Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ và Đài Loan hợp tác trong lĩnh vực không gian ngoài vũ trụ

Ấn Độ và Đài Loan hợp tác trong lĩnh vực không gian ngoài vũ trụ

Trang mạng Economics Times ngày 9/9/2018 đưa tin, Cơ quan vũ trụ Đài Loan (NSPO) và Cơ quan nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau trong lĩnh vực không gian ngoài vũ trụ và theo dõi các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

04:46 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Các quan chức ISRO và NSPO đã gặp nhau bên lề Triển lãm vũ trụ 2018 tại thành phố Bengaluru, bang Karnataka.

Theo ông Chen-Joe-Fong, người phụ trách chương trình FORMOSAT-7 của NSPO, Đài Loan thường xuyên bị bão trong khi Ấn Độ phải đối mặt với lốc xoáy.

Phía Đài Loan có vệ tinh quan sát trái đất Formosat-5 (đang có kế hoạch nâng cấp lên Formosat-7) và mong muốn hợp tác với Antrix (một bộ phận của ISRO) trong lĩnh vực này.

Ông Chen cũng cho biết, Đài Loan đang tìm cách hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực không gian ngoài vũ trụ, ám chỉ đến chương trình thám hiểm Mặt Trăng Chandrayaan-1 và Sao hỏa Mars Orbiter Mission của Ấn Độ.

Cố vấn kiêm Giám đốc bộ phận khoa học và công nghệ thuộc Trung tâm Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở New Delhi, ông Henry H Chen cho biết, cuộc gặp rất tốt đẹp và Đài Loan rất mong muốn được hợp tác với ISRO.

Một quan chức giấu tên của ISRO đã xác nhận về cuộc họp trên, đồng thời cho biết thêm ,phía Đài Loan mong muốn hợp tác trong lĩnh vực phóng vệ tinh mà ISRO thường được biết đến với các lựa chọn giá rẻ./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-va-dai-loan-hop-tac-trong-linh-vuc-khong-gian-ngoai-vu-tru/523658.vnp

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục