Ấn Độ sẽ duy trì quan hệ quốc phòng với Nga bất chấp trừng phạt

Bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Moskva, Ấn Độ khẳng định quan hệ quốc phòng giữa nước này và Nga sẽ không bị ảnh hưởng.
Ngày 17/9/2018, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman khẳng định nước này sẽ không cho phép các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng tới các mối quan hệ quốc phòng và an ninh với Nga.
Bà cũng cho biết, các cuộc đàm phán về thỏa thuận mua tên lửa S-400 với Nga đã gần như hoàn tất, ngụ ý rằng, Ấn Độ sẽ sớm ký hợp đồng này.
Theo bà Sitharaman, Ấn Độ luôn bảo vệ chủ quyền của mình cũng quan hệ với các quốc gia một cách nghiêm túc.
Tuyên bố trên được Bộ trưởng Sitharaman đưa ra trước thềm chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putinvào tháng tới.
Nga là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Ấn Độ và Ấn Độ muốn mua các hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa tiên tiến nhất S-400 của Nga để tăng cường cho lực lượng phòng không. Tuy nhiên, đã có những lo ngại về thỏa thuận này sau khi Mỹ ban hành Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua biện pháp trừng phạt (CAATSA)./.
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-se-duy-tri-quan-he-quoc-phong-voi-nga-bat-chap-trung-phat/525282.vnp
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục

Tin tức 03:00 03-03-2025

Ấn Độ sử dụng xe điện thay thế cho xe xăng
Tin tức 03:00 20-03-2025

Ấn Độ với mục tiêu tăng trưởng toàn diện và cải thiện cuộc sống
Tin tức 03:00 01-03-2025

Thủ tướng New Zealand thăm Ấn Độ: Chuyến công du bắc cầu
Tin tức 02:00 21-03-2025

Ấn Độ đạt cột mốc quan trọng về phát triển vũ khí siêu vượt âm
Tin tức 02:00 03-03-2025