Tàu khu trục INS Trikand của Hải quân Ấn Độ đến thăm Ai Cập

Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ cho biết, tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường INS Trikand của Hải quân nước này ngày 11/10/2015 đã cập cảng Safaga của Ai Cập trong chuyến thăm 3 ngày nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi, giao lưu giữa hải quân hai nước.
Đây là một phần nỗ lực của Ấn Độ trong việc triển khai chính sách ngoại giao hải quân tới khu vực Tây Á và châu Phi.
Tuyên bố của Hải quân Ấn Độ cho hay các chuyến thăm nước ngoài của lực lượng này được triển khai thường xuyên trong khuôn khổ nhiệm vụ xây dựng "cây cầu của tình hữu nghị và tăng cường hợp tác quốc tế với các nước, cũng như để giải quyết các vấn đề hàng hải trong khu vực, bao gồm cả nhiệm vụ chống hải tặc ở Vịnh Aden."
Trong khi đó, thông cáo của Đại sứ quán Ấn Độ tại thủ đô Cairo nêu rõ: “Chuyến thăm của tàu INS Trikand thể hiện sự hiện diện hòa bình của Ấn Độ và sự đoàn kết với các nước trong khu vực, đặc biệt là việc củng cố quan hệ giữa Ấn Độ và Ai Cập.”
Trong chuyến thăm 3 ngày này, tàu INS Trikand và thủy thủ đoàn sẽ tham gia các cuộc diễn tập, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu với Hải quân Ai Cập tại cảng Safaga bên bờ Biển Đỏ.
INS Trikand là tàu khu trục dẫn đường thuộc lớp Talwar do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất, sử dụng công nghệ tàng hình và được trang bị tên lửa BrahMos. Tàu được đưa vào phiên chế hạm đội miền Tây của Hải quân Ấn Độ năm 2011./.
(Theo TTXVN)
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục

Tướng Ấn Độ ngưỡng mộ những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam
Tin tức 04:00 28-04-2025


Ấn Độ-Saudi Arabia gia tăng hàm lượng chiến lược
Tin tức 03:00 21-04-2025

Đột phá mới trong quan hệ thương mại số Việt Nam - Ấn Độ
Tin tức 02:00 03-04-2025

Việt Nam và Ấn Độ nỗ lực hỗ trợ các công ty khởi nghiệp
Tin tức 02:00 04-04-2025