Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Lao Airlines thăm dò khả năng mở đường bay trực tiếp tới Ấn Độ

Lao Airlines thăm dò khả năng mở đường bay trực tiếp tới Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, Phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari đã hội đàm với Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith, trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương và đa phương.

05:27 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai nước nhất trí thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương và tăng cường các mối liên kết giữa Ấn Độ với các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Phó Tổng thống Ansari và Phó Chủ tịch Volachith đã chứng kiến lễ ký hai Bản ghi nhớ (MoU), trong đó một MoU về các dự án có tác động nhanh và một MoU về dịch vụ hàng không, theo đó hai nước sẽ triển khai các chuyến bay trực tiếp tới mỗi nước nếu có nhu cầu. 

Vụ trưởng Vụ Phương Đông Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anil Wadhwa cho biết, thỏa thuận về dịch vụ hàng không giữa Ấn Độ và Lào là một bước phát triển quan trọng và rất cần thiết. Theo ông, nhiều du khách Lào muốn tới thăm các Phật tích tại Ấn Độ, đặc biệt là Bodh Gaya. 

Hãng Hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) và các hãng hàng không Ấn Độ sẽ thăm dò khả năng mở đường bay trực tiếp trong tương lai. Các dự án có tác động nhanh nằm trong chương trình hợp tác khu vực sông Mekong-sông Hằng, với mỗi dự án có vốn đầu tư 50.000 USD./.

(Theo TTXVN)

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục