Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Tàu SAMRAT của Lực lượng Bảo vệ Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Tàu SAMRAT của Lực lượng Bảo vệ Ấn Độ thăm Đà Nẵng

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, tàu SAMRAT của Lực lượng Bảo vệ Ấn Độ có chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 23-27/10/2016.

03:39 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Lễ đón chính thức đã diễn ra tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng với sự có mặt của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển II, Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng... cùng tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm lần thứ tư của tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ấn Độ và cũng là chuyến thăm lần thứ hai của tàu SAMRAT đến Việt Nam.

Trong thời gian thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Chỉ huy và sỹ quan tàu SAMRAT sẽ đến chào xã giao Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng; làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển II và có các hoạt động tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển II như diễn tập trên sa bàn, giao lưu thể thao...

Hai bên cũng tiến hành diễn tập tìm kiếm và cứu nạn trên biển. Sĩ quan và thủy thủ đoàn sẽ tham quan một số danh lam thắng cảnh ở khu vực.

Trong những năm qua, Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ấn Độ có sự hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển. Chuyến thăm của tàu tuần tra lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ấn Độ tới Đà Nẵng tiếp tục mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ Bờ biến Ấn Độ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên biển. Chuyến thăm cũng là cơ hội để hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong đảm bảo an ninh trên biển cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Tàu SAMRAT dài 105m; rộng 12,9m; trọng tải 2.577 tấn. Thuyền trưởng là Đại tá DS SANI cùng 20 sỹ quan và 120 thủy thủ đoàn./. (Theo TTXVN)

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục