Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Hải quân Ấn Độ, Singapore bắt đầu cuộc tập trận trên quy mô lớn

Hải quân Ấn Độ, Singapore bắt đầu cuộc tập trận trên quy mô lớn

Ngày 10/11/2018, Hải quân Ấn Độ và Singapore đã bắt đầu một cuộc tập trận quân sự kéo dài 12 ngày ngoài khơi biển Andaman và vịnh Bengal như một phần nỗ lực để củng cố hơn nữa hợp tác an ninh hàng hải.

04:47 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Một số tàu tiền tuyến của hải quân hai nước đang tham gia cuộc tập trận SIMBEX - viết tắt của “Singapore-India Maritime Bilateral Exercise”.

Theo người phát ngôn Hải quân Ấn Độ, Đại úy D K Sharma, cuộc diễn tập trên biển năm nay là chưa có tiền lệ và có quy mô lớn nhất xét về tính phức tạp và hỏa lực vũ khí. 

SIMBEX bắt đầu từ năm 1994, đã thực hiện các cuộc tập trận phức tạp trên biển với pháo tên lửa và ngư lôi cũng như các hoạt động giao lưu chuyên môn trên bờ.

Cùng với việc tăng cường hợp tác quốc phòng giữa Ấn Độ và Singapore, hải quân hai nước cũng đã mở rộng quan hệ song phương một cách đáng kể trong vài năm qua.

Các tàu hải quân Ấn Độ tham gia tập trận gồm Ranvijay, Satpura, Sahyadri, Shakti, Kirch, Kadmatt, Sumedha và Sukanya.

Hải quân Singapore đã cử các tàu Formidable, Steadfast, Unity, Valiant và Vigour.

Ngoài ra, tham gia tập trận còn có các máy bay tuần tra biển của hai nước, như P8I của Hải quân Ấn Độ và Fokker F50 của Singapore.

Ông D K Sharma nhấn mạnh rằng,  tập trận lớn nhất mà Hải quân Ấn Độ từng tiến hành với một lực lượng hải quân nước ngoài từ trước tới nay. 

Ông Sharma cho biết, cuộc diễn tập này có "số lượng lớn nhất" các nền tảng được cả hai bên thực hiện.

"Trong những năm qua, hai hải quân đã tăng khả năng phối hợp tác chiến lên cấp độ mà hiếm có lực lượng hải quân nào khác có thể đạt được".

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://economictimes.indiatimes.com/news/defence/navies-of-india-singapore-begin-mega-war-game/articleshow/66571137.cms

 

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục