Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Lễ cầu siêu ở Ấn Độ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì biển đảo

Lễ cầu siêu ở Ấn Độ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì biển đảo

Tối 12/3/2016, tại Trung tâm Phật giáo thế giới ở thủ đô New Delhi, Ban Quản lý cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Ban Đại diện tăng ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

03:08 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và gia đình Đại sứ quán, các cơ quan đại diện cùng các tăng ni sinh, sinh viên và kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Quang Chiến, Tùy viên quốc phòng, cho biết đã 28 năm trôi qua nhưng tấm gương hy sinh của 64 cán bộ, chiến sỹ kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo tại các đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Tổ quốc đã để lại một tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống yêu nước, bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc. 

Đại tá Nguyễn Quang Chiến đã nêu bật những tấm gương anh dũng hy sinh của các liệt sỹ, trong đó có liệt sỹ Trần Văn Phương, Nguyễn Văn Lanh, Vũ Nghi Lễ, nêu rõ khí phách hiên ngang của các anh đã làm cho quân xâm chiếm khiếp sợ và làm sáng thêm phẩm chất cao quý của bộ đội cụ Hồ.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Quang Chiến khẳng định, những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày hôm nay sẽ tiếp bước xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, nguyện hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc, toàn vẹn vùng biển đảo của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Tại buổi lễ cầu siêu, Đại đức Thích Hạnh Chánh, Chủ tịch lâm thời Ban Đại diện tăng ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, buổi lễ cầu siêu nhằm để ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biên cương biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và cầu chúc cho các anh linh của liệt sỹ siêu thoát về với miền Tây phương cực lạc. 

Đại đức Thích Hạnh Chánh nhắn nhủ các sinh viên đang học tập tại Ấn Độ cần nỗ lực học hỏi, nghiên cứu, đặc biệt là về vấn đề chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam để góp phần khẳng định chắc chắn chủ quyền của Tổ quốc bằng những bằng chứng khoa học và lịch sử.

Đại đức cũng cầu mong cho nhân dân và đất nước Việt Nam luôn được hưởng thái bình và an lạc./. (Theo TTXVN)

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục