, chỉ 160.000 đồng

Ringing Bells, công ty sản xuất điện thoại Ấn Độ được thành lập vào tháng 9/2015, mới cho ra mắt điện thoại thông minh (smartphone) rẻ nhất thế giới, với mức giá dưới 500 rupee (khoảng 160.000 đồng) mỗi chiếc.
Chiếc smartphone của Ringing Bells, có tên gọi Freedom 251, có giá chỉ bằng khoảng 1% so với giá một chiếc iPhone đời mới nhất của Apple - "gã khổng lồ" về công nghệ của Mỹ.
Ringing Bells hiện đang phải nhập các cấu kiện từ nước ngoài về để lắp ráp điện thoại ở trong nước, nhưng có kế hoạch sản xuất smartphone trong nước khoảng 1 năm nữa.
Theo người phát ngôn của Ringing Bells, công ty bắt đầu bán các sản phẩm điện thoại di động thương hiệu Bell thông qua trang mạng của họ vài tuần trước đây.
Mẫu smartphone trên được kỳ vọng sẽ đem tới một cuộc cách mạng trong ngành viễn thông.
Nhiều dòng điện thoại smartphone giá rẻ, trong đó có các loại do Trung Quốc sản xuất, đang có mặt trên thị trường Ấn Độ, song các đối thủ nội địa đang tìm cách lấy lại thị phần với những mẫu điện thoại được bán với giá thấp hơn 20 USD/chiếc.
Ấn Độ là thị trường điện thoại di động lớn thứ hai thế giới.
Và theo các nhà quản lý, Ấn Độ vừa ghi nhận thuê bao di động thứ 1 tỷ vào tháng 10 năm ngoái./. (Theo TTXVN)
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục

Ấn Độ: Cơ hội vàng trong ngành công nghiệp bán dẫn
Kinh tế 08:00 27-02-2025
Kinh tế Ấn Độ: Động lực suy giảm và những thách thức phía trước
Kinh tế 08:00 27-02-2025

Ấn Độ trì hoãn cam kết khí hậu 2035 do thất vọng với COP29
Kinh tế 03:00 07-02-2025