Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ sắp diễn tập với Cảnh sát biển Việt Nam tại Đà Nẵng

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ sắp diễn tập với Cảnh sát biển Việt Nam tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị của tàu ICGS VIJIT thuộc lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đến thăm hữu nghị Đà Nẵng, các sỹ quan thủy thủ tàu sẽ có hoạt động diễn tập chung với lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

04:53 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng vừa cho biết, trong khoảng ngày 1/4 đến 4/4/2019, tàu quân sự ICGS VIJIT, cùng 140 sĩ quan thủy thủ thuộc lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đến thăm hữu nghị Đà Nẵng. Chuyến thăm do Đại tá T.Ashish - Chỉ huy tàu làm trưởng đoàn.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, ngoài các hoạt động chào xã giao Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư Lệnh Quân khu 5, Vùng 3 Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, thi đấu thể thao và tham quan các danh lam thắng cảnh địa phương,… lực lượng sỹ quan thủy thủ của tàu ICGS VIJIT sẽ có nhiều hoạt động diễn tập với lực lượng Cảnh sát biển vùng 2 của Việt Nam qua sa bàn và thực hải. 

Đáng chú ý là hoạt động diễn tập chung về tìm kiếm cứu nạn trên biển cũng như kiểm soát ô nhiễm trên tàu. Hiện các bên liên quan chưa tiết lộ thông tin cũng như nội dung về cuộc diễn tập chung này.

Được biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đến Việt Nam trong năm 2019 nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa 2 nước trong thời gian qua. Sự kiện cũng góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng với bạn bè quốc tế và trong khu vực.

Chuyến thăm gần nhất của đội tàu Hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng vào tháng 5/2018 với sự có mặt của đội tàu gồm: Sahyadri, Shakti, Kamorta và cùng 913 sỹ quan, thủy thủ. Đặc biệt trong chuyến thăm này, Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam đã có các hoạt động diễn tập hàng hải song phương trên vùng biển Đà Nẵng trước khi đội tàu rời Đà Nẵng, kết thúc chuyến thăm 4 ngày tại thành phố biển này.

Nguồn: https://viettimes.vn/luc-luong-bao-ve-bo-bien-an-do-sap-dien-tap-voi-canh-sat-bien-viet-nam-tai-da-nang-318830.html

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục