Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Lầu Năm Góc tổ chức cuộc họp Nhóm chính sách quốc phòng Mỹ-Ấn

Lầu Năm Góc tổ chức cuộc họp Nhóm chính sách quốc phòng Mỹ-Ấn

Hãng PTI đưa tin Lầu Năm Góc ngày 18/11/2015 đã tổ chức cuộc họp Nhóm Chính sách quốc phòng Ấn Độ-Mỹ lần thứ 14 với sự tham dự của các quan chức quốc phòng cấp cao của Ấn Độ. Đây là cuộc họp đầu tiên kể từ sau khi hai nước ký Hiệp định khung về Quốc phòng.

03:18 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Cuộc họp trên diễn ra một ngày sau khi Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif gặp Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan và Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter. 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Bill Urban nói: “Cuộc họp Nhóm Chính sách quốc phòng lần thứ 14 đang được tổ chức. Đây là cuộc đối thoại quốc phòng song phương cấp cao thường niên của chúng tôi và là cơ chế chủ chốt định hướng mối quan hệ quốc phòng chiến lược giữa hai nước. Tôi không thể tiết lộ chương trình nghị sự cụ thể, song cả hai bên sẽ thảo luận mối quan tâm chung về an ninh và tìm kiếm cách thức tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai quân đội và quan hệ quốc phòng giữa hai nước”. 

Đồng chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách của Mỹ Christine Wormuth và Thứ trưởng Quốc phòng Mohan Kumar. 

Cuộc họp này được tổ chức ngay trước chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar, dự kiến diễn ra vào ngày 10/12/2015./. (TTXVN)

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục